Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/2: Xuất hiện các nhịp rung lắc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/2: Xuất hiện các nhịp rung lắc

Thị trường chứng khoán trong nước đã có phiên 22/2 hồi phục thành công sau phiên điều chỉnh cuối tuần qua. Dù áp lực chốt lời diễn ra trên diện rộng đã khiến thị trường điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên chiều, thanh khoản tăng là nguyên nhân giúp thị trường lấy lại sắc xanh ở những phút cuối.

Đóng cửa, VN-Index tăng 1,54 điểm lên 1.175,04 điểm, trong đó VN30-Index giảm 0,04 điểm còn 1.180,55 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 199 mã tăng/231 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 20 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 13.933 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi đã quay trở lại bán ròng với tổng giá trị hơn 610 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/2: Xuất hiện các nhịp rung lắc - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên kế tiếp. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại.

Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 2.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên và đi ngang với biên độ hẹp trong phiên kế tiếp. Lực cầu tỏ ra thận trọng, trong khi đó áp lực bán không quá lớn cho thấy tâm lý lưỡng lự đang diễn ra, tuy nhiên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên tới.

Ngưỡng kháng cự mạnh 1.200 điểm của VN-Index và đòn bẩy đang là những yếu tố cản trở tâm lý nhà đầu tư, nhưng lãi suất thấp và sự hồi phục của nền kinh tế lại là những yếu tố hỗ trợ lớn hơn cho thị trường trong ngắn hạn cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đầu năm.

Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluechip, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.200 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

VN-Index tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.180 điểm. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng của nhà đầu tư.

Mặt khác, khối ngoại bán ròng trở lại trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Theo đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1.160 – 1.200 điểm trong tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *