1 Bitcoin BTC bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu tiền Việt?

Ngày đăng : 01/01/2022

Bitcoin là đồng tiền mà ai cũng muốn sở hữu khi có giá trị lớn được sánh ngang vàng. Vậy, 1 Bitcoin bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD? 


Với tỷ giá cao ngất ngưởng, Bitcoin ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tỷ giá BTC/USD/VND thay đổi theo từng ngày, từng giờ, thậm chí từng giây. Theo xu hướng dài hạn, giá Bitcoin vẫn đang trong thiên hướng đi lên, việc đạt mức giá 100.000 USD là điều có thể xảy ra. Vì thế, nhiều người bắt đầu tìm hiểu về giá Bitcoin để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Nếu bạn đang không biết 1 Bitcoin bằng bao nhiêu VND và USD thì hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về đồng Bitcoin (BTC)

Bitcoin (BTC, XBT) được cha đẻ của nó gọi là “A Peer-to-Peer Electronic Cash System”, có nghĩa là hệ thống tiền điện tử ngang hàng. BTC là một loại tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số (tiền mã hóa, tiền ảo, tiền số) phân cấp xuất hiện đầu tiên vào năm 2009.

Giới thiệu đôi nét về đồngBitcoin (BTC)
Giới thiệu đôi nét về đồngBitcoin (BTC)

Đồng tiền này được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi kỹ sư Satoshi NaKamoto. Bitcoin cho phép người dùng mua bán trực tiếp qua Internet mà không qua đơn vị trung gian nào. Thao tác thực hiện giao dịch nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ nên được nhiều người lựa chọn. 

Đồng tiền Bitcoin hoạt động chủ yếu dựa trên thuật toán cao cấp, được xác minh bởi quá trình xử lý phức tạp. Đến nay, Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng phổ biến nhất trong sàn giao dịch thương mại điện tử. 

Người dùng có thể chuyển trực tiếp từ người này sang người khác qua những phần mềm tương thích.

Tuy nhiên, BTC vẫn chưa được Nhà nước cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Nếu không may có tranh chấp xảy ra, người dùng sẽ không được pháp luật bảo vệ. Do đó, Bitcoin chỉ được sử dụng với mục đích đầu tư tại Việt Nam.

1 Bitcoin BTC bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD?

Ngay từ khi xuất hiện, đồng Bitcoin đã luôn nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư. Các cá nhân, tổ chức đều  đổ xô đầu cơ, đào Bitcoin nhằm mục đích sinh lời. Đến nay, Bitcoin là loại tiền mang tầm cỡ toàn cầu có thể đổi ra tiền mặt với giá trị lớn.

Chính vì vậy, tỷ giá Bitcoin chắc chắn là điều được nhiều nhà đầu tư cũng như bán chuyên quan tâm nhất. Hầu hết các đều băn khoăn không biết 1 Bitcoin BTC bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD. Theo đó, tỷ giá Bitcoin thay đổi từng giờ, từng ngày, thậm chí từng phút.

Do đó, bạn cần cập nhật thường xuyên để biết chính xác tỷ giá Bitcoin. Theo đó, tính đến thời điểm, ngày 15/08/2021, tỷ giá Bitcoin quy đổi sang tiền Việt và tiền USD như sau:

1 Bitcoin (BTC) = ~1,052,260,173 VNĐ.

1 Bitcoin (BTC) = 45,890.11 USD.

Theo tỷ giá trên có thể thấy rằng, giá Bitcoin (BTC) hôm nay là 45,890.11 USD tương đương 1,052,260,173 VNĐ. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $32,380,147,555, giá giảm -3.64% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, giá Bitcoin (BTC) đã tăng 1.93% trong tuần qua.

Mặc dù, giá của đồng tiền ảo này không ổn định, có thể lên xuống thất thường. Thế nhưng trong các giao dịch gần đây, tỷ giá Bitcoin luôn ở mức giá cao.

Những yếu tố tác động đến giá Bitcoin

Giá 1 BTC bằng bao nhiêu tiền Việt, USD không do ai quy định mà do thị trường đặt ra. Chính vì vậy, giá Bitcoin thay đổi không đồng nhất tại một thời điểm. Hơn nữa, tại các trang web Bitcoin khác nhau, tỷ giá Bitcoin còn có sự chênh lệch. Dưới đây là những yếu tố tác động đến giá Bitcoin.  

Những yếu tố tác động đến giá Bitcoin
Những yếu tố tác động đến giá Bitcoin

Nguồn cung và cầu của Bitcoin

Khi thợ đào xử lý các Bitcoin mới được đưa vào thị trường, tỷ lệ của đồng mới này sẽ giảm theo thời gian. Nguồn cung bị ảnh hưởng bởi hệ thống chỉ cho phép tồn tại 21 triệu bitcoin. Điều này đồng nghĩa với không thể khai thác nữa khi đến con số 21 triệu Bitcoin. 

Sự cạnh tranh của các đồng tiền điện tử khác

Tuy Bitcoin là đồng tiền điện tử khá phổ biến nhưng trên thị trường vẫn còn hàng trăm đồng tiền điện tử khác như: ethereum, litecoin…Cùng với đó là đặc tính đầu tư, tình trạng được chấp nhận gần như hợp pháp khiến thị trường tiền điện tử ngày càng cạnh tranh.

Bất ổn yếu tố chính trị

Những bất ổn trong yếu tố chính trị có tác động không nhỏ tới giá của Bitcoin. Hơn nữa, Bitcoin là đồng tiền ảo không bị quản lý bởi cơ quan nhà nước nào. Bitcoin chỉ bị chi phối bởi nhà đầu tư, thợ đào xử lý giao dịch. 

Cách đổi Bitcoin sang tiền mặt

Tại Việt Nam hiện có 2 sản giao dịch Bitcoin uy tín là Remitano và santienao.com. Tuy nhiên, để giao dịch Bitcoin trên 2 sàn trên bạn cần có: 

  • Tài khoản ngân hàng (Vietcombank là ngân hàng được sử dụng phổ biến).
  • Đăng ký tài khoản Remitano.
  • Sở hữu Bitcoin để bán.

Để bán Bitcoin trên sàn Remitano, bạn cần lựa chọn được người đang có nhu cầu mua. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Bitcoin và chuyển số Bitcoin đó cho người mua. Số Bitcoin này sẽ được khóa tới khi bạn nhận được tiền từ người mua nên khá an toàn, ít rủi ro.

Lưu ý: Tuy cách đổi Bitcoin sang tiền Việt (VND) khá đơn giản. Thế nhưng, bạn cần thực hiện chính xác để tránh mắc sai lầm. Bên cạnh đó, do đầu tư tiền ảo chưa được Pháp luật Việt Nam công nhận, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD rồi phải không nào? Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường này thì hãy trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức nhất định nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan