1 Ethereum ETH bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu tiền Việt?

Ngày đăng : 01/01/2022

Ethereum (ETH)  là đồng tiền điện tử có giá trị chỉ đứng sau Bitcoin. Do đó,  1 đồng ETH bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD luôn là mối quan tâm của nhiều người.


Trong thị trường tiền điện tử, Ethereum là cái tên có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Đây là loại tiền điện tử luôn đi kèm với Bitcoin – đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của Ethereum trên thị trường chỉ đứng sau mỗi đồng Bitcoin. 

Vậy, 1 đồng ETH bằng bao nhiêu tiền VND, bao nhiêu USD? Để cập nhật tỷ giá Ethereum chính xác, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Giới thiệu đôi nét về đồng Ethereum (ETH)

Ethereum là một đồng tiền điện tử (tiền mã hóa, tiền ảo hay tiền kỹ thuật số) được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Ethereum được giới thiệu vào năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo đó là Vitalik Buterin.

Mặc dù Ethereum được xây dựng trên một Blockchain riêng. Thế nhưng, thực chất ETH vẫn dựa trên mã nguồn của Bitcoin và có nhiều cải tiến hơn. Mục đích của sự ra đời này là khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của Bitcoin.

  Giới thiệu đôi nét về đồng Ethereum (ETH)
Giới thiệu đôi nét về đồng Ethereum (ETH)

So với người “anh cả”, Ethereum có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như:

  • Ethereum không chỉ là đồng tiền điện tử, mà còn là nền tảng của nhiều ứng dụng liên quan đến Blockchain.
  • Thời gian trung bình của mỗi khối là 12s, trong khi của Bitcoin là 10 phút.
  • Dễ dàng tính toán mọi thứ như thời gian, mức tiêu thụ điện thông qua tính năng “Turning Complete”.

1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD?

Khi tham gia mua bán bất cứ đồng tiền ảo nào, tỷ giá luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Cũng bởi, tỷ giá có thể thay đổi liên tục theo ngày, theo giờ, thậm chí là theo giây. Do đó, việc cập nhật tỷ giá thường xuyên đóng vai trò quan trọng giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Vậy, 1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD? Theo đó, giá Ethereum hôm nay được cập nhật hôm nay như sau:

  • 1 Ethereum (ETH) = 4.702,14 USD (4 nghìn 702,14 Đô la Mỹ)
  • 1 Ethereum (ETH) = 105.798.150 VND (105 triệu 798 nghìn 150 đồng)

Từ tỷ giá Ethereum (ETH) ở trên có thể thấy rằng, 1 Ethereum (ETH) bằng 105.798.150 VND, tương đương 4.702,14 $. 

Vốn hóa thị trường là 556.478.360.296$, khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 13,325,553,856$. Giá tăng 1.14% trong 24 giờ qua, trong tuần giá Ethereum (ETH) giảm 0.37% và trong tháng qua đồng tiền này đã tăng 22.20% giá trị.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Ethereum (ETH)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Ethereum (ETH). Tuy nhiên, sự lên xuống của đồng ETH chủ yếu tập trung vào 3 yếu tố sau đây:

ICO

Có nhiều dự án huy động vốn ICO đang thanh lý ETH để chống đỡ thị trường gấu. Sự bùng nổ của ICO cuối năm 2017, đầu 2018 đã khiến giá ETH giảm còn một nửa khoảng 700 USD. 

Các nhà quản lý vốn tại dự án ICO đã thanh lý số lượng lớn ETH để chi trả chi phí, duy trì hoạt động của các dự án ICO.

Đồng Ethereum (ETH)
Đồng Ethereum (ETH)

Mạng lưới

Ethereum không ngừng nâng cấp mạng lưới nhằm cải thiện tốc độ xử lý, giải quyết vấn về khả năng mở rộng. Các nhà phát triển Ethereum đã lên kế hoạch vào tháng 10/2018 nhưng trì hoãn đến tháng 1/2019. 

Việc trì hoãn này đã gây ra sự thất vọng cho cộng đồng Ethereum và cú sốc tâm lý cho nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư đã bán tháo ETH để chuyển mua sang BTC. Một số nhà đầu tư khác lại chọn cách short trên thị trường khiến giá ETH giảm sâu.

Sự cạnh tranh

Có rất nhiều Altcoin đang muốn ngồi lên vị trí hiện tại của Ethereum. Sự xuất hiện của các dự án blockchain có tốc độ xử lý nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn đã khiến giá của ETH bị ảnh hưởng. 

Chính vì vậy mà ở thời điểm này Ethereum cần một giải pháp để mở rộng mạng lưới để có thể cạnh tranh được với các Altcoin khác.

Năm 2022, có nên đầu tư vào đồng ETH không?

Xét tổng thể về toàn bộ thị trường, ETH vẫn là đồng tiền tiềm năng đáng để đầu tư trong tương lai.  Tất nhiên, những sự biến động về giá có thể khiến bạn thua lỗ, nhưng nó là rủi ro khi đầu tư. 

Khi quyết định đầu tư vào bất cứ đồng Coin nào bạn cũng cần đánh giá để đưa ra lựa chọn. Theo đó, Ethereum là đồng coin chỉ sau Bitcoin, sự biến động về giá ít hơn so với Coin nhỏ khác. Hơn nữa, Ethereum là nền tảng phát triển cho rất nhiều đồng coin, token khác.

Rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu trên thế giới đang sử dụng Blockchain của Ethereum. Đặc biệt, đội ngũ phát triển của Ethereum là các chuyên gia hàng đầu. Họ không ngừng nghiên cứu để hoàn thiện nền tảng, vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai của đồng tiền điện tử thứ hai thế giới.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, chưa có một quy định nào về việc mua bán giao dịch Ethereum nói riêng, tiền điện tử nói chung. Do đó, bạn cần cân nhắc và thận trọng trước khi đầu tư. Nếu gặp bất cứ sự cố nào xảy ra, pháp luật Việt Nam sẽ không đứng ra bảo về bạn.

Bài viết trên là những thông tin giải đáp thắc mắc 1 đồng ETH bằng bao nhiêu tiền Việt, bao nhiêu USD của nhiều nhà đầu tư. Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử ETH để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, mang về lợi nhuận cao.  

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan