1 Phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền hôm nay?

Ngày đăng : 13/08/2022

Cập nhật giá vàng hôm nay, 1 phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền? 1 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ? Và cách phân biệt vàng thật vàng giả.


Vàng vẫn luôn là một đơn vị tiền tệ được mua bán, tích trữ nhiều nhất hiện nay trên Thế Giới. Bên cạnh các giao dịch mua bán bất động sản, gửi tiết kiệm … thì việc đầu tư tích trữ vàng cũng là một kênh mang lại nhiều lợi nhuận. 1 phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền? 1 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ? và cách phân biệt vàng thật vàng giả. 

Cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây của kênh Thongtintaichinh nhé.

Vàng 9999 có phải vàng 24K không?

Trên thị trường có rất nhiều thuật ngữ để chỉ các loại vàng, nếu không phân biệt kỹ rất dễ nhầm lẫn. Một trong số đó là vàng 9999 và vàng 24K, rất nhiều người vẫn thắc mắc điểm khác nhau giữa hai loại vàng này, đồng thời đặt ra câu hỏi vàng 9999 có phải là vàng 24K không?

Thực tế, vàng 9999 chính là vàng 24K, cách nói vàng 24K để chỉ loại vàng có độ tuổi là 10, hàm lượng vàng trong sản phẩm tuyệt đối. Bởi vậy mà hai cách nói này thực chất chỉ là một.

Ngoài ra, còn một vài cách gọi liên quan đến vàng mà bạn cần chú ý:

  • Vàng ta: hay còn được gọi là vàng 9999, vàng 24K, là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99%
  • Vàng tây: là hợp kim của vàng và các kim loại quý khác, thường bao gồm vàng 18K, 16K, ,14K, 10K…
  • Vàng trắng: là hợp kim của vàng, bạc là palladium, có màu trắng sáng, thường bao gồm vàng 18K, 14K, 10K…
  • Vàng Ý: là hợp kim của bạc nguyên chất, vàng và một số kim loại khác, trong đó bạc chiếm tỷ lệ % cao, có hai loại phổ biến là vàng Ý 750 và vàng Ý 925.
  • Vàng mỹ ký: là sản phẩm kim loại được mạ 1 lớp vàng nguyên chất lên bề mặt.

1 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng?

Đơn vị phân vàng không quá phổ biến bởi các sản phẩm vàng chế tác hiện nay đều được chủ yếu quy về đơn vị chỉ vàng để thuận tiện cho quá trình mua, bán. Về bản chất, đơn vị phân vàng có thể dễ dàng quy đổi về chỉ vàng theo công thức sau:

1 phân vàng = 0,1 chỉ vàng

Tương tự, khi quy đổi 1 phân vàng ra lượng vàng, ta sẽ có:

1 phân vàng = 0,01 lượng vàng (cây vàng)

Hầu hết hiện nay các sản phẩm vàng được bày bán sẽ có trọng lượng nhỏ nhất là nửa chỉ vàng hay còn được hiểu là 5 phân vàng, rất ít các sản phẩm dưới 5 phân vàng bởi nó rất nhỏ và khó chế tác. Những sản phẩm 5 phân vàng chủ yếu là nhẫn vàng trơn hoặc mặt dây chuyền đơn giản, khi chế tác sẽ đảm bảo được độ cứng, độ bóng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ về kiểu dáng và hình dạng.

1 phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền hôm nay?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại vàng chính là vàng ta và vàng tây. Vàng ta là sản phẩm vàng 9999 nguyên chất chứa 99,99% vàng, loại vàng này còn có tên gọi khác là vàng 24K. Vàng tây là vàng chứa các hợp kim của kim loại trong sản phẩm vàng. Vàng tây có các loại vàng 8K, 10K, 14K, 16K, 18K. Kí hiệu vàng càng lớn thì tỷ lệ vàng trong sản phẩm vàng tây càng cao.

Chính vì sự khác nhau về tỷ lệ vàng trong từng loại vàng mà mỗi loại vàng lại có một mức giá riêng. Bên cạnh đó, do nhiều yếu tố về nền kinh tế, nhu cầu mua bán của khách hàng mà giá vàng sẽ luôn có sự biến động không ngừng.

Theo cập nhật mới nhất tính đến ngày hôm nay, giá vàng ở mức:

1 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ-1
1 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ-2
1 phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền hôm nay

Như vậy để quy đổi 1 phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần nhân giá của 1 lượng vàng với 0,01. 

Ví dụ: 

  • 1 phân vàng SJC (TP.HCM)= 66.600.000 * 0.01 = 660.000đ (mua vào)
  • 1 phân vàng PNJ (TP.HCM)= 66.400.000 * 0.01 = 664.000đ (mua vào)

Bạn làm tương tự với vàng của các hệ thống khác nhé.

Một số địa chỉ mua vàng uy tín

Khách hàng có nhu cầu mua vàng luôn có tâm lý mong muốn mua được vàng rẻ, chất lượng. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng xấu sẵn sàng đánh tráo, trộn lẫn các sản phẩm vàng thật với vàng giả, sản phẩm mạ vàng. Khách hàng nếu không kiểm tra cẩn thận chất lượng vàng rất có thể sẽ bị lừa. Thậm chí việc mua bán vàng còn diễn ra ngay trên các trang thương mại điện tử, khách hàng khi nhận hàng mới tá hỏa phát hiện đó là sản phẩm vàng kém chất lượng.

Chúng tôi khuyên bạn hãy đến trực tiếp các cơ sở vàng bạc để thực hiện giao dịch mua bán vàng. Bạn có thể tham khảo chọn mua vàng tại các cơ sở, công ty vàng bạc uy tín với nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, PNJ,… Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem trước hoặc đặt hàng các sản phẩm vàng phù hợp với nhu cầu bản thân trước khi đến cửa hàng.

Kết luận

Bài viết cung cấp đến bạn đọc những thông tin về cách quy đổi 1 phân vàng 9999 giá bao nhiêu tiền? 1 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ? Và cách phân biệt vàng thật vàng giả. Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cần thiết và đưa ra những quyết định mua, bán vàng hợp lý nhất.

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé. 

>> Xem thêm: Chỉ số PEG là gì? Sử dụng chỉ số PEG như thế nào hiệu quả?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan