Airdrop & Bounty Coin là gì? Cách nhận Token miễn phí?

Ngày đăng : 21/07/2022

Airdrop là gì, Bounty Coin là gì? Cách nhận Token miễn phí là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Airdrop và Bounty là 2 từ khóa được xuất hiện phổ biến trong các cộng đồng tiền điện tử. Về cơ bản, Airdrop và Bounty là những “chiến lược” marketing với mục đích tạo ra cộng đồng lớn mạnh cho dự án ICO của họ. Khi tham gia Airdrop hay Bounty người dùng chỉ cần thực hiện theo yêu cầu để nhận Token miễn phí. 

Để hiểu rõ Airdrop là gì, Bounty Coin là gì, cách nhận Token miễn phí. Các bạn hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Airdrop Coin là gì? 

Airdrop theo nghĩa đen có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”. Tuy nhiên, trong thị trường điện tử (Crypto) thì Airdrop là một khái niệm hoàn toàn khác.

Airdrop Coin là gì? 
Airdrop Coin là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, Airdrop chính là việc phát hành Token/Coin miễn phí vào ví người dùng. Tức là, khi người dùng thực hiện nhiệm vụ như: đăng ký tài khoản, giới thiệu bạn bè…thì sẽ nhận được Token miễn phí từ dự án đang yêu cầu.

Airdrop được sàn giao dịch, các dự án ICO sử dụng như một chiến dịch quảng cáo. Nó có khả năng thu hút được sự chú ý của cộng đồng tham gia vào dự án của họ. Có người nhận được token trị giá hàng trăm USD từ Airdrops tiền ảo.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nỗ lực thúc đẩy dự án không có thật. Và tất nhiên, những Token mà họ nhận được không có giá trị (Scam).

Ưu, nhược điểm của Airdrop

Dưới đây là những ưu nhược điểm của Airdrop mà bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

Đối với người tham gia Airdrop:

 • Với người mới tham gia họ thường quan tâm tới chương trình Airdrop vì không cần bỏ tiền ra. Trong tương lai, có thể những đồng coin miễn phí này có thể tăng giá hoặc tăng đột biến.
 • Việc nhận được các Airdrop miễn phí cũng là động lực để họ bắt đầu skin-in-the-game với crypto dễ dàng. Họ sẽ có một số vốn nhất định, không phải bỏ tiền túi nên không bị áp lực thua lỗ.  

Đối với dự án:

 • Quảng bá ICO, khơi dậy sự chú ý nhiệt tình từ người dùng với tài sản kỹ thuật số mới của họ.
 • Tặng token miễn phí nhằm tri ân những người dùng trung thành sử dụng nền tảng của họ.
 • Phân quyền phân bổ token cho những người dùng khác để cân bằng việc phân phối token.
 • Thu hút đầu tư, đánh giá mức độ thu hút và triển vọng tương lai của dự án.
 • Tìm hiểu thêm về cộng đồng của dự án để nhắm thẳng đến đúng mục tiêu.

Nhược điểm

 • Với một số người, Airdrop không quá đáng giá như những gì họ mong đợi. Bên cạnh đó, vì là miễn phí nên phân bổ cho nhiều người, phần  Airdrop sẽ ít đi.
 • Một số dự án Airdrop theo thời gian sẽ dần mất đi nên không phải Airdrop nào cũng mang lại lợi nhuận.
 • Nhiều dự án scam khiến token Airdrop nhận được không có thanh khoản. Đặc biệt là bạn sẽ mất thời gian làm những dự án đó.

Bounty là gì?

Bounty trong lĩnh vực tiền điện tử có nghĩa là săn tiền thưởng. Đây cũng là một hình thức quảng cáo mà các dự án ICO thường sử dụng. Theo đó, người dùng chỉ cần thực hiện công việc theo dự án để nhận Token miễn phí.

Dự án ICO đó đòi hỏi một số yêu cầu nhất định như: Theo dõi (Follow) kênh Telegram, theo dõi twitter, Post trên blog, facebook, Linkedin…Ngoài ra, tùy thuộc vào từng dự án mà người tham gia phải đáp ứng một số điều kiện khác. 

Các hình thức Bounty Coin phổ biến

Một số hình thức Bounty coin phổ biến hiện nay phải kể đến như:

 • Viết nội dung giới thiệu dự án trên các trang mạng xã hội.
 • Tiến hành dịch bài viết từ nguồn tài liệu nước ngoài.
 • Đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân cũng như các hội nhóm.
 • Khởi tạo chữ ký trên diễn đàn Bitcointalk.
 • Theo dõi những trạng thái liên quan đến dự án trên Twitter.

So sánh Airdrop với Bounty Coin

Có không ít người bị nhầm lẫn giữa Airdrop với Bounty. Để so sánh Airdrop với Bounty Coin, các bạn có thể dựa vào một số thông tin sau:

So sánh Airdrop với Bounty Coin
So sánh Airdrop với Bounty Coin
 • Bounty là bạn phải làm một nhiệm vụ gì đó để kiếm tiền.
 • Airdrop là khoảng tiền bất ngờ trên trời rơi vào túi.

Với Airdrop, bạn phải nghiệm dự án với tâm lý “chờ thời”, dự án thường cho người tham gia sớm. Do đó, chúng ta không thể biết trước dự án đó có Airdrop hay không.

Còn Bounty đúng nghĩa là “kẻ săn tiền thưởng”, bạn cần làm nhiệm vụ mà dự án yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ nhận được một số token xứng đáng với công sức bỏ ra. Các yêu cầu có thể kể đến như: Tìm lỗi, sáng tạo nội dung, giới thiệu bạn bè…

Hướng dẫn cách nhận Token miễn phí

Để nhận được các Token miễn phí từ Airdrop và Bounty, các bạn cần chuẩn bị: 

 • Tạo ví MEW, ImToken hoặc Metamask để nhận Token theo ERC-20. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại token mà chuẩn bị một số loại ví khác. 
 • Một tài khoản Facebook cá nhân có ít nhất 200-300 bạn bè
 • Một tài khoản twitter với số lượng người theo dõi từ 200-300 trở lên
 • Một tài khoản trên diễn đàn Bitcointalk.org đang hoạt động bình thường.
 • Cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại và đã đăng ký tài khoản Telegram
 • Một số tài khoản Email, chỉ cần nhận thêm email.

Tuy nhiên, bạn không nên tham gia tất cả các dự án thực hiện Airdrop hoặc Bounty. Cũng bởi, có nhiều dự án Token của họ không có giá trị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất cứ lợi nhuận nào về sau. 

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và chọn các dự án ICO có tiềm năng để tham gia. Khi Token của dự án đó được giao dịch trên sàn, bạn sẽ bán và kiếm tiền. 

Câu hỏi gặp về Airdrop và Bounty

Có phải lúc nào cũng nhận được Coin miễn phí

Trong các dự án có dự án ICO thành công, nhưng cũng có nhiều dự án không. Hoặc chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thời gian để Token đó có giá trị.

Vì sao họ lại phát coin miễn phí?

Giá trị của một đồng coin/token phụ thuộc phần lớn vào cộng đồng sử dụng. Cộng đồng sử dụng càng lớn thì giá trị sử dụng càng cao. Họ tăng coin miễn phí, nhưng lại tăng lượng người theo dõi và lan truyền dự án. Từ đó cộng động sẽ lớn mạnh và nhận được nhiều đầu tư hơn.

Các Airdrop và Bounty có Scam không?

Một số dự án là scam nhưng số khác lại không. Lừa đảo ở đây không phải là lừa tiền mà không hề có một dự án thật sự. Và tất nhiên, giá trị của đồng tiền điện tử đó bằng không.

Làm thế nào để bảo mật ví tiền của mình?

Bạn chỉ cung cấp ví công cộng khi tham gia các chương trình Airdrop. Tuyệt đối không chia sẻ private key cho bất kỳ ai mà bạn không tin tưởng.

Nếu muốn lưu trữ coin lâu dài, bạn nên chuyển vào ví lạnh như Trezor hoặc Ledger. Điều này sẽ giúp loại bỏ được những nguy hại cho số tiền của bạn. Khi tham gia vào Airdrop bạn cần lưu ý:

 • Không chia sẻ private key cho bất kỳ ai dưới bất cứ hình thức nào.
 • Không gửi thông tin KYC chỉ để nhận Airdrop.
 • Không sử dụng chung mật khẩu cho tất cả các Airdrop.
 • Không gửi ETH, BTC cho bất kỳ Airdrop nào.
 • Không trả lời các tin nhắn riêng từ người lạ.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến Airdrop và Bounty mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu rõ Airdrop và Bounty là gì cũng như cách nhận Token miễn phí. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan