Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance chi tiết từ A-Z

Ngày đăng : 25/08/2022

Binance Futures là gì? Cách chơi Future trên Binance như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách sử dụng Futures  trên sàn Binance –  sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay nhé!

Binance Futures được biết đến là một giao dịch hợp đồng tương lai được Binance phát hành vào năm 2020. Với nhiều ưu điểm nổi bật, nền tảng này đã nhanh chóng trở thành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử phổ biến nhất theo trên thế giới. Sử dụng trade Binance Futures , nhà đầu tư có thể tăng mức lợi nhuận tối đa lên tới mức x125 lần. Chỉ với những dao động nhỏ của thị trường cũng giúp tài khoản của nhà đầu tư tăng xxx lần.

Với những nhà đầu tư mới chưa biết Futures là gì, Binance Futures là gì cũng như cách chơi thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Binance Futures là gì?

Future là gì hay Binance Futures là gì vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo đó, Binance Futures là một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai của sàn Binance. Có thể hiểu đơn giản, bạn kiếm lợi nhuận bằng cách đoán giá một loại tiền điện tử trong tương lai khi thị trường lên hoặc xuống.

Binance Futures là gì?
Binance Futures là gì?

Đây là hình thức giao dịch phái sinh cho phép bạn đặt lệnh theo suy đoán của 1 đồng tiền của mình về giá của 1 đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó. Hình thức này giúp các bạn có thể giao dịch được 2 chiều, trong cả thị trường giá tăng và thị trường giá xuống.

Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch hợp tương lai Bitcoin không thời hạn trên Binance Futures chỉ sau BitMEX. Với một nền tảng vừa ra mắt trong khoảng thời gian không lâu thì đây là sự thành công nữa của Binance.

Các loại hợp đồng Binance Futures

Để chơi Futures trên Binance, nhà đầu tư cần phân biệt được các loại hợp đồng tương lai.  Với Binance Futures  hiện có 2 loại hợp đồng thông dụng đó là hợp đồng tương lai USDⓈ-M và hợp đồng tương lai Coin-M.

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M là hợp sử dụng USD làm tiền tệ cơ bản. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có USD mới có thể sử dụng để giao dịch future trên Binance. Và tất nhiên, nhà đầu tư cũng sẽ nhận lãi hoặc lỗ bằng USD.

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M là loại hợp đồng sử dụng tiền điện tử làm tài sản cơ bản. Mặc dù những đồng tiền này được dùng để định giá bằng USD, thế nhưng việc mua bán, tính lãi lỗ thực hiện trong staking.

Ưu, nhược điểm của giao dịch Futures trên Binance

Ngoài cách chơi Futures trên Binance thì một trong những vấn đề khác mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là cân nhắc về ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này.

Ưu điểm:

 • Có nhiều mức mức đòn bẩy khác nhau để nhà đầu tư lựa chọn. Với tỷ lệ đòn bẩy lên tới x125 lần, nhà đầu tư có thể đạt mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. 
 • Khối lượng giao dịch Futures trên Binance tương đối lớn, thanh khoản cao, việc mua bán và nạp rút dễ dàng. 
 • Nhà đầu tư có thể Trade Futures  trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hay qua trung gian.
 • Giao diện dễ sử dụng, nhà đầu tư có thể đánh Futures  trên Binance qua PC hoặc thiết bị di động.

Nhược điểm:

 • Đòn bẩy càng cao đi kèm rủi ro lớn, nhà đầu tư không có kinh nghiệm dễ thua lỗ, thậm chí là thanh lý tài khoản. 
 • Trade đòn bẩy Futures nhà đầu tư có thể bị hạn chế một số cặp giao dịch. Những đồng phổ biến vẫn được cập nhật tương đối đầy đủ trên Binance.
 • Với khả năng sinh lời cao, Future trên binance được nhiều người áp dụng. Song với rủi ro lớn, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. 

Hướng dẫn cách chơi Futures trên Binance

Thiết kế web đơn giản, giao diện thân thiện, chơi Futures trên Binance được thực hiện khá dễ dàng. Dưới đây là cách chơi Futures trên Binance mà bạn có thể tham khảo.

Mở tài khoản Binance Futures

Để mở tài khoản Binance Futures, bạn cần đăng ký mở tài khoản Binance thông thường. Sau đó tiến hành truy cập website hoặc tải ứng dụng Binance về máy. Nhà đầu tư đăng nhập rồi thực hiện các bước sau: 

Mở tài khoản Binance Future
Mở tài khoản Binance Future

Bước 1: Tại màn hình, nhấn vào mục Ví, chọn mục “Tổng quan ví” và “Futures ”. Bạn sẽ thấy có 2 loại hợp đồng bao gồm: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M và Hợp đồng tương lai Coin-M. Trong đó, hợp đồng tương lai USDⓈ- M được sử dụng phổ biến hơn cả.

Bước 2: Nhấn vào mục Kích hoạt và chọn “Mở ngay”. 

Đặt lệnh Futures trên Binance

Bước 1: Để Trade Futures trên Binance, bạn nhấn vào mục “Tổng quan ví” => Futures . Tiếp đó nhấn vào phần “Chuyển”.

Bước 2: Nhấn vào mục Ví giao ngay “Fiat và spot”, lựa chọn đồng tiền và số lượng muốn chuyển rồi nhấn “xác nhận”.

Bước 3: Để mở lệnh, bạn nhấn vào “Open now”.

Bước 4: Tiến hành đặt lệnh future trên Binance để bắt đầu giao dịch future. Nhà đầu tư có thể đặt các lệnh sau:

 • Lệnh Limit: Khớp với giá và khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư đã nhập. 
 • Lệnh Market: Tự động khớp lệnh tại mức giá bán và mua tốt đang tốt nhất thị trường.
 • Lệnh Stop-limit: Kích hoạt lệnh giới hạn khi mức giá giao dịch trên sàn đặt giới hạn nhà đầu tư đã đặt sẵn. 
 • Lệnh Take-profit-limit: Kích hoạt khi mức giá đạt điểm giới hạn để xác định điểm chốt lời. Khi thị trường chạm vào điểm chốt lời hệ thống sẽ tự động đóng lệnh.

Bước 5: Đóng lệnh và chốt lời. Nhà đầu có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược lại lệnh cũ cùng khối lượng giao dịch..

Một số kinh nghiệm chơi Futures Binance hiệu quả

Mặc dù chơi Futures trên Binance theo quy trình trên tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để giao dịch hiệu quả bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

Ứng dụng công nghệ vào đầu tư

Khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào đầu tư cũng không ngoại lệ. Nếu biết tận dụng công nghệ vào thị trường tiền điện tử. Và khai thác triệt để tiềm năng thì sẽ tạo ra lợi thế cho mình. Có rất nhiều nhà đầu tư Futures  trên Binance thành công nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

Với nhà đầu tư có số vốn lớn, họ đầu tư hệ thống máy tính chạy liên tục để đào Bitcoin. Một số khác áp dụng các bot công nghệ để phân tích thị trường, phân tích dữ liệu để đưa ra xu hướng biến động. Cách này không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian mà còn tăng độ chính xác.

Xây dựng chiến lược đầu tư 

Để đánh Futures trên Binance đạt hiệu quả cao, nhà đầu tư cần có chiến lược thông minh. Nhất là nhà đầu tư mới, cần nghiên cứu kỹ và xây dựng chiến lược phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử nghiệm nhiều lần để đánh giá hiệu quả lâu dài.

Khi xây dựng chiến lược, nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lên kế hoạch dài hạn và ngắn hạn để phân tích, nghiên cứu thị trường rồi điều chỉnh phù hợp. 
 • Không nên bỏ lỡ những biến động xảy ra hàng ngày, nó là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra bài học kinh nghiệm. 
 • Tích cực phân tích và dự đoán những khả năng tiếp theo có thể xảy ra để đưa ra chiến lược kịp thời. 
 • Nhà đầu tư cần nhớ, thị trường tiền ảo biến động theo ngày, theo giờ. Vì thế, chiến lược cần rõ ràng, chi tiết và thực hiện theo từng bước một. 

Quản lý và phòng tránh rủi ro 

Kinh nghiệm này áp dụng cho mọi lĩnh vực, trong đó có cách chơi Futures trên Binance. Việc quản lý rủi ro sẽ giúp giảm thiết tối đa tổn thất mà nhà đầu tư có thể phải gánh chịu khi rủi ro xảy ra. Cụ thể, nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ số vốn vào một kênh đầu tư hay một hợp đồng Futures duy nhất. 

Tốt nhất, bạn hãy phân bổ khoản đầu tư vào các kênh khác nhau. Còn với hợp đồng Futures Binance, bạn nên phân bổ nhiều hợp đồng. Tùy vào tình hình thị trường phân bổ thời hạn khác nhau. Với cách này, dù thị trường bất lợi thì nhà đầu tư cũng không tổn thất nặng nề. 

Giữ vững tâm lý giao dịch

Giá trị đồng tiền trên thị trường biến động liên tục nhưng tâm lý nhà đầu tư nên giữ vững. Đặc biệt, thị trường tiền điện tử có thể biến động trong thời gian ngắn. Do đó, tâm lý đóng vai trò quyết định tới hành xử của nhà đầu tư.

Tốt hơn hết, hãy tập trung quan sát thị trường để phân tích và đưa ra dự đoán. Tuyệt đối không đưa ra quyết định dựa trên cảm tính, thay vào đó là một cái đầu “lạnh”. Chắc chắn yếu tố này sẽ góp phần giúp nhà đầu tư thành công trên mọi lĩnh vực.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Binance Futures là gì? Cách chơi Futures trên Binance như thế nào của nhiều nhà đầu tư. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm chơi Futures  trên Binance. Đồng thời, nhà đầu tư có thể xây dựng được chiến lược hiệu quả, giảm thiểu tối đa rủi ro. 

Đánh giá nội dung post
Chia sẻ:

Bài viết liên quan