Top 10 các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín tại Việt Nam

Ngày đăng : 05/09/2022

Đầu tư mạo hiểm là chủ đề hot thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Để tìm được các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

 Đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư mạo hiểm là cụm từ đã không còn xa lạ. Phương thức này đã phát triển thành các quỹ, tập đoàn lớn đầu tư với số vốn rất lớn. Nó giống như một loại hình kinh tế mà nhà đầu tư sẽ sử dụng tiền trong quỹ để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp quy mô nhỏ. Những công ty được đầu tư thường sử dụng công nghệ mới cần vốn đầu tư để phát triển hoặc tăng trưởng.

Trong bài viết sau, Thông Tin Tài Chính sẽ tổng hợp các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

Đầu tư mạo hiểm gì? 

Qũy đầu tư mạo hiểm có tên gọi Tiếng Anh là (Venture Capital), viết tắt là VC. Cụm này được sử dụng để nói về việc nhà đầu tư hoặc quỹ đầu tư rót vốn vào các doanh nghiệp mới thành lập có tiềm năng để đổi lấy cổ phần. 

Đầu tư mạo hiểm gì? 
Đầu tư mạo hiểm gì? 

Những công ty, doanh nghiệp được rót vốn vào đa phần đang trên đà phát triển và chưa tham gia thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư sẽ dùng số tiền trong quỹ để góp vốn cho các Startup khi họ bắt đầu thương mại hóa sản phẩm.

Hình thức đầu tư này tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí là mất trắng. Tuy nhiên, đầu tư mạo hiểm thì nhà đầu tư đã xác định và chấp nhận điều đó. Ngược lại, nếu thành công mang đến sự phát triển cho doanh nghiệp thì lợi nhuận mang về không hề nhỏ. 

Tầm quan trọng của nhà đầu tư mạo hiểm với Startup

Với những doanh nghiệp Startup, huy động vốn là điều vô cùng cần thiết. Bởi, trong giai đoạn phát triển công ty đến chiếm lĩnh thị trường, họ cần số vốn lớn để vận hành tốt những hoạt động của công ty. Chính vì vậy, nguồn vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm chính là cơ hội mà Startup nào cũng mong muốn có được.

Hiện nay ngày càng có nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm được lập ra. Tuy nhiên, không phải công ty khởi nghiệp nào cũng tiếp cận được quỹ đầu tư này. Ngoài các quỹ đầu tư mạo hiểm, tại Việt Nam còn có nhiều quỹ đầu tư khác nhau như: nhà đầu tư thiên thần, vườn ươm khởi nghiệp… 

Top 10 các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam uy tín 

Tại Việt Nam, mô hình Startup đang phát triển tích cực với những hứa hẹn bùng nổ về lợi nhuận. Do đó, thị trường luôn sôi động với quỹ đầu tư mạo hiểm. Dưới đây là các quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam uy tín bạn có thể tham khảo.

Dragon Capital

Qũy đầu tư mạo hiểm Dragon Capital ra đời từ năm 1994, trụ sở được đặt tại Hồ Chí Minh và Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, Dragon Capital là quỹ đầu tư có lịch sử ra đời lâu nhất tại Việt Nam. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ, Dragon Capital Group đang quản lý đến nay là hơn 77,000 tỷ đồng (gần 4 tỷ Đô La).

Dragon Capital sở hữu đội ngũ nhân sự với chuyên môn đa dạng gồm:quản lý đầu tư, phân tích kinh tế vĩ mô, giao dịch, pháp lý và dịch vụ khách hàng….Các sản phẩm đầu tư từ cổ phiếu, trái phiếu đều có hiệu quả dẫn đầu thị trường…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Phòng 1701-04, Tầng 17, Tòa nhà Mê Linh Point, 02 Ngô Đức Kế, Quận 1, Tp. HCM – 028 3825 1488
 • Phòng 903, Tầng 9, Tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội – 024 3942 8168
 • Email: info@dragoncapital.com
 • Website: https://dcvfm.com.vn/

Mekong Capital 

Đây là công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa được niêm yết. Những công ty được Mekong Capital đầu tư đều phát triển nhanh và dẫn đầu thị trường trong ngành tiêu dùng như: bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, và giáo dục.

Một số khoản đầu tư thành công nhất của công ty có thể kể đến như: Thế Giới Đi Động, Trang sức Phú Nhuận (PNJ), ICP, Masan Consumer, Traphaco, Pharmacity, Golden Gate, Trường Quốc tế Việt Nam Úc (VAS), F88, YOLA, Pizza 4P’s, Chảo Đỏ, Vua Nệm, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Capital Place, Tầng 86 Thái Văn Lung, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh – 028 3827 3161
 • Lotte Center Hanoi, Tầng 31, Tòa Đông – 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội – 024 3772 4888
 • Email: info@mekongcapital.com
 • Website: https://www.mekongcapital.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/MekongCapital

CyberAgent Ventures

Công ty này đến từ Nhật Bản với 5 quỹ đầu tư con. Ở thời điểm hiện tại, CyberAgent Ventures đang quan tâm tới lĩnh vực smartphone, bao gồm game và các dịch vụ liên lạc. Bên cạnh đó, thương mại điện tử cũng thị trường mà CyberAgent Ventures nhắm đến.

CyberAgent Ventures không kiểm soát nên rất được các Startup yêu thích. Một số công ty tiêu biểu được quỹ rót vốn: Foody, Tiki, Bảo Kim, VNG, NCt Corp, Vật Giá,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 47 – 49 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0862 737 305
 • Email: cav_pub@ext.cyberagent.co.jp
 • Website: https://www.cyberagentcapital.com

DFJ VinaCapital

Đây là quỹ liên doanh giữa Draper Fisher Jurvestson và VinaCapital. Tổng số vốn quản lý lên tới 30 triệu USD.  DFJ Vina capital đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ mới. Mục tiêu của DFJ VinaCapital là thúc đẩy tăng, tăng trưởng các công ty trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

DFJ VinaCapital
DFJ VinaCapital

Những công ty mà DFJV hướng tới là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, cần đảm bảo có ý tưởng sáng tạo, có khả năng được niêm yết chứng khoán, có thể được các công ty khác mua lại… 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Tầng 17 – Tòa nhà Sun Wah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM – 028 8821 9930
 • Tầng 6, 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội – 024 4936 4630
 • Website: https://dfjv.vinacapital.com/

Kusto Việt Nam

Kusto Vietnam bắt đầu hoạt động từ năm 2005 mang đến thành công cho nhiều doanh nghiệp. Công ty tập trung cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, có cách tiếp cận linh hoạt. Danh mục đầu tư bao gồm các lĩnh vực: Bất động sản, Xây dựng và Vật liệu xây dựng, Vận tải và Logistics, Bán lẻ …Một số công ty tiêu biểu được quỹ rót vốn có thể kể đến như: truongxua.vn, wada.vn, everyday.vn,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 1103 – Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 3094
 • Email: contact@kusto.com.vn
 • Website: https://kusto.com.vn/

Golden Gate Ventures

Golden Gate Ventures tập trung vào những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo các sản phẩm/dịch vụ trực tuyến. Công ty, hoạt động chủ yếu ở các quốc gia như: Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam.

Hiện nay, Golden Gate Ventures có đến 30 cố vấn trên toàn cầu. Các cố vấn sẽ giúp startup mở rộng mạng lưới để tạo ra cơ hội phát triển. Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã chọn ra những startup tiềm năng và đủ tiêu chí để “đỡ đầu”.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 73B Duxton Road, Singapore
 • Email: hello@goldengate.vc
 • Website: https://goldengate.vc/id/

Saigon Asset Management (SAM)

Quỹ đầu tư S.A.M (Saigon Asset Management) đầu tư vào Việt Nam thông qua: 2 trong số 4 quỹ đầu tư là Quỹ Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH) và quỹ đầu tư chứng khoán Vietnam Equity Holding (VEH).

Phần lớn quỹ đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, doanh nghiệp cổ phần hóa nhà nước. Tuy nhiên, hiện tại quỹ còn đầu tư cho các startup. Một số công ty tại Việt Nam được quỹ rót vốn bao gồm: Sabeco, Khang Điền…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa Nhà Sunwah, Phòng 708 – Saigon Asset Management, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3827 8000
 • Email: info@saigonam.com
 • Website: https://saigonam.com/

IDG Ventures Vietnam (IDGVV)

IDG Ventures Vietnam là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm có mặt sớm tại Việt Nam. Quy mô đầu tư lớn nhất của quỹ có khi lên tới 100.000.000 USD. Một vài lĩnh vực tiêu biểu mà quỹ đầu tư vào có thể kể đến như software, thương mại điện tử, truyền thông,.. Những công ty được quỹ góp vốn bao gồm: Apollo Vietnam, Vật Giá, Socbay, VC Corp, Vietnamworks, VinaGame, Webtretho….

Quỹ hợp tác với công ty từ lúc khởi nghiệp tới khi tăng trưởng… Hiện nay, quỹ đang tập trung vào việc phát triển các công ty do mình đầu tư chứ không tìm kiếm công ty mới. Do đó, việc kêu gọi đầu tư từ quỹ này sẽ khá khó khăn. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà V-Building, 125-127 Phố Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 2220 0348
 • Email: info@idgvv.com.vn
 • Website: https://idgvv.com.vn/en/

FPT Ventures

Tập đoàn FPT mong muốn đưa Việt Nam trở thành cường quốc kinh tế. Để bắt đầu thực hiện ước mơ, FPT đã và đang hợp tác với các quỹ đầu tư quốc tế. Điều này giúp mở ra cơ hội khởi nghiệp với quy mô ban đầu khoảng hơn 5.000 công ty công nghệ.

FPT Ventures
FPT Ventures

Quỹ đầu tư ưu tiên đầu tư rót vốn vào các doanh nghiệp đã qua thời kỳ phát triển, sản phẩm đang đưa vào kinh doanh. Bên cạnh được rót vốn, startup còn được đào tạo, hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ, mobile, internet… 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
 • Email: fptventures@fpt.com.vn
 • Website: http://fptventures.com

VinaCapital Foundation (VCF)

VFC là quỹ đầu tư từ tổ chức phi chính phủ của Mỹ ra đời năm 2007. Quỹ được cấp phép hoạt động như tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam. Điểm mạnh nhất của quỹ phải kể đến khả năng phát triển, đồng hành cùng startup. Tập trung vào những dự án nhân đạo như: môi trường, trẻ em, kinh tế, xã hội và môi trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 14E21 Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: +84 28 38278787
 • Fax: +84 28 38217294
 • Email: info@vinacapitalfoundation.org

Trên đây là những thông tin về các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích với những ai đang dự án khởi nghiệp và cần vốn đầu tư. 

Đánh giá nội dung post
Chia sẻ:

Bài viết liên quan