Chơi chứng khoán ảo: Cách chơi và các sàn chơi uy tín nhất?

Ngày đăng : 19/07/2022

Sàn chứng khoán ảo không chỉ là sân chơi thử thách trí tuệ mà còn cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Vậy, cách chơi chứng khoán ảo như thế nào? Sàn chơi nào uy tín nhất hiện nay?


Từ lâu, chứng khoán đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho các nhà đầu tư. Ngày nay, bên cạnh những sàn chứng khoán thật, sàn chứng khoán ảo đang là sân chơi thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tai đây, người chơi không chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản về tài chính. Mà còn là nền tảng giúp các đầu tư có thể trải nghiệm trước khi bước vào sàn chứng khoán thực. 

Vậy, cách chơi chứng khoán ảo như thế nào? Hiện nay, có những sàn chứng khoán ảo nào uy tín? Hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sàn chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là sàn giao dịch chứng khoán ảo. Nó giống như một trò chơi được mô phỏng lại cách thức hoạt động giống với sàn chứng khoán thật. Các nguyên tắc giao dịch giống với sàn sàn chứng khoán thật TP. HCM (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX).

Sàn chứng khoán ảo là gì?
Sàn chứng khoán ảo là gì?

Hoặc có thể là mô phỏng lại các giao dịch trên sàn chứng khoán quốc tế dành cho ai có nhu cầu đầu tư chứng khoán nước ngoài.  Cách thức hoạt động của sàn chứng khoán ảo gần giống với sàn thật. 

Điều này sẽ giúp người chơi có thể hiểu được quy luật, cách đầu tư trước khi tham gia đầu tư chứng khoán thật. Nó không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích mà còn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về tài chính cho người chơi.

Phân biệt sàn chứng khoán ảo với sàn chứng khoán thực

Để không bị nhầm lẫn giữa sàn chứng khoán ảo và thực, bạn cần phân biệt rõ ràng như sau:

 • Sàn chứng khoán ảo: Mọi thứ đều là ảo, không có cổ phiếu hay trái phiếu niêm yết trên sàn. Và tất nhiên, cũng không được ủy ban chứng khoán Nhà nước quản lý hay giám sát. Người chơi không mất tiền thật và cũng không thu được lợi nhuận thật. 
 • Sàn chứng khoán thật: Được giám sát, quản lý bởi Ban chứng khoán Việt Nam. Các công ty, doanh nghiệp niêm yết chứng khoán, công bố ra thị trường. Sản phẩm mua bán đều là thật, nếu thắng thì sẽ được lợi nhuận. Còn thua tất nhiên là sẽ bị lỗ tiền thật. 

Như vậy có thể thấy rằng, sàn chứng khoán thật và ảo có những sự khác biệt hoàn toàn. Một bên mọi giao dịch đều là thật, còn một bên tất cả đều là ảo. 

Hướng dẫn cách chơi trên sàn chứng khoán ảo

Khi chơi  sàn chứng khoán ảo, bạn sẽ học được cách giao dịch, xem bảng giá chứng khoán Online…Đặc biệt là không lo bị mất tiền thật do mọi giao dịch của bạn đều là ảo. 

Để có thể chơi chứng khoán trên các sàn giao dịch ảo, bạn cần tìm hiểu trước cách chơi. Ở đây, Nab.com. vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chứng khoán ảo trên nền tảng giao dịch Meta Trader 5 tại sàn XM.COM.

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán ảo.
  Trước tiên, bạn cần đăng nhập trực tiếp vào website của XM.COM theo link tại đây. Sau đó, chọn “mở tài khoản Demo”.
  Tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu, rồi bấm vào “MỞ TÀI KHOẢN DEMO” để hoàn tất thủ tục mở tài khoản. Hệ thống sẽ gửi thông tin user đăng nhập, mật khẩu về Email mà bạn đã đăng ký trước đó.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán ảo 
 • Bạn mở nền tảng giao dịch Meta Trader 5 (MT5) lên, sau đó đăng nhập theo User và mật khẩu gửi vào email.
 • Bước 3: Tìm kiếm và mua chứng khoán 

Ngay sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy tìm kiếm và mua chứng khoán giống như sàn giao dịch thật. Sau khi thành thạo các thao tác, chức năng với tài khoản chứng khoản ảo. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán thật và nạp số tiền nhỏ vào để bắt đầu kế hoạch đầu tư.

Top 5 sàn chứng khoán ảo uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều sàn chứng khoán ảo xuất hiện trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có những thực nghiệm hiệu quả, các bạn hãy tham khảo 5 sàn chứng khoán ảo uy tín sau:

Top 5 sàn chứng khoán ảo uy tín nhất hiện nay
Top 5 sàn chứng khoán ảo uy tín nhất hiện nay

Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame

Vnstockgame.com là một trong những sàn chứng khoán ảo uy tín được nhiều người lựa chọn. Đối tượng mà vnstockgame hướng tới là các bạn học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu tài chính, đầu tư hiện tại…

Cách thức hoạt động giống với chứng khoán thật TP.HCM (HOSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX). Bên cạnh đó, Vnstockgame còn thường xuyên tổ chức giải đấu treo giải thưởng thật. Vì thế, đây còn là cơ hội giúp bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng khi tham gia sàn chứng khoản ảo.

 • Website: http://www.vnstockgame.com/.

Sàn chứng khoán ảo đại học duy tân

estock.duytan.edu.vn là sàn chứng khoán ảo giúp bạn có thể dễ dàng mở tài khoản và trải nghiệm. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên, các nhà đầu tư mới. Tại đây, bạn sẽ được làm quen với thị trường chứng khoán tại Việt Nam. 

Các hoạt động trên sàn estock.duytan.edu.vn được mô phỏng dựa trên giao dịch của chứng khoán Hose và HNX. Do đó, các quy định về nguyên tắc, khớp lệnh, giá, thời gian…đều trùng khớp với các sàn trên.

 • Website: http://estock.duytan.edu.vn.

Sàn chứng khoán ảo Vietstock

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch chứng khoán ảo uy tín thì đừng bỏ qua VietStock. Mọi thông tin liên quan đến cách thức đầu tư đều dựa trên sàn giao dịch thật  Hose và sàn HNX.

Hơn nữa, hệ thống còn liên tục cập thông tin chính xác từ thị trường thực tế. Đặc biệt, sàn còn thường xuyên tổ chức các cuộc đấu. Bạn sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng giá trị như Smartphone, tiền mặt, sách, học bổng…

 • Website: https://dautruong.vietstock.vn/.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Fese

FESE Group với nhiều năm tham gia thị trường, chắc chắn sẽ là sân chơi học thuật dành cho bạn. Đây là nền tảng giao dịch chứng khoán ảo chuyên nghiệp, thông tin thị trường nhanh, chính xác.

Thông qua Fese, các nhà đầu tư, sinh viên có thể hiểu được cách thức đầu tư. Cũng như, các hoạt động của sở giao dịch chứng khoán trước khi bước vào sàn đầu tư thật.  

 • Website: https://facebook.com/fesegroup.uel

Sàn chứng khoán Việt

Đến với sàn chứng khoán Việt, bạn sẽ được cấp tài khoản có 500 triệu đồng tiền ảo, 5 phiếu lệnh mua-bán /1 tháng. Thông qua số tiền ảo này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên sàn ảo.

 Sàn chứng khoán Việt mô phỏng lại giao dịch chứng khoán Hose và HNX. Do đó, về quy tắc, giờ giác mang tính thực tế cào. Thêm vào đó, sàn còn có nhiều game hấp dẫn về chứng khoán. Điều này giúp bạn có thêm kiến thức để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp trong tương lai.

 • Website: https://www.chungkhoanviet.vn/.

Có nên chơi sàn chứng khoán ảo không?

Khi chơi chứng khoán trên sàn ảo, bạn sẽ có thêm kiến thức thực tế so với việc học lý thuyết. Bên cạnh đó, những giao dịch trên sàn chứng khoán ảo còn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Mô phỏng lại sàn chứng khoán Hose và HNX, mọi hoạt động đều bám sát thị trường.
 • Nền tảng giao dịch, các sản phẩm, thông tin cung cấp đều giống với sàn thực.
 • Không cần phải đầu tư tiền thật, vì thế không sợ bị thua lỗ hay áp lực.
 • Có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá trị khi tham gia các giải đấu từ sàn ảo.
 • Tích lũy thêm kiến thức đầu tư chứng khoán, cách định giá, phân tích biểu đồ…

Với rất nhiều lợi ích vượt trội, sàn chứng khoản ảo là một trong những nơi bạn nên lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được củng cố thêm kiến thức, đồng thời có thêm kinh nghiệm thực chiến.

Lưu ý khi thực hiện giao dịch trên sàn chứng khoán ảo

Để tham gia chơi chứng khoán ảo nhưng có thể kiếm tiền thật, hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tích cực tham gia vào các sàn giao dịch ảo có tổ chức giải đấu. Rất nhiều sàn ảo hiện nay tổ chức các giải đấu nhằm thu hút người chơi.
 • Chơi chứng khỏan ảo với tâm thế như sàn chứng khoán thật. Đây sẽ là cơ sở để bạn kiếm được nhiều tiền khi tham gia vào giải đấu hoặc các sàn chứng khoán thực tế.
 • Tham gia vào sàn chứng khoán ảo không mất phí. Nên ưu tiên lựa chọn sàn giao dịch không yêu cầu nạp tiền để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trên đây là một trong những thông tin cơ bản giúp bạn lựa chọn được sàn chứng khoán ảo tốt nhất để trải nghiệm. Có thể thấy, chơi chứng khoán ảo mang đến nhiều lợi ích cho người các nhà đầu tư mới. Bạn không chỉ có thêm kiến thức mà còn được thực hiện các giao dịch giống như sàn chứng khoán thật.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan