Cloud Mining là gì? Top 3 Cloud Mining đào Coin uy tín nhất?

Ngày đăng : 01/01/2022

Cloud Mining là khái niệm vẫn còn nhiều bỡ ngỡ với những ai đang tìm hiểu về thị trường tiền điện tử. Vì thế, để hiểu rõ Cloud Mining là gì các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Cloud Mining là một xu hướng được nhiều biết đến vào trước thời điểm bùng nổ Bitcoin năm 2017. Đây là lựa chọn tối ưu dành cho những ai không muốn tốn tiền vào việc đầu tư máy móc đào Coin hiện đại. Với Cloud Mining, bạn vừa giảm được chi phí vận hành cho thợ đào vừa đảm bảo đào được Bitcoin để kiếm lợi.

Vậy, Cloud Mining là gì? Cloud Mining đào Coin nào uy tín nhất hiện nay? Hãy cùng thongtintaichinh.net giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Cloud Mining là gì?

Cloud Mining hay còn được gọi là mỏ đào trên mây. Đây là công nghệ đào Bitcoin mà bạn sẽ phải ký hợp đồng với công ty chuyên khai thác Bitcoin. Họ sẽ thay bạn xử lý quá trình đào Bitcoin từ A-Z. 

Cloud Mining là gì?
Cloud Mining là gì?

Bạn chỉ cần mua tốc độ đào (hash power) mà họ cung cấp bằng tiền mặt thông qua hợp đồng được ký kết giữa các bên. Hình thức kiếm Bitcoin này hoạt động song song với Pool Mining được khá nhiều người sử dụng.

Sự ra đời của Cloud Mining mang đến nhiều lợi ích cho những ai không có kiến thức về lĩnh vực tiền ảo. Cũng như những nhà đầu tư không có thời gian rảnh rỗi, không có kỹ thuật đào những vẫn muốn tham gia vào lĩnh vực này.

 • Theo quan điểm kinh tế: Dùng tiền đầu tư sinh lợi nhuận, giống như đem tiền cho vay hoặc gửi tiết kiệm. Sau đó, bạn sẽ được trải lãi bằng tiền ảo. 
 • Theo quan điểm kỹ thuật: Bạn có phần mềm, họ có máy đào. Ngược lại, họ có phần mềm, bạn có máy đào. Hai bên hợp tác với nhau để cùng sinh ra lợi nhuận. 

Bản chất của Cloud Mining

Cloud Mining sử dụng tốc độ đào (Hashpower) để tính giá dịch vụ. Và nó có hai bản chất:

 • Một dạng đầu tư: Để giảm thiểu rủi ro, Cloud Mining cho phép bạn đầu tư vào hệ thống của họ. Họ sẽ trả lợi nhuận cho khoản đầu tư của bạn. Trường hợp không có vốn, bạn có thể mở ICO hoặc một trang Cloud Mining.
 • Một dạng phần mềm: Phần mềm thân thiện, có dung lượng nhẹ, sử dụng được trên nhiều thiết bị. Người không am hiểu kỹ thuật cũng sử dụng được. Người đào để thiết bị đào Online liên tục. Sau đó, lợi nhuận sẽ được chia một phần cho người đào. 

Các loại Cloud Mining

Nhìn chung, có 3 loại Cloud Mining bao gồm:

 • Máy chủ Mining (hosted mining): Thuê máy máy chủ đào từ nhà cung cấp.
 • Máy đào chủ ảo (virtual hosted mining): Tạo một máy chủ cá nhân ảo, lập trình Mining phần mềm cho máy tính.
 • Mua Hash Rate: Mua năng lực khai thác, không dùng máy tính ảo hay máy chủ dùng riêng. 

Ưu, nhược điểm của Cloud Mining

Bất cứ phát minh nào sinh ra đều có những ưu, nhược điểm riêng. Và Cloud Mining cũng không nằm ngoại lệ. Nó luôn tồn tại những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm của Cloud Mining 

 • Không cần phải đầu tư nhiều loại máy móc đắt tiền để khai thác Bitcoin
 • Không mất các khoản chi phí hóa đơn tiền điện.
 • Không phải thuê kho bãi, xưởng, cơ sở hạ tầng để đặt máy đào.
 • Không phải mua bán Bitcoin sau khi đào xong.
 • Không phải lo lắng việc sửa chữa, nâng cấp máy đào.
 • Bạn chỉ cần bỏ vốn mua dịch vụ, tất cả các công việc còn lại sẽ có đơn vị khác lo.

Nhược điểm của Cloud Mining 

 • Nhà đầu tư được kiểm soát hay trực tiếp tham gia vào quá trình đào Bitcoin. 
 • Lợi nhuận thấp do phải trả các loại phí dịch vụ khai thác cho doanh nghiệp. 
 • Tính pháp lý không thực sự khắt khe,nhiều doanh nghiệp đào dịch vụ Cloud Mining lừa đảo. 
 • Phải chi trả tiền trong hợp đồng trước nhưng không sở hữu phần cứng hay máy móc. 
 • Khó khăn trong việc kiểm soát cũng như đánh giá lợi nhuận đầu tư.

Có nên đào Bitcoin bằng Cloud Mining không?

Qua những phân tích riêng có thể thấy rằng, đào Bitcoin bằng Cloud Mining luôn có những ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn là người có khả năng tài chính tốt, có chỗ chứa dàn máy Coin đồ sộ thì nên lựa chọn Pool Mining.

Có nên đào Bitcoin bằng Cloud Mining không?
Có nên đào Bitcoin bằng Cloud Mining không?

Còn đối với trường hợp khả năng tài chính hạn hẹp hoặc không có chỗ chữa dàn máy đào coin tại nhà thì Cloud Mining sẽ là lựa chọn tối ưu. Trong tương lai, công nghệ Cloud sẽ không ngừng cải tiến. Điều này giúp việc đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining sẽ trở nên phổ biến.

Do đó, tùy thuộc vào khả năng tài chính, sự am hiểu về công nghệ đào Coin của bản thân. Các bạn hãy đưa ra những quyết định đúng đắn.

Top 3 Cloud Mining đào Coin uy tín nhất hiện nay

Để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của mình, các bạn phải lựa chọn những những đơn vị, công ty thực sự uy tín. Bởi, nếu vướng phải công ty lừa đảo, thực hiện gian lận hoặc quản lý yếu kém thì hoạt động khai thác Bitcoin sẽ bị thua lỗ.

Các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro khác nhau. Vì thế, trong bài viết này ThongTinTaiChinh.Net sẽ giới thiệu tới các bạn Top 3 Cloud Mining đào Coin uy tín nhất hiện nay.

Hashflare

Đây là công ty chuyên cho thuê máy đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining. Số lượng người đăng ký vào hợp đồng Cloud Mining không ngừng gia tăng. Bởi Hashflare là công ty có khả năng sinh lời tốt nhất hiện nay. 

Để tham gia đào Bitcoin bằng công nghệ này, bắt buộc phải ký hợp đồng Bitcoin Cloud Mining. Sau đó, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền nhất định, số tiền nhận được sẽ tùy thuộc vào giá trị của công ty.

Genesis Mining 

Genesis Mining được thành lập vào cuối năm 2013, sau hơn 7 năm phát triển công ty luôn có những hoạt động tốt. Với những ai đã ký hợp đồng đào Bitcoin, Genesis Mining luôn thanh toán đầy đủ các khoản lợi nhuận.

Tuy nhiên, công ty này trả lời cho các nhà đầu tư hơi chậm. Và cũng chính vì sự chậm trễ này mà đã khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Đặc biệt là những ai tham gia hợp đồng ở những tháng đầu tiên, họ thường có nhiều nhận xét tiêu cực.

MineBest 

MineBest được thành lập vào năm 2017 bởi Eyal Avramovich. Những người lãnh đạo của công ty này đều có kinh nghiệm trong việc xây dựng. Và bảo trì các trang trại khai thác Bitcoin chuyên nghiệp từ năm 2015. 

Tính đến thời điểm hiện tại, MineBest có Văn phòng đại diện tại Israel, 5 đại diện trên toàn thế giới. Bên cạnh đó là các trang khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan. Minebest đang lưu trữ hàng ngàn máy khai thác nhằm mang lại hiệu quả tối ưu. 

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết Cloud Mining là gì rồi phải không nào? Với những website đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud uy tín mà ThongTinTaiChinh.Net chia sẻ ở trên. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể thu về lợi nhuận từ giải pháp này!

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan