Với 20 triệu nên kinh doanh gì để sinh lời tốt?

Ngày đăng : 01/01/2022

Có 20 triệu nên đầu tư gì để hoàn vốn và sinh lời nhanh chóng? Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ trăn trở khi có ý định khởi nghiệp.


Số vốn 20 triệu đồng không phải quá lớn để bắt đầu một công việc kinh doanh nào đó. Tuy nhiên, với 20 triệu này hoàn toàn có thể đem lại cho bạn lợi nhuận kha khá nếu bạn biết cách đầu tư hiệu quả.

Vậy có 20 triệu nên đầu tư kinh doanh gì để thu được lợi nhuận cao và nhanh chóng. Tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh với 20 triệu dưới đây nhé!

Có 20 triệu nên đầu tư gì? Cách xây dựng kế hoạch kinh doanh với 20 triệu

Việc bắt đầu kinh doanh khi không có nguồn vốn dồi dào sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn có thể giảm rủi ro, thua lỗ xuống mức thấp.

Đầu tiên bạn phải có câu trả lời cho việc có 20 triệu nên đầu tư gì, kinh doanh gì? Sau đó tiến hành lên kế hoạch chiến lược với lĩnh vực đã chọn. Bạn có thể bán hàng trên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử.

Có 20 triệu nên đầu tư gì để sinh lời tốt?
Có 20 triệu nên đầu tư gì để sinh lời tốt?

Một kế hoạch kinh doanh chu đáo phải giải quyết được các yếu tố sau đây:

  • Lĩnh vực kinh doanh: Cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì cho khách hàng
  • Hình thức kinh doanh: Trực tiếp (Offline) hay trực tuyến (Online)
  • Ai là chủ sở hữu: Bạn hay có thêm người đầu tư, đối tác,…
  • Phân tích thị trường: Xác định được nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, rào cản và khả năng thành công.
  • Chiến lược tiếp cận thị trường: Bạn sử dụng phương tiện truyền thông nào để quảng bá sản phẩm? Bạn tạo ra doanh số như thế nào?…
  • Sự quản lý: Bạn có thể vừa quản lý hoạt động kinh doanh vừa trực tiếp phục vụ khách hàng hay không? Bạn có cần thêm sự hỗ trợ về mặt nhân lực của gia đình hay thuê ngoài?
  • Khả năng hoàn vốn: Đây là điều quan trọng nhất. Bạn phải tính toán lĩnh vực bạn chọn sẽ mất bao lâu để hoàn vốn và có lãi.

Có 20 triệu nên đầu tư gì? 9 ý tưởng kinh doanh với 20 triệu

Có 20 triệu nên đầu tư gì là câu hỏi mà nhiều người đam mê kinh doanh băn khoăn. Tuy không phải là số vốn lớn nhưng ở thời điểm hiện tại số tiền này vẫn đáp ứng được nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ.

Dưới đây là 9 ý tưởng kinh doanh với 20 triệu sinh lời tốt mà bạn có thể tham khảo:

Ý tưởng kinh doanh khả thi với vốn 20 triệu đồng
Ý tưởng kinh doanh khả thi với vốn 20 triệu đồng

Bán phụ kiện điện thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là phương án kinh doanh rất phù hợp với số vốn 20 triệu đồng.

Trong cuộc sống hiện đại ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Vì thế kinh doanh phụ kiện điện thoại là một gợi ý không tồi cho các bạn trẻ.

Bạn sẽ sử dụng một nửa số vốn hiện có để nhập hàng. Các phụ kiện như: ốp điện thoại, dây sạc, tai nghe, cường lực,… Còn một nửa số vốn còn lại bạn dùng chi trả thuê mặt bằng, dự trù kinh phí kinh doanh.

Mở tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà

Với 20 triệu bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà để kinh doanh.

Bạn có thể tìm nguồn nhập hàng tạp hóa kinh doanh giá rẻ, uy tín. Sua đó sử dụng số tiền mình hiện có để nhập hàng về bán.

Bán đồ ăn sáng trước cổng trường học

Với số vốn nhỏ 20 triệu đồng, bạn có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh bán đồ ăn sáng ở cổng trường học.

Bạn chỉ cần có một chiếc xe máy hoặc một chiếc xe đẩy. Chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu nấu ăn là có thể bán hàng ăn sáng di động. Bạn có thể bán bánh mì, xôi, ngô, khoai,… 

Ngoài ra, để thu hút được nhiều khách hàng bạn có thể bán kèm thêm đồ uống.

Mở quán bán trà đá

Đây là một gợi ý khá hợp lý với những bạn muốn kinh doanh nhưng có số vốn ít ỏi. 

Bạn có thể mở quán bán trà đá ở trước cổng trường học, công ty, bệnh viện,… Chắc chắn với số vốn không đến 20 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo mang lại lợi nhuận hiệu quả.

Và để tiết kiệm tối đa chi phí bạn nên thu mua lại bàn ghế cũ từ người khác bán lại. Bên cạnh đó, bạn nên bán thêm nhiều loại nước uống khác như nước mía, nước sấu, nước me, trà chanh,… để gia tăng lợi nhuận.

Cửa hàng trái cây nhỏ

Mở cửa hàng trái cây nhỏ với 20 triệu này phù hợp với những người đã có sẵn mặt bằng. Không cần quá lớn, diện tích cửa hàng khoảng 8 – 9m2.

Bạn sẽ sử dụng khoảng 10 triệu mua trang thiết bị lạnh để bảo quản trái cây. Điều này vừa bảo quản trái cây được lâu hơn lại vừa đảm bảo uy tín cho khách hàng rằng hoa quả luôn tươi ngon.

Và một điều quan trọng là bạn phải tìm và nhập được nguồn hoa quả chất lượng và giá rẻ. Và để tiết kiệm chi phí kinh doanh tối đa, bạn có thể nhập các loại trái cây theo mùa, trái mùa ở chợ đầu mối hoặc các cửa hàng chuyên sỉ kẻ trái cây.

Bán hàng quần áo Online

Đây là một hình thức kinh doanh hiệu quả và an toàn cho các bạn yêu thích kinh doanh và có số vốn nhỏ.

Bạn có thể sử dụng 20 triệu để nhập hàng tại các chợ đầu mối hoặc các cửa hàng bán buôn, sỉ quần áo. Sau đó tận dụng các kênh marketing Online hiệu quả như Facebook, Instagram, Zalo,… để bán hàng.

Hiện nay đã có rất nhiều người thành công khi bán hàng trên Facebook cá nhân mà không tốn chi phí quảng cáo nào.

Bán mỹ phẩm Online

Đầu tư kinh doanh vào sắc đẹp luôn được nhiều người quan tâm đến. Bởi làm đẹp vốn là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh với 20 triệu bằng công việc bán mỹ phẩm Online.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ những địa chỉ uy tín cung cấp mỹ phẩm chính hãng, giá tốt để đảm bảo việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất.

Bán đồ handmade

Đây là một ý tưởng kinh doanh khá hay mà bạn có thể tham khảo. Đồ handmade hiện đang nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ.

Tuy nhiên, đồ handmade của bạn phải độc đáo và có giá thành ưu đãi để có thể cạnh tranh với các shop bán đồ lưu niệm.

Một số mặt hàng handmade phổ biến hiện nay như: phụ kiện thời trang, hoa sáp, thiệp, tranh ảnh,…

Dịch vụ make up

Nếu bạn có phong cách nổi bật và có khả năng make up đa dạng, bắt kịp xu hướng, bạn hoàn toàn có thể phát triển dịch vụ trang điểm thuê chỉ với 20 triệu đồng. Rất nhiều người có nhu cầu make up đi chụp ảnh, tham gia sự kiện,…

Tất cả những gì bạn cần đầu tư là địa điểm, dụng cụ làm tóc, đồ make up (son, phấn, len mắt,…) và kỹ năng của mình.

Đây là một mô hình kinh doanh không cần bỏ nhiều vốn mà vẫn có thể mang lại nguồn thu nhập tốt.

Cần lưu ý những gì khi đầu tư kinh doanh với vốn 20 triệu

Đầu tư kinh doanh với số vốn 20 triệu không phải là điều dễ dàng. Quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần xác định rõ được ý tưởng kinh doanh của mình là gì. Sau đó việc duy trì hoạt động kinh doanh tiếp theo sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm điều hành và năng lực của bạn.

Theo kinh nghiệm kinh doanh thành công của những người đi trước, bạn hãy lựa chọn nguồn nhập hàng chất lượng, giá rẻ và uy tín. Sau đó lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp. Có thể là mở cửa hàng kinh doanh hoặc bán hàng Online.

Với số vốn nhỏ 20 triệu đồng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh Online. Sau đó bạn có thể hướng đến mở cửa hàng kinh doanh khi hoạt động kinh doanh đã đi vào ổn định và có doanh thu.

Hy vọng qua bài viết này của ThongTinTaiChinh.Net bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có 20 triệu nên đầu tư gì để sinh lời tốt? Đã có rất nhiều người khởi nghiệp thành công với 20 triệu. Vì thế hãy bắt đầu lên kế hoạch và thực hiện đam mê kinh doanh của bạn ngay nhé! Chúc bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan