Có 300 triệu nên đầu tư vào đâu để mang lại lợi nhuận tốt?

Ngày đăng : 01/01/2022

Có 300 triệu nên đầu tư kinh doanh vào cái gì để mang lại mức lợi nhuận đáng mong đợi nhất? Nếu bạn còn băn khoăn thì nên tham khảo ngay các phương án đầu tư dưới đây!


Kinh doanh và đầu tư là hình thức kiếm tiền luôn được nhiều người quan tâm. Ngày nay hầu hết các bạn trẻ, các nhà đầu tư sẽ không để tiền nằm yên một chỗ mà sẽ biến số tiền đó đẻ ra nhiều tiền hơn bằng rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau trong các lĩnh vực kinh tế, sức khỏe, giáo dục, làm đẹp,…

Vậy nếu hiện có nguồn vốn 300 triệu, được xem là nguồn vốn khá nhỏ thì nên đầu tư vào gì là phù hợp và mang đến nhiều lợi nhuận nhất? Hãy cùng thongtintaichinh.net tìm hiểu ngay nhé!

Có 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay kinh doanh, đầu tư?

Kinh doanh quần áo, mở tiệm cà phê, mở cửa hàng giày hay quán ăn,… là những lĩnh vực đầu tư mà giới trẻ thường nghĩ đến đầu tiên khi có trong tay nguồn vốn 300 triệu. Bên cạnh đó gửi tiết kiệm, đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo,… cũng là những phương án được nhiều người lựa chọn. 

So với việc kinh doanh, đầu tư thì gửi tiết kiệm sẽ có sự ổn định, an toàn hơn. Bạn có thể biết trước về lãi suất tiền gửi, yên tâm rằng dù kinh tế có biến động thì hợp đồng gửi vay của bạn đã được thỏa thuận ở mức cố định. Số tiền lãi sẽ được cộng dồn vào gốc hoặc gửi đều cho bạn mỗi định kỳ tùy theo gói tiết kiệm bạn lựa chọn.

Tuy nhiên cũng chính bởi sự an toàn cao này mà khả năng sinh lời của việc gửi tiết kiệm cũng thấp hơn so với các hình thức đầu tư, kinh doanh khác. Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao luôn là quy luật bất biến. Vậy nên bạn cần thật cẩn trọng cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể.

Nguồn vốn 300 triệu có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực, nhưng đầu tư vào đâu lãi nhất?
Nguồn vốn 300 triệu có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực, nhưng đầu tư vào đâu lãi nhất?

Các yếu tố cần cân nhắc trước khi lựa chọn đầu tư

Một người thầy giảng hay chưa chắc đã thực hành tốt, một người thực hành tốt chưa chắc đã truyền đạt hay. Mỗi một cá nhân sẽ có những ưu điểm riêng, vậy nên trước khi đầu tư bạn cần cân nhắc đến các yếu tố:

  • Đánh giá khả năng làm chủ nguồn vốn, phân tích những cơ hội, thách thức, thời gian thu hồi vốn,… Từ đó loại trừ dần các lĩnh vực không phù hợp, giảm thiểu rủi ro cho chiếc ví của mình.
  • Đánh giá khả năng quản lý của bản thân là yếu tố quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua. Yếu tố này được xem là một trong những tố chất của nhà đầu tư giỏi biết kiềm chế tham vọng, đầu tư đúng thời điểm để mang về kết quả thành công hơn.
  • Kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm: Đây là những yếu tố nền tảng ảnh hưởng đến việc bạn có thể đi được bao xa trên con đường làm giàu của mình. Dựa vào những tố chất, tài sản mà cá nhân có sẽ dễ dàng đưa ra quyết định tiến, lùi vào từng ngành nghề một cách an toàn với cơ hội thành công cao hơn.

Một số hình thức đầu tư mở với 300 triệu phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh những lĩnh được chia sẻ khi có nguồn vốn 100 triệu, 200 triệu mà NAB đã chia sẻ trước đó, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tập trung chia sẻ với bạn về 4 lĩnh vực đầu tư sinh lời lớn sau:

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Chứng khoán là lĩnh vực đang thu hút rất nhiều nhà đâu tư hiện nay, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ, bởi:

  • Chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt, cách thức tham gia rất đơn giản. Nhờ vậy, không cần nguồn vốn quá cao bạn vẫn có thể gia tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. 
  • Chứng khoán là kênh đầu tư được đánh giá có tính thanh khoản cao. Ước tính trung bình hàng ngày giá trị giao dịch trung bình hàng ngày trên sàn chứng khoán lên đến 5.000 tỷ đồng. 
  • Lợi nhuận cao, thu được từ việc hưởng chênh lệch giá cổ phiếu. Nếu bạn sở hữu lượng cổ phiếu lớn sẽ có quyền bỏ phiếu vào những quyết định thay đổi lớn của doanh nghiệp. Khi nắm giữ cổ phiếu tức là bạn đang nắm giữ một phần của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh càng hiệu quả thì cổ tức (lợi nhuận kinh doanh) được chia cho bạn càng cao.
  • Có nhiều sự lựa chọn để đầu tư, giá cổ phiếu tuy có nhiều biến động nhưng luôn được công khai minh bạch. Nhờ vậy, nhà đầu tư có thể chủ động thực hiện giao dịch mua bán một cách nhanh chóng và đơn giản.
Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao, hãy lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp nhất với năng lực của bạn
Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao, hãy lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp nhất với năng lực của bạn

Đầu tư vào thị trường tiền ảo

Trong những năm gần đây, thị trường tiền ảo đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Tiền ảo là một loại tiền mã hóa sử dụng để mua hàng trực tuyến, chơi trò chơi trực tuyến,… mà không có một hình dáng cụ thể. Tuy nhiên so với tiền mặt thì nó còn bị giới hạn trong một số cộng đồng nhất định.

Các loại tiền ảo phổ biến được đầu tư nhiều nhất như: Bitcoin & Bitcoin Cash, Ethereum, Ripple, Litecoin,… Với số tiền vốn 300 triệu bạn có thể giao dịch mua bán với nhiều loại sản phẩm. Nguồn vốn đầu tư thấp với cơ hội thu được lợi nhuận cao chính là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nhất của thị trường tiền ảo.

Đầu tư vào thị trường bất động sản

Bất động sản không còn là lĩnh vực đầu tư kinh doanh xa lạ hiện nay. Đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu mua/thuê nhà sử dụng ở các thành phố lớn. Đầu tư bất động sản là một trong những kênh tài chính mang lại lợi nhuận cao với tỷ lệ lên đến 1:4.

Đa số lĩnh vực đầu tư tư bất động sản được gia nhập bởi các “ông lớn” có nguồn tài chính cao. Với nguồn vốn 300 triệu bạn vẫn có thể góp vốn cùng các nhà đầu tư khác. Nếu bạn hay đối tác có khả năng phân tích thị trường, có kiến thức về tài chính và am hiểu về chính trị thì bất động sản thực sự là một sự lựa chọn sáng giá.

Tuy nhiên bạn cần biết rằng bất động sản cũng là một kênh đầu tư rủi ro lớn do ính thanh khoản thấp. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ về nhân lực, tài lực trước khi đầu tư để tránh trường hợp chôn vốn lâu dài.

Đầu tư phái sinh hàng hóa 

Ngoài 3 lĩnh vực đầu tư có khả năng mang về tỷ lệ lợi nhuận hấp dẫn trên thì đầu tư phái sinh hàng hóa cũng là lĩnh vực nhận được khá nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là các nhà đầu tư ngắn hạn thích lướt sóng.

Lĩnh vực đầu tư phái sinh hàng hóa rất đa dạng với hơn 19 hợp đồng tương lai thuộc 4 nhóm hàng hóa: Nông sản, kim loại, năng lượng và nguyên liệu công nghiệp. Có 300 triệu nên đầu tư vào cái gì? Ở đây nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn có thể chốt lời nhanh ngay trong phiên giao dịch nhờ tính thanh khoản cao.

Để đầu tư phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư cần đóng một khoản phí cố định hàng tháng qua TVKD của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đây là điều kiện bắt buộc để có thể duy trì tài khoản và đặt lệnh đầu tư.

Trên đây là 4 lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên cùng nguồn tài nguyên hiện bạn đang sở hữu sẽ giúp bạn sớm đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn sớm trở thành một nhà đầu tư thành công trong tương lai!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan