EOS Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết cách mua bán EOS Coin

Ngày đăng : 01/01/2022

EOS là đồng tiền điện tử mới ra mắt thị trường cách đây không lâu nhưng nó có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Để biết cách mua bán EOS Coin, hãy theo dõi bài viết sau.


Ngoài Bitcoin, Ethereum là 2 đồng Coin luôn giữ vững vị trí đầu trong thị trường tiền điện tử. EOS cũng là đồng tiền kỹ thuật số được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng với tốc độ tăng trưởng “chóng mặt”. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiền ảo cho rằng, EOS còn có thể tạo ra nhiều bước đột phá trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi đầu tư vào đồng EOS, các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng nếu không muốn “ngậm trái đắng”.

Nếu bạn đang không biết EOS là gì, cách mua bán EOS Coin như thế nào thì hãy cùng VNTrader tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

EOS là gì?

EOS (EOS.IO) được biết tới là nền tảng Blockchain được phát triển dành cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và Smart Contract. Các tính năng của EOS tương tự như Ethereum. Nó giống như một “hệ điều hành” giúp việc phát triển DrApps trở nên dễ dàng.

EOS là gì?
EOS là gì?

EOS được quản lý bởi Công ty phát triển Blockchain mang tên Block.one, đứng đầu là Dan Larimer (CTO  – Giám đốc Công Nghệ). Mục tiêu của dự án là xây dựng nền tảng Blockchain có thể xử lý hàng ngàn đơn giản mỗi giây.

Các Block Producer sản xuất các khối và Blockchain của EOS sẽ là người trả tiền cho họ. Người dùng sẽ không mất phí giao dịch trên các chuỗi. Bên cạnh đó, EOS còn muốn trở thành hệ điều hành đầu tiên được phân cấp, cung cấp môi trường phát triển tốt cho ứng dụng phi tập trung.

Trước đây, Token EOS được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Thế nhưng, sau khi ra mắt phiên bản thử nghiệm (Testnet), EOS đã chính thức phát hành phiên bản (Mainnet). Hiện tại, EOS đang hoạt động trên phiên bản 1.1.4 và trở thành Coin có nền tảng Blockchain riêng.

Người sáng lập ra EOS Coin là ai?

Như đã nói ở trên, EOS được sáng lập và phát triển bởi Công ty Block.one từ 5/2017 tại Hồng Kông. Trong đó, phải kể đến 2 cái tên sáng lập ra EOS đó là:  

 • Brandan Blumer: Là giám đốc điều hành dự án, giàu kinh nghiệm, am hiểu lĩnh vực công nghệ. Ông đã sáng lập ra Game Cliff – Account Network và Okay.com.
 • Dan Larimer (CTO): Là giám đốc kỹ thuật, đồng sáng lập Bitshares và Steemit. Chính ông là người có ý tưởng về việc loại bỏ phí giao dịch trong các ứng dụng phi tập trung.

Hệ sinh thái của EOS 

Hệ sinh thái của EOS bao gồm hai nhân tố chính đó là:

 • EOS.IO: Cấu trúc phức tạp, giống như hệ điều hành máy tính với chức năng quản lý và điều khiển mạng Blockchain EOS. 
 • EOS Token: Nó là tiền điện tử của mạng EOS. Nhà phát triển phải giữ đồng tiền của EOS thì mới được sử dụng tài nguyên và chạy các ứng dụng dApp.

Một số tính năng nổi bật của EOS

Dưới đây là một số tính năng của EOS giúp nó trở thành “sát thủ” của Ethereum.

 • EOS có thể xác thực người dùng rất chuẩn, tài khoản được bảo vệ bởi mật khẩu cùng các đặc quyền truy cập khác nhau. Bên cạnh đó, EOS giúp bạn khôi phục tài khoản với nhiều phương thức khác nhau mà không lo bị đánh cắp.
 • Hỗ trợ lưu trữ máy chủ và điện toán đám mây cũng như băng thông Download mà hệ thống cấp. Điều này giúp những ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ được hiện thực hóa miễn phí.
 •  EOS với tính năng mở rộng quy mô với 1 triệu giao dịch mỗi giây trên cổng trên một máy tính duy nhất. Mạng EOS là một hệ thống cực mạnh, tốc độ xử lý giao dịch tối ưu hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum.
 • Đỗ trễ cực thấp và tối đa hiệu suất khi cấu trúc từng khối được tạo ra có thể nhiều hơn theo chu kỳ. Bạn có thể gửi, trả lời mọi giao dịch trong các khối đơn và giữa các khối.
 • EOS Coin sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần phân tán DPOS. Điều này giúp EOS có thể dễ dàng tính toán được hàng triệu giao dịch mỗi giây một cách chính xác.

Làm thế nào để sở hữu đồng EOS Coin?

Để sở hữu đồng EOS Coin, các bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: EOS được listing trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Huobi, OKEx, KuCoin, Bittrex, Upbit…
 • Nhận Rewards từ Block Producers: Bạn có thể tranh cử làm producers xác nhận và xử lý giao dịch để nhận EOS rewards..

Ví lưu trữ EOS Coin uy tín

Thông thường, EOS Coin sẽ được lưu trữ tại ví cứng, ví Online hoặc ví sàn giao dịch.

 • Ví cứng như Ledger, Trezor.
 • Các ví Online như Scatter, TokenPocket, Lynx…
 • Ví của các sàn giao dịch đang cho phép trading đồng EOS.

Tỷ giá của đồng EOS là bao nhiêu?

Giá EOS (EOS) hôm nay ngày 21/07/2011 là $3.43 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $758,084,265. Giá tăng 6.74% trong 24 giờ qua. Trong tuần vừa qua, giá EOS (EOS) đã giảm -9.24%.

 • Quy đổi VNĐ: 1 EOS = ~79,323 đồng.
 • Vốn hóa thị trường: $3,276,384,908.
 • Thanh khoản (24h): $758,084,265.
 • Tổng EOS hiện có: 955,366,154 EOS.

Mua bán EOS Coin ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán đồng tiền kỹ thuật số EOS. Một số sàn giao dịch uy tín, được nhiều người lựa chọn như: Binance, Huobi, OKEx, HitBTC, Bitfinex, IDAX, Upbit…

Mua bán EOS Coin ở đâu uy tín nhất hiện nay?
Mua bán EOS Coin ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Trong đó, Binance và Huobi là sàn giao dịch bạn nên lựa chọn để mua bán EOS.  Đây là 2 sàn có khối lượng giao dịch lớn, chi phí rẻ.

Hướng dẫn cách bán EOS Coin trên sàn Binance

Có 48 sàn giao dịch quốc tế cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua bán EOS (EOS) và tạo ví EOS (EOS). Trong bài viết này, NAB sẽ hướng dẫn các bạn cách sở hữu đồng EOS an toàn bằng Bitcoin hoặc Ethereum từ Binance… Các bước được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản tại sàn Binance để lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Trong phần tài khoản của bạn, nhấn tìm ví Bitcoin hoặc ethereum trong mục Wallet / Deposit Widthrawal.
 • Bước 2: Mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance. Truy cập mục Wallet/Deposit & Widthrawal, bạn hãy nhấn vào mục Buy BTC & ETH with Credit Card Now để mua.
 • Bước 3: Truy cập vào cặp BTC/EOS hoặc EOS/BTC để mua EOS với giá ask(giá mua) hoặc bán BTC với giá bid(giá bán). Ngay sau đó, Coin sẽ được chuyển về ví EOS (EOS). 

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá bid/ask. Sau đó, chờ đợi một thời gian dài để lệnh được khớp với một khoản lãi.

Có nên đầu tư vào đồng tiền EOS Coin không?

Ở thời điểm hiện, EOS là đồng tiền điện tử được nhiều người đánh giá cao  trong lĩnh vực Crypto. Thậm chí,  Blockchain của EOS còn có khả năng mở rộng, tính hoạt, tốc độ giao dịch nhanh hơn Ethereum.

Chính vì vậy, EOS là đồng tiền điện tử tiềm năng có thể đầu tư. Nếu EOS phát triển các tính năng theo lộ trình thì khả năng giá của đồng Coin này sẽ tăng lên rất nhiều trong tương lai. Tuy nhiên, bất cứ đồng tiền điện tử nào cũng luôn có mức độ rủi ro nhất định.

Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào EOS hay bất cứ đồng Coin nào. Không nên đầu tư 100% vốn vào 1 đồng coin mà nên phân bổ nguồn vốn ra một số Coin.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về đồng tiền mã hóa EOS Coin mà các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh việc góp mặt trong Top những đồng Coin mạnh nhất trên thị trường, EOS còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Vì thế, rất nhiều nhà đầu tư kì vọng sẽ tạo được bước tiến xa hơn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan