Giá 1 PI Network hôm nay bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ngày đăng : 19/07/2022

Giá Pi Network không được cố định mà có sự biến động theo nền kinh tế. Vậy giá 1 Pi Network hôm nay bằng bao nhiều tiền Việt Nam? Cùng tìm hiểu nhé!


Nhắc đến Bitcoin chắc hẳn nhiều bạn nhiều bạn không hề lạ lẫm trước đồng tiền ảo nổi tiếng đình đám một thời này. Kỷ lục nhất có thể kể đến sự kiện giá Bitcoin lên đến mức kỷ lục 1,2 tỷ VND/Bitcoin đã làm rộ lên cơn sốt đào tiền Pi thu hút hàng triệu người tham gia. 

Vậy Pi Network là gì? Pi có thể quy đổi được thành tiền không? 1 Pi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Pi Network là gì?

Pi Network cũng là một loại tiền ảo có thể khai thác hoặc đào ngay trên điện thoại thông minh mà không cần tiêu tốn nhiều tài nguyên thiết bị như các ứng dụng đào Coin khác. 

Mục tiêu chính của Pi là tạo ra Blockchain với Stellar Consensus Protocol (Giao thức đồng thuận Stellar). Từ đó tối ưu hóa hiệu quả về nguồn tài nguyên. Đồng thời gia tăng độ thân thiện với người dùng thông qua việc sử dụng hệ thống vòng tròn bảo mật của Drake.

Khác với ứng dụng Electroneum phải tiêu thụ nguồn tài nguyên thiếtt bị mới có thể giải mã thuật toán để đào Coin. Hiện nay, khi đào Coin ở Pi Network thiết bị người dùng sẽ không hề bị nóng lên. Đặc biệt, quá trình đào Coin mỗi 24 giờ có thể thực hiện ngay cả khi bạn tắt ứng dụng hay tắt mạng.

Pi Network có lừa đảo không?

Các nhà nghiên cứu và phát triển Pi Network là một nhóm cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford. Nhóm được dẫn dắt bởi hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford. Tất cả đều giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

Mục tiêu khi xây dựng và phát triển Pi Network là để áp dụng đại trà và nhắm vào một cộng đồng lớn. Pi được quảng bá dựa trên sự so sánh giữa điểm yếu của Bitcoin với lợi thế của Pi. Điều này đã vô tình khiến cho một bộ phận nhỏ người chơi tiền điện tử đánh giá đây là trò lừa bịp. Bởi người chơi cũng đã mất một số tiền không nhỏ cho các dự án tiền điện tử trước đó.

Bên cạnh đó, Pi cũng tuyên bố Pi Network là loại tiền điện tử đầu tiên mà bạn có thể khai thác trên điện thoại. Thế nhưng trước đó đã có đồng Monero có thể khai thác trên ứng dụng Minergate. Sự sai lệch về thông tin khiến người dùng dễ nghi ngờ đây là ứng dụng lừa đảo. Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi đào Coin tại đây.

Giá 1 Pi Network hôm nay bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Như đã chia sẻ bên trên, giá trị của đồng Pi sẽ có sự biến động không ngừng. Nguyên tắc xác định giá của đồng Pi Network là “thuận mua vừa bán”. Tuy nhiên, hầu hết giá bán của Pi hiện nay vẫn được căn cứ dựa trên khoảng giá cao nhất và thấp nhất của nó trên sàn.

Giá 1 Pi Network hôm nay bằng bao nhiều tiền Việt Nam?
Giá 1 Pi Network hôm nay bằng bao nhiều tiền Việt Nam?

Theo cập nhật giá tại trang coindataflow.com thì giá của 1 Pi Network hôm nay là 1,7727 USD. Dựa vào tỷ giá VND/USD ta có thể ước tính được ra tiền Việt là: 40.356 VND/Pi.

Mức giá này có thể biến động theo từng ngày, từng giờ, thậm chí là từng phút. Chẳng hạn trong 24h qua, giá 1 Pi Network dao động từ 1,7515 – 1,7864 USD, tương ứng với 39.873 – 40.667 VND/Pi. 

Nếu chỉ xét giá trên 1 Pi bạn sẽ thấy sự chênh lệch rất nhỏ. Thế nhưng khi nhân lên với số lượng Pi lớn thì con số này sẽ hoàn toàn khác. 

Dự đoán sự phát triển của Pi Network trong tương lai

Được khởi động từ ngày 14/03/2019 với tốc độ khai thác ban đầu là 3,1 Pi/giờ. Cho đến cuối tháng 12/2020, số thành viên sử dụng ứng dụng đào Pi đã lên đến hơn 10 triệu người với tốc độ khai thác tăng lên 0,2 Pi/giờ. 

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể xác định được thời gian Pi được lên sàn giao dịch. Nếu điều này xảy ra thì mức giá 1 Pi Network có thể biến động từ 2-10 USD/Pi. Bởi dựa trên cơ sở đồng thuận giá thì Pi đang ở mức khá cao so với các loại đồng Coin khác khi so sánh ở cùng thời gian mới ra đời. Pi Network được đánh giá là một dự án tiềm năng trong tương lai. Thậm chí nó có thể sẽ thay thế Bitcoin trên thị trường Coin vào năm 2022.

Địa điểm mua bán Pi Network

Trên thực tế vẫn chưa có sàn giao dịch hay mua bán Pi Network. Và chỉ khi bước vào giai đoạn 3 (Mainnet) số Pi mới được rút. Vậy nên các hình thức giao dịch được giới thiệu thì chắc chắn là hình thức mua bán khống. Lúc này người chơi cần đề phòng để tránh mất tiền oan.

Ngoài ra, khách hàng cũng không nên giao dịch Pi tại các chợ đen bằng việc bán tài khoản. Bởi cho đến thời điểm này cũng chưa có một ai có thể định giá được Pi. Chính vì vậy nó tiểm ẩn rủi ro khá cao.

Hiện nay vẫn chưa có sàn giao dịch Pi, chỉ có app đào Pi
Hiện nay vẫn chưa có sàn giao dịch Pi, chỉ có app đào Pi

Có thể rút được tiền từ Pi không?

Theo báo cáo của dự án cho biết Pi Network có 3 giai đoạn: Beta, Testnet và Mainnet. Giai đoạn 1 là ngày ra mắt dự án được thực hiện vào năm 2019. Giai đoạn 2 mới được bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Cho đến nay thì đồng Pi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Vậy nên người dùng chưa thể rút được tiền từ Pi.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có 2 sự lựa chọn: 

  • Trực tiếp mua bán hàng hóa, dịch vụ trả bằng Pi với các thành viên cùng hoạt động trên thị trường Pi Network.
  • Hoặc có thể rút, đổi Pi lấy các loại tiền tệ khác sau khi chuyển sang giai đoạn 3 Mainnet. Bởi đến giai đoạn này đồng Pi đã có mặt trên các sàn giao dịch điện tử.

Việc rút hay chuyển Pi sang tiền sẽ bị hạn chế cho đến khi ra mắt Mainnet để ngăn chặn các hành vi gian lận, không trung thực. 

Ví dụ: Người dùng tạo tài khoản ảo để đào Pi Network sau đó chuyển về tài khoản chính để sử dụng. Việc sử dụng Pi bất chính từ các tài khoản giả mạo này sẽ bị hạn chế.

Trên đây là một số chia sẻ về PI cũng như giải đáp cho bạn câu hỏi giá 1 Pi Network hôm nay bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Cuối cùng, chúc bạn sẽ luôn bình tĩnh để giao dịch Pi Network một cách thông minh nhất nhé!

4.5/5 - (17 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan