Hold Coin là gì? Cách hold Coin giúp mang lại lợi nhuận tối ưu?

Ngày đăng : 25/08/2022

Hold Coin là một trong những thuật ngữ quen thuộc đối với các nhà đầu tư. Để hiểu rõ Hold Coin là gì, cách Hold Coin hiệu quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Với những nhà đầu tư đã tham gia vào thị trường tiền điện tử, Hold là một thuật ngữ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới thì thuật ngữ này vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Theo đó, đầu tư vào thị trường Coin thường chia làm 2 phái bao gồm Trade Coin và Hold Coin. Trong đó, Trade Coin là hình thức giao dịch trong ngắn hạn. Còn Hold Coin là việc nhà đầu tư mua và giữ Coin trong thời gian dài.

Vậy, Hold Coin là gì, cách Hold Coin mang lại lợi nhuận tối ưu như thế nào? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hold Coin là gì?

Hold Coin là thuật ngữ chỉ hành động mua và nắm giữ một số lượng Coin lâu dài thay vì bán ra sau thời gian ngắn sở hữu. Hiểu một cách đơn giản, nhà đầu tư sẽ mua và giữ Coin trong thời gian dài, đợi Coin tăng giá rồi bán để thu về lợi nhuận.

Hold Coin là gì?
Hold Coin là gì?

Trong giới Crypto, Trade Coin là cách đầu tư ngắn hạn còn Hold Coin là cách đầu tư dài hạn. Đối với Hold Coin, bạn sẽ đầu tư vào đồng Coin được đánh giá là có tiềm năng sinh lợi nhuận trong tương lai. Cho đến khi đạt kỳ vọng hoặc bạn cho rằng nó không còn tiềm năng nữa thì sẽ bán ra để thu lợi nhuận.

Hold Coin sẽ không sinh lời nếu bạn chọn không đúng đồng Coin tốt và duy trì nó đến khi tăng trưởng theo đúng nhận định.  Nếu Trade và Hold là 2 trường phái đầu tư khác nhau, thì Trader và Holder là từ để chỉ về người đầu tư của mỗi trường phái. 

Sự khác nhau giữa Holder và Trader

Để thấy được sự khác nhau giữa Holder và Trader, hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Góc nhìn thị trường

Trader chỉ quan tâm đến thị trường trong thời gian ngắn. Đánh giá thị trường và tìm điểm vào lệnh qua biểu đồ (chart) tại khung thời gian 1 giờ (H1) hoặc khung thời gian 4 giờ (H4). Hoặc nhận định xu hướng chung của thị trường bằng cách theo dõi thêm chart khung thời gian ngày (D).

Ngược lại, Holder sẽ sử dụng chart thấp nhất là H4 và chart D. Nhiều nhà đầu tư lâu năm còn theo dõi chart tuần (W) hoặc chart tháng (M).

Mục tiêu đầu tư

Do đầu tư ngắn hạn nên mục tiêu lợi nhuận của Trader chỉ vài % hoặc chục %. Còn Hold Coin sẽ nhắm tới mục tiêu lợi nhuận lớn, không ít Holder nhận được thành quả tăng gấp chục, trăm, thậm chí nghìn lần tài sản.

Mục tiêu khác nhau nên công cụ sử dụng cũng khác nhau. Trader thường dùng đòn bẩy (Margin) với hệ số cao để có lợi nhuận lớn. Còn Holder đầu tư theo số vốn có sẵn kết hợp các chiến lược đầu tư dài hạn.

Cách thức phân tích

Trader dùng phân tích kỹ thuật thường xuyên để nghiên cứu chart từng giờ hoặc từng phút để vào lệnh. Còn Hold sẽ thiên về phân tích cơ bản kết hợp kiến thức để đánh giá tiềm năng của đồng Coin.

Ưu và nhược điểm của Hold Coin

Dưới đây là những ưu nhược điểm của cách đầu tư Hold Coin, hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Ưu điểm:

 • Holder không mất quá nhiều thời gian để phân tích thị trường. 
 • Ít rủi ro hơn so với đầu tư Coin ngắn hạn (như Trade), bạn có thể chờ thời điểm phù hợp nhất để thu về lợi nhuận.
 • Holder tâm lý thoải mái hơn vì không cần theo sát biến động của thị trường.

Nhược điểm:

 • Holder chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường tiền điện tử tăng giá trị. Còn Trade thì có thể thu về lợi nhuận khi cả 2 chiều tăng giá lẫn giảm giá.
 • Đòi hỏi sự kiên nhẫn, tâm lý vững vàng, chờ thị trường đạt đỉnh giá trị. 
 • Holder phải trang bị kiến thức “nhìn xa trông rộng” để đánh giá được tiềm năng của đồng tiền đó. 
 • Nếu Holder không có tâm lý vững vàng thì sẽ không đạt được lợi nhuận mong muốn.

Hướng dẫn cách Hold Coin giúp mang lại lợi nhuận tối ưu

Để Hold Coin mang lại lợi nhuận tối ưu, các bạn cần nắm được những kiến thức sau.

Hướng dẫn cách Hold Coin giúp mang lại lợi nhuận tối ưu
Hướng dẫn cách Hold Coin giúp mang lại lợi nhuận tối ưu

Tiêu chí chọn Coin để Hold

 • Vốn hóa: Coin có vốn hóa lớn sẽ ít biến động về giá dẫn đến lợi nhuận không cao. Tuy nhiên nó sẽ ít rủi ro, tính an toàn cao hơn. Còn Coin vốn hóa nhỏ có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng đi kèm với rủi ro.
 • Tính ứng dụng thực tế: Dự án Coin có tính ứng dụng thực tế cao thì mới có tương lai về doanh thu. Điều này giúp giá trị đồng Coin được đảm bảo, có thể gia tăng. 
 • Kế hoạch phát triển: Dự án Coin được đầu tư nghiêm túc về mọi mặt, có lộ trình rõ ràng…chắc chắn sẽ mang lại trái ngọt cho nhà đầu tư.

Thời điểm để Hold Coin

Thời điểm để Hold Coin dài hạn gồm có 2 thời điểm:

 • Thị trường có xu hướng giảm dài hạn và lâu ngày.
 • Thị trường có xu hướng chuyển sang tăng.

Thời điểm Hold Coin hiệu quả chính là giai đoạn thị trường chuyển từ đóng băng sang ấm lên và bùng nổ. Bạn không cần mua sớm, nên mua vào lúc thị trường ấm lên. Còn với nhóm Coin ICO thì bạn hoàn toàn có thể mua ngay khi ICO.

Một số lược Hold Coin hiệu quả

 1. Hold đến khi đạt tới target

Khi giá trị đồng Coin đạt tới ngưỡng kỳ vọng, Holder chỉ cần thực hiện vào lệnh bán để chốt lãi. Nếu chưa đạt đến ngưỡng mong muốn, Holder sẽ buộc phải chờ thêm 1 thời gian nữa.

 1. Hold linh hoạt

Holder phải lấy giá trị Coin làm trọng tâm. Ví dụ, bạn Hold BTC thì cần tìm cách tăng tối đa số BTC và xác định thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận.

 1. Hold dài hạn

Holder chỉ nên đầu tư vào đồng Coin tiềm năng, đáng tin cậy. Sau đó,  Holder có thể mua Coin chờ đợi đến khi thị trường tăng mạnh mẽ thì mới bán ra.

Phương pháp tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Có nhiều phương thức để tối ưu hóa lợi nhuận khi Hold Coin. Mỗi phương thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Một số phương thức tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin có thể kể đến như:

 1. CEX Staking: Staking nhận lãi suất ngay trên sàn CEX như Binance, Houbi, OKEx,…
 2. Lending: Cho vay trên các nền tảng Lending DeFi.
 3. DEX Farming: Cung cấp thanh khoản (Farming) cho sàn DEX và nhận thưởng.
 4. Foundation Staking (Node Validator Staking): Dành cho token thuộc nền tảng blockchain như BNB, DOT, SOL, LUNA,…
 5. IEO, IDO Staking: Staking hưởng quyền lợi tham gia IDO, IEO.
 6. DEX Staking: Staking nhận lãi suất với native token của sàn DEX như Pancake Swap, Sushiswap,…
 7. Yield Aggregator Farming: Cung cấp thanh khoản trên các nền tảng tối ưu hóa lãi suất.

Như vậy, có 3 cách chính để Hold Coin tối ưu hóa lợi nhuận bao gồm:  

 • Staking: Hold và khóa lượng Coin nhất định để nhận phần thưởng vào nền tảng cho phép  Staking. Phần thưởng sẽ dựa vào công sức bỏ ra, lượng Coin stake và thời lượng stake.
 • Lending: Dùng Coin cho người khác vay qua Lending, nhận vốn gốc và lãi suất như thỏa thuận ban đầu.
 • Farming: Dùng Coin cho các dự án cần thanh khoản như nền tảng Lending, sàn phi tập trung DEX.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Hold Coin là gì? Cách hold Coin giúp mang lại lợi nhuận tối ưu như thế nào rồi phải không? Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp các bạn đầu tư Coin dài hạn mang lại hiệu quả cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan