Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán HOSE

Ngày đăng : 06/08/2022

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể mở tài khoản chứng khoán HOSE online, theo dõi bài viết để Thongtintaichinh hướng dẫn chi tiết nhất nhé.


Làm sao để đăng ký và mở tài khoản chứng khoán Hose? Chắc hẳn những nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán sẽ gặp phải vấn đề này. Bởi Hose là một trong các sàn giao dịch chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vậy mở tài khoản chứng khoán Hose có khó không?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chứng khoán HOSE nhanh và đơn giản nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Vì sao bạn nên mở tài khoản chứng khoán sàn HOSE

  • Là thị trường thứ cấp và là nơi phát hành trái phiếu hiện hữu
  • Cung cấp các mã chứng khoán, phân phối chứng khoán cho công ty thành viên
  • Niêm yết tất cả các chứng khoán của doanh nghiệp việt nam dưới dạng VND
  • Có thể cung cấp giấy phép hoạt động và niêm yết chứng khoán cho các công ty chứng khoán khác.
  • Cung cấp nền tảng đặt lệnh và cơ chế đặt lệnh – khớp lệnh tự động trên thị trường chứng khoán
  • Mỗi ngày có thể khớp 300.000 lệnh giao dịch

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán HOSE

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán tại HOSE tương đối đơn giản, khách hàng chỉ cần đủ độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và phải có CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, nhìn rõ số và không bị nhàu nát để có thể đối chiếu.

Nếu khách hàng là các tổ chức, doanh nghiệp thì sẽ cần phải cung cấp thêm giấy đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp lý và mã số thuế.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán HOSE

Hiện nay các nhà đầu tư có thể thực hiện mở tài khoản chứng khoán HOSE bằng 2 cách đó là mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại các quầy giao dịch hoặc trực tuyến trên website.

Mở tài khoản chứng khoán HOSE online-1
Cách mở tài khoản chứng khoán HOSE

Mở tài khoản chứng khoán HOSE trực tiếp tại quầy giao dịch

Đối với cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp, khách hàng chỉ cần đến các quầy giao dịch và cung cấp một số các giấy tờ pháp lý sau để mở tài khoản chứng khoán:

  • Đối với cá nhân: CMND/CCCD còn hiệu lực.
  • Đối với tổ chức: Giấy ủy quyền, giấy phép đăng ký kinh doanh, điều lệ hoạt động, mã số thuế, điều lệ hoạt động.

Các nhân viên của công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn khách hàng điền mẫu đơn yêu cầu đúng theo quy định. Khi đã điền đủ các thông tin, nhân viên sẽ kiểm tra xác nhận lại thông tin sau đó hoàn tất mở tài khoản chứng khoán trực tiếp cho khách hàng.

Khách hàng muốn mở tài khoản phái sinh vẫn cần phải mở tài khoản chứng khoán HOSE trước, tiếp sau đó nhân viên sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục để mở tài khoản phái sinh cho các khách hàng.

Mở tài khoản chứng khoán HOSE online trên website

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký:

https://www.hsx.vn/Modules/Security/Account/LogOn?returnUrl=/Modules/MyStock/Customer/Index?ridx=977120218&messageId=Desktop.Modules.Security.Function.NoPrivilegeToAccess

Nhấn vào mục Gửi yêu cầu tạo tài khoản. 

Mở tài khoản chứng khoán HOSE online-2
Truy cập link đăng ký tài khoản chứng khoán HOSE

Bước 2: Bạn nhập các thông tin cần thiết, các mục có đánh dấu (*) là mục bắt buộc phải đền. Sau khi điền xong bạn chọn “Gửi thông tin đăng ký”.

Mở tài khoản chứng khoán HOSE online-3
Nhập các thông tin cần thiết để tạo tài khoản chứng khoán HOSE

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin đúng như yêu cầu của hệ thống. Thì bên phía công ty sẽ gửi mail xác nhận cho bạn. Đến lúc này, bạn chủ động liên hệ với các điểm giao dịch, chi nhánh gần mình nhất. Hoặc đợi để nhân viên của công ty chứng khoán liên hệ lại để hoàn tất thủ tục tạo tài khoản.

Lưu ý khi tạo tài khoản chứng khoán HOSE

Trong hợp đồng mở tài khoản HOSE bắt buộc phải có chữ ký của chủ tài khoản nên sau khi mở tài khoản trực tuyến, bạn vẫn phải đến điểm giao dịch hoặc đợi nhân viên liên lạc để ký tên và hoàn thành thủ tục mở tài khoản. Bạn nhớ mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND) nhé.

Kết luận

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán Vietcombank”. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích về cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank cho các nhà đầu tư đang muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán trực tuyến.

Chúc các bạn may mắn! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé.

>> Xem thêm: Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan