Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến

Ngày đăng : 06/08/2022

Thongtintaichinh sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến qua website đơn giản và chi tiết nhất 2022.


Để có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, các nhà giao dịch bắt buộc phải sở hữu một tài khoản đầu tư hợp lệ tại tổ chức có uy tín. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) hoạt động dựa trên tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”.

Thành công của SSI chính là được tận tâm, tận lực đem lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng, Cộng sự, Đối tác, Cổ đông và Cộng đồng. SSI phát hiện những cơ hội đầu tư mới trong thị trường tài chính và biến những cơ hội này thành lợi nhuận trong tầm tay.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI mà chưa biết phải làm thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết này của mình để được hướng dẫn chi tiết nhé. 

Điều kiện để đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến

Để mở tài khoản chứng khoán online tại SSI, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

  • CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định.
  • Máy tính có camera hoặc Điện thoại thông minh.
  • Số điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP xác nhận hợp đồng.

Trình duyệt khuyến nghị: Chrome (Window/Android/MacOS version 10.0.0 trở lên); Safari (iPhone/iPad version 12.4.1 trở lên) và thiết bị bạn sử dụng cần hỗ trợ camera.

Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến tại nhà

Bước 1: Truy cập website mở tài khoản trực tuyến tại link sau: 

https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan

Tại đây, bạn chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu và bấm vào nút Bắt đầu để tiến hành đăng ký.

Mở tài khoản chứng khoán SSI-1
Truy cập website và bắt đầu đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI

Bước 2: Chọn loại tài khoản đăng ký

Khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản thì bạn sẽ có thể chọn tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường (cơ sở), phái sinh, và tài khoản ký quỹ (tài khoản có vay margin). Bạn có thể chọn cả 3 tài khoản này để đăng ký.

Chọn chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất để sau này tiện hoàn thiện hồ sơ nếu muốn mở rộng tính năng của tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán SSI-2
Chọn loại tài khoản đăng ký

Bước 3: Tải ảnh/ chụp ảnh CMND/ CCCD

Sau khi tải/ chụp xong ảnh CMND/ CCCD bạn sẽ cần quay Video ảnh khuôn mặt một vài giây để SSI xác thực khuôn mặt với hình ảnh trên CMND/ CCCD. Đây là thao tác xác thực thông tin trực tuyến, bạn làm đầy đủ yêu cầu nhé. SSI sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin của bạn.

Mở tài khoản chứng khoán SSI-3
Tải ảnh/ chụp ảnh CMND/ CCCD

Hệ thống của SSI sẽ tự quét và nhận diện các thông tin trên căn cước công dân/ chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, đôi lúc có thể có lỗi dấu khi phần mềm không quét được hết vì vậy ở bước này bạn cần kiểm tra cẩn thận các thông tin xem đã chính xác chưa.

Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm một số thông tin quan trọng khác là email, số điện thoại, địa chỉ

Bước 4: Đăng ký dịch vụ

Lựa chọn đăng ký các dịch vụ mà SSI cung cấp. Bạn lưu ý là có các dịch vụ mất phí. Nếu không muốn mất phí thì bạn không nên chọn các dịch vụ có chi tiết biết phí chi tiết kèm theo.

Mở tài khoản chứng khoán SSI-4
Đăng ký dịch vụ

Bước 5: Ký hợp đồng

Ở bước này, bạn đọc ký các điều khoản của hợp đồng và tiến hành ký hợp đồng điện tử với SSI. Bạn hãy ký chữ ký của mình lên tờ giấy trắng như A4 chẳng hạn, sau đó tiến hành chụp và upload chữ ký lên và bấm nút GỬI

SSI sẽ gửi mã xác thực tới số điện thoại bạn đăng ký. Bạn điền mã xác thực vào và hoàn tất được quá trình đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI online.

Mở tài khoản chứng khoán SSI-5
Ký hợp đồng

Ngoài ra, sau khi đăng ký, SSI sẽ gửi thêm 1 email xác nhận cho bạn. Bạn tiến hành xác nhận qua email và chờ bên SSI duyệt hồ sơ của bạn nhé

Kết luận

Như vậy là mình vừa hoàn thành xong bài viết “Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI trực tuyến”

Nếu cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ với tổng đài 1900 5454 71 hoặc chat trực tiếp với SSI để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích về cách mở tài khoản chứng khoán SSI cho các nhà đầu tư đang muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán trực tuyến. Chúc các bạn may mắn!

>> Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán MBS online

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan