Hướng dẫn Margin trên sàn Binance chi tiết từ A-Z

Ngày đăng : 09/09/2022

Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) ngày càng được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Vậy, cách Margin trên sàn Binance như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Với nhiều ưu điểm vượt trội, vay Margin giúp nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít sàn giao dịch Crypto cung cấp tính năng này ngoài Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance ra mắt nền tảng giao dịch ký quỹ (vay margin) bắt đầu từ tháng 7 năm 2019. Đây là nền tảng giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán, kiếm lời trên thị trường tiền mã hóa. 

Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức này thì hãy tham khảo cách vay Margin Binance qua bài viết dưới đây.

Giao dịch Margin là gì?

Giao dịch Margin là phương thức giao dịch ký quỹ có đòn bẩy, có nghĩa là bạn được vay tiền để giao dịch. Nhà đầu tư sẽ sử dụng các khoản quỹ do bên thứ 3 cung cấp để giao dịch nhằm gia tăng lợi nhuận lẫn rủi ro. Đòn bẩy được sử dụng phổ biến trên sàn Binance là 3X, 5X và 10X.

Giao dịch Margin là gì?
Giao dịch Margin là gì?

Tài khoản ký quỹ cho phép nhà đầu tư tiếp cận được số vốn lớn hơn. Do đó những tài khoản này có vị thế giao dịch hơn so với tài khoản thông thường. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn nếu giao dịch thành công. 

Giao dịch ký quỹ được áp dụng phổ biến ở thị trường biến động thấp như: Forex quốc tế, chứng khoán, hàng hóa, crypto…

Ưu và nhược điểm giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ luôn tồn tại những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

  • Đem lại lợi nhuận lớn do giá trị tương đối lớn cho các nhà đầu tư: mua bán BTC, mua bán ETH, mua bán tiền điện tử.
  • Đa dạng hóa khoản đầu tư, có thể mở nhiều vị thế với những khoản đầu tư tương đối nhỏ. 
  • Nhà giao dịch dễ dàng mở các vị thế một cách nhanh chóng. Mà không cần chuyển số tiền lớn vào tài khoản của mình. 

Nhược điểm:

  • Lợi nhuận cao đồng nghĩa với việc rủi ro cao nếu thua lỗ. Nếu bạn không tỉnh táo thì có thể dẫn đến thua lỗ nặng nề.
  • Khi giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư có thể chịu mức thua lỗ do vượt quá khoản đầu tư ban đầu. Do vậy, đây được xem là phương thức giao dịch có rủi ro cao.

Hướng dẫn Margin trên sàn Binance từ A-Z

Để giao dịch Margin trên sàn Binance các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào Binance, di chuyển lên góc trên bên phải. Sau đó nhấp vào email của bạn để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard).

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy dư tài khoản của mình ở “Balance Details” (“Chi tiết số dư”). Nhấn vào “Margin” (“Ký quỹ”) để mở tài khoản giao dịch ký quỹ trên Binance.

Bước 3: Sau khi kích hoạt tài khoản Ký quỹ. Bạn hãy chuyển tiền từ Ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang Tài khoản Ký quỹ (Margin). Bạn có thể sử dụng tiền này như tài sản thế chấp để mượn tiền.

Bước 4: Chọn loại tiền và số tiền muốn mượn, sau đó vào “Confirm borrow” (“Xác nhận vay nợ”). Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng ký quỹ USDT để vay thêm USDT. 

Tài khoản Margin sẽ được ghi số tiền bằng USDT đã mượn. Bạn có thể thực hiện giao dịch số tiền đã mượn, khoản nợ cộng với lãi suất  sẽ được cập nhật hàng quý.

Bước 5: Để kiểm tra trạng tài khoản Margin, bạn hãy nhấn sang trang “Wallet Balance” (“Số dư Ví”) và chọn thẻ “Margin” (“Ký quỹ”). Tại góc bên phải màn hình, bạn sẽ thấy mức độ ký quỹ của mình. Đây là mức rủi ro dựa trên số tiền đã mượn.

Bước 6: Thực hiện giao dịch với số tiền đã mượn bằng cách đi tới Sàn giao dịch. Chọn thẻ “Margin” (“Ký quỹ”) và giao dịch như bình thường.

Bước 7: Sau khi giao dịch xong, bạn cần quay lại ví Margin để trả nợ. Tổng số tiền mà bạn phải trả sẽ là tổng số tiền đã mượn cộng với lãi suất. Sau khi trả nợ xong, nhà đầu tư chuyển tiền từ Ví Margin sang Ví Binance thông thường.

Một số lưu ý quan trọng khi giao dịch Margin Binance

Margin Binance có thể mang lại lợi nhuận lớn do giá trị tương đối lớn hơn các vị thế giao dịch. Tuy nhiên việc giao dịch ký quỹ cũng có nhiều nhược điểm như tăng thua lỗ…Nhà đầu tư có thể thua lỗ vượt quá khoản đầu tư ban đầu nên nó được xem là phương thức mang tính rủi ro cao.

Một số lưu ý quan trọng khi giao dịch Margin Binance
Một số lưu ý quan trọng khi giao dịch Margin Binance

Chính vì vậy, khi giao dịch bằng tài khoản ký quỹ, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đòn bẩy ký quỹ là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn đủ kiến thức và kinh nghiệm thì có thể xem xét tham gia để gia tăng lợi nhuận.
  • Binance luôn nhắc nhở nhà đầu tư, bản thân rủi ro đã ẩn chứa nhiều rủi ro, vay margin càng rủi ro hơn. Vì thế, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính, mức độ chấp nhận rủi ro để đưa ra lựa chọn đúng đắn.
  •  Với những ai mới tham gia thị trường tiền điện tử, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi giao dịch ký quỹ. Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua bán tiền mã hóa trên sàn thông thường nhằm tránh rủi ro. 
  • Trong các sàn giao dịch, Binance được xem là sàn uy tín nhất thế giới nên nhà đầu tư có thể an tâm lựa chọn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách giao dịch Margin trên sàn Binance mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đúng đắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan