Mở tài khoản chứng khoán online cực nhanh tại MBS

Ngày đăng : 06/08/2022

Thongtintaichinh sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản chứng khoán online tại MBS cực nhanh qua app MBS Online  trên điện thoại mới nhất 2022.


Trước đây, Nhà đầu tư chứng khoán khi muốn mở tài khoản giao dịch đều phải đến làm hồ sơ giấy tờ trực tiếp tại Công ty chứng khoán. Đây là yêu cầu bắt buộc của pháp luật (Theo Khoản 1 – Điều 6 trong Thông tư 203/2015/TT-BTC). Tuy nhiên, từ năm 2020, trước sự thay đổi đến từ cuộc cách mạng số 4.0, nhiều công ty chứng khoán cũng đã bắt đầu cho phép Nhà đầu tư có thể Mở tài khoản chứng khoán Online trong đó có MBBank, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán MBS ngay trên điện thoại của mình mà không cần mất thời gian tới phòng giao dịch.

Ưu – nhược điểm khi mở tài khoản chứng khoán tại MBS

Những năm gần đây, các công ty chứng khoán không ngừng phát triển về công nghệ, chất lượng dịch vụ để thu hút nhà đầu tư. MBS cũng luôn không ngừng nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng. 

Việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán MBS sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Người chơi cần nắm rõ để có lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm khi mở tài khoản chứng khoán MBS

  • Giao dịch an toàn, đáng tin cậy: Công ty MBS là doanh nghiệp hoạt động lâu năm, có vốn điều lệ cao 1643 tỷ đồng, cho đến thời điểm hiện tại. Số lượng khách hàng cá nhân, tổ chức giao dịch tại MBS lớn, chứng tỏ năng lực và uy tín của công ty này.
  • Phí giao dịch hấp dẫn: Phí giao dịch tại MBS chỉ từ 0.1%/ lần, tùy loại giao dịch. Đây là mức phí giao dịch thấp top đầu thị trường chứng khoán hiện nay.
  • Bảo mật, hiện đại: MBS đầu tư công nghệ hiện đại, tạo phần mềm có giao diện thân thiện, dễ dàng với độ chính xác cao. Các vấn đề bảo mật thông tin nhà đầu tư tại MBS được đánh giá là tương đối tốt và an toàn.
  • Đội ngũ nhân viên của MBS: chuyên nghiệp, thân thiện hỗ trợ khách hàng kịp thời, hiệu quả.

Hạn chế khi mở tài khoản chứng khoán MBS: Tốc độ giao dịch của MBS chưa thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư. Dịch vụ khách hàng so với một số doanh nghiệp chứng khoán khác vẫn còn hạn chế.

mở tài khoản chứng khoán MBS-1
MBS cũng luôn không ngừng nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ để hỗ trợ khách hàng.

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán MBS

  • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cực nhanh tại MBS

Để mở tài khoản chứng khoán và giao dịch trên MBS Mobile App hoàn toàn miễn phí, Bạn cần chuẩn bị điện thoại có kết nối internet, Chứng minh thư/Căn cước công dân/Chứng minh sĩ quan còn hiệu lực và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải app MBS về điện thoại.

Bước 2: Truy cập app và chọn “Mở tài khoản eKYC”.

Bước 3: Nhập các thông tin liên lạc bao gồm: SĐT và email. Sau đó chọn Tiếp tục.

mở tài khoản chứng khoán mbs-2
Tải app MBS và chọn Mở tài khoản eKYC

Bước 4: Tải ảnh CCCD/CMND mặt trước và sau và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin cá nhân nếu chính xác thì bạn chọn Tiếp tục.

Bước 6: Tại đây bạn chọn các dịch vụ mà mình muốn sử dụng. Sau đó chọn Tiếp tục

mở tài khoản chứng khoán mbs-3
Tải ảnh CCCD/CMND và kiểm tra lại thông tin của bạn

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn mã OTP để xác nhận yêu cầu mở tài khoản chứng khoán MBS online của bạn. Bạn nhập mã OTP sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 8: Tới bước này bạn đã có thể biết được số tài khoản chứng khoán của bạn là gì rồi. Để kích hoạt giao dịch cho tài khoản bạn nhấn Tiếp tục và thực hiện xác thực eKYC. 

Bước 9: Bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình như quay mặt sang trái, phải, nhìn thẳng,… 

mở tài khoản chứng khoán mbs-4
Xác thực tài khoản

Sau khi tài khoản giao dịch chứng khoán được kích hoạt, Quý Khách có thể giao dịch chứng khoán với các dịch vụ gửi tiền, giao dịch cổ phiếu, giao dịch trái phiếu, quản lý tài khoản… 

Lưu ý khi đăng ký tài khoản chứng khoán MBS

Việc đăng ký tài khoản chứng khoán tại MBS không quá khó, với nhiều cách khác nhau phù hợp với từng khách hàng. Tuy nhiên, khi đăng ký tài khoản chứng khoán MBS, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Kiểm tra thông tin đăng ký chính xác theo giấy tờ tùy thân. Thông tin chủ tài khoản cần chính xác, đảm bảo việc giao dịch sau này không bị ảnh hưởng, quyền lợi nhà đầu tư được đảm bảo.
  • Tạo tài khoản cần thiết lập bảo mật an toàn, cài đặt mật khẩu dài, độ bảo mật cao. Không sử dụng thông tin hay tên cá nhân làm mật khẩu đăng nhập tài khoản.
  • Đọc kỹ các quy định, điều khoản đăng ký mở tài khoản chứng khoán. Tránh các phiền toái, nhầm lẫn về mức phí giao dịch, hay quy định không được phép trên sàn MBS.

Kết luận

Mở tài khoản chứng khoán tại MBS uy tín, đáng tin cậy sẽ là cơ sở cho các nhà đầu tư giao dịch an toàn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý tìm hiểu kỹ về công ty, quy định khi mở tài khoản MBS để có cái nhìn khách quan, quyết định đăng ký phù hợp. Đồng thời, thực hiện đúng các hướng dẫn để việc đăng ký tài khoản chứng khoán online tại MBS nhanh chóng, hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công! Nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ kiến thức tới bạn bè và người thân nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT online

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan