Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vingroup (VIC) mới nhất 2022

Ngày đăng : 01/01/2022

Bạn đang có nhu cầu mua cổ phiếu Vingroup (VIC) nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay làm như thế nào để mua được giá rẻ? Xem ngay bài viết này của ThongTinTaiChinh.Net nhé!


Vingroup là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với tiềm lực kinh tế mạnh và lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Đặc biệt là hai lĩnh vực có nhiều thành tự nổi bật là chứng khoán và bất động sản. Chính vì vậy, có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư chứng khoán của Vingroup.

Bài viết này, ThongTinTaiChinh.Net sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Vingroup (VIC). Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông tin cơ bản về Vingroup

Vingroup được thành lập năm 1993 ở Ucraina, với tiền thân là tập đoàn Technocom. Đến những năm 2000, tập đoàn Technocom đến Việt Nam và đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản và du lịch. Gắn liền với lĩnh vực này chính là hai thương hiệu nổi tiếng Vincom và Vinpearl.

Đến năm 2012, hai công ty cổ phần Vincom và Vinpearl sáp nhập làm một. Và chính thức hoạt động với mô hình tập đoàn Vingroup.

Vingroup sở hữu giá trị vốn hóa thị trường lên đến gần 18 tỷ USD. Và được xem là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á. Vingroup chủ yếu đầu tư phát triển 3 lĩnh vực chính: Công nghiệp, Công nghệ, và Thương mại Dịch vụ.

Vốn hóa của Vingroup đứng đầu trên thị trường Việt Nam
Vốn hóa của Vingroup đứng đầu trên thị trường Việt Nam

Các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup

Dưới đây là những mã cổ phiếu của Vingroup mà ai cũng mong chờ nhất hiện nay. Với những mã cổ phiếu này, Vingroup tự tin dẫn dắt thị trường theo hướng tích cực hơn.

Cổ phiếu tập đoàn Vingroup – VIC

VIC hiện đang là một trong những mã cổ phiếu top đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam. Vingroup niêm yết cổ phiếu sàn chứng khoán với ngành xây dựng và bất động sản/phát triển bất động sản.

Năm 2007, VIC bắt đầu lên sàn chứng khoán Hose. Đến nay, với sự phát triển mạnh về mọi mặt, Vingroup đã xây dựng mô hình kinh doanh đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Với mục tiêu chính là hướng đến phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp toàn diện.

Thông tin về cổ phiếu VinGroup:

 • Mã cổ phiếu: VIC
 • Sàn niêm yết: Sàn Hose
 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
 • Vốn điều lệ: 34,447,690,560,000 đồng

Cổ phiếu Vinhome – VHM

Công ty Cổ phần Vinhomes là một công ty con của Vingroup khiến nhiều nhà đầu tư muốn sở hữu cổ phiếu.

Với sự phát triển mạng của công ty mẹ, Vinhomes cũng chứng tỏ được hoạt động của mình với nhiều thành tựu. Đặc biệt là góp mặt vào danh sách những mã cổ phiếu dẫn dắt thị trường hiện nay.

Thông tin về cổ phiếu Vinhomes:

 • Mã chứng khoán: VHM
 • Sàn niêm yết: Sàn Hose
 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
 • Vốn điều lệ: 33,495,139,180,000 đồng

Cổ phiếu Vincom – VRE

Vincom Retail cũng là một công ty con của Vingroup với nhiều dự án lớn trong lĩnh vực môi giới bất động sản. VRE là một trong những cái tên sáng giá cho thị trường chứng khoán bất động sản Việt Nam.

Thông tin về cổ phiếu Vincom:

 • Mã chứng khoán: VRE
 • Sàn niêm yết: Sàn Hose
 • Nhóm ngành: Môi giới và quản lý bất động sản
 • Vốn điều lệ: 23,288,184,100,000 đồng

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vingroup – VIC

Để mua cổ phiếu Vingroup (VIC), nhà đầu tư có thể chọn mua online từ các nhà môi giới của sàn Hose. Và các sàn chứng khoán hiện nay đã liên kết thành viên để môi giới sàn Hose, sàn Hnx để phân phối chứng khoán ra công chúng.

Mua cổ phiếu Vingroup (VIC) ở đâu uy tín?

Dưới đây NAB đã tổng hợp danh sách công ty môi giới chứng khoán Việt Nam uy tín hiện nay. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những công ty dưới đây để mua cổ phiếu VIC.

Công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty chứng khoán Rồng Việt

Công ty chứng khoán Apec

Công ty chứng khoán Techcombank

Công ty chứng khoán Vietinbank

Công ty chứng khoán yuanta

Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect (VND)

Công ty TNHH chứng khoán Mirae Asset Việt Nam

Công ty cổ phần chứng khoán VPS (VPS)

Công ty chứng khoán Trí Việt

Công ty chứng khoán Agribank

Công ty chứng khoán Asean

Công ty chứng khoán An Bình

Công ty chứng khoán Sacombank

Công ty cổ phần chứng khoán Tp. HCM (HSC)

Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS)

Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty chứng khoán BSC

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Công ty chứng khoán Tân Việt

Công ty chứng khoán SHS

Công ty chứng khoán BOS

Công ty chứng khoán Phú Hưng

Công ty chứng khoán Everst

Công ty chứng khoán KBSV

Công ty chứng khoán KIS

Công ty TNHH Chứng khoán

Công ty chứng khoán Pinetree

Cách mua cổ phiếu Vingroup (VIC) an toàn

Để nhà đầu tư linh hoạt hơn, hiện nay, các công ty môi giới chứng khoán ở Việt Nam đều hỗ trợ các hình thức sau để mua cổ phiếu Vingroup.

Cách mua cổ phiếu Vingroup (VIC) an toàn, nhanh chóng
Cách mua cổ phiếu Vingroup (VIC) an toàn, nhanh chóng

Mua cổ phiếu VIC  online

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online tại các sàn giao dịch chứng khoán. Nhân viên của sàn sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản ngay trên website. Bạn chỉ cần thực hiện Ekyc theo hướng dẫn để định danh điện tử là được.

Sau khi hoàn tất thủ tục, hợp đồng mở tài khoản, sàn sẽ cung cấp cho bạn tài khoản để giao dịch. Sàn cũng sẽ cung cấp nền tảng giao dịch trực tuyến trên website hoặc trên điện thoại. Bạn có thể đặt lệnh mua trên các nền tảng sẵn có.

Mua cổ phiếu VIC tại sàn giao dịch

Nhà đầu tư cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh công ty chứng khoán mà bạn có nhu cầu mở tài khoản. Tại sàn giao dịch, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn thủ tục mở tài khoản trực tiếp tại quầy.

Sau đó bạn tiến hành nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch nhanh chóng từ nhân viên hỗ trợ tại sàn.

Mua cổ phiếu VIC  qua môi giới

Bên cạnh hai hình thức trên, nhà đầu tư còn có cách khác để mua cổ phiếu của Vingroup. Nhà đầu tư có thể thực hiện đặt lệnh mua với người đang tư vấn, hỗ trợ bạn mở tài khoản.

Đó là người môi giới của sàn giao dịch, họ sẽ giúp bạn đặt lệnh mua theo yêu cầu của bạn.

Đặt lệnh mua cổ phiếu VIC qua điện thoại 

Một số công ty chứng khoán có hỗ trợ đặt lệnh qua tổng đài hỗ trợ của công ty. Vì vậy, nhà đầu tư có thể liên hệ đến tổng đài để được nhân viên hỗ trợ.

Nhà đầu tư cung cấp cho nhân viên hỗ trợ thông tin về tài khoản chứng khoán và các thông tin xác minh. Sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ đặt lệnh mua cổ phiếu nhanh chóng.

Tại sao nên mua cổ phiếu Vingroup (VIC)?

Có nhiều lý do giải thích tại sao nên mua cổ phiếu VIC, cùng NAB phân tích một số khía cạnh sau:

Mức độ tăng trưởng giá trị

Theo phân tích, mỗi chuối thời gian dài 6 năm, giá cổ phiếu VIC bình quân mỗi năm tăng 75%. Thị trường cổ phiếu có thời điểm lên và xuống nhưng trong thời gian dài cổ phiếu VIC vẫn có được mức tăng trưởng ấn tượng.

Nếu bạn thực hiện so sánh đầu tư cổ phiếu VIC với gửi tiết kiệm ngân hàng, rõ ràng trong 6 năm bạn chỉ nhận được khoảng 50-70%.

Mức độ an toàn

Vingroup là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất ở Việt Nam. Các phân khúc kinh doanh của Vin đều đứng ở top đầu thị trường. Có thể kể đến như bất động sản, du lịch,…

Bên cạnh đó, tập đoàn Vingroup là đơn vị phát hành thành công trái phiếu trên thị trường quốc tế. Điều này chứng tỏ được chất lượng cũng như uy tín của tập đoàn trên thị trường quốc tế.

Hiện có rất nhiều quỹ đầu tư, một trong số đó là SK Investment Vina I Pte.Ltd đang sở hữu 6% cổ phần của Vin.

Mức độ thanh khoản

Trong nhiều năm trở lại đây, cổ phiếu VIC đạt được khối lượng giao dịch từ 200 ngàn đến 1 triệu cổ phiếu. Một khối lượng giao dịch không nhỏ trên thị trường chứng khoán hiện nay. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện mua – bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Tiềm năng tăng trưởng

Hiện tại, tập đoàn Vingroup đang thực hiện rất nhiều chiến lược để mở rộng mô hình kinh doanh. Cụ thể là các sản phẩm ô tô, smartphone,… Vingroup hứa hẹn sẽ nâng tầm thương hiệu lên gấp nhiều lần nữa.

Như vậy, VNtrader đã vừa hướng dẫn các bạn cách mua cổ phiếu Vingroup (VIC) an toàn, uy tín? Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trước khi bạn quyết định đầu tư mua cổ phiếu. Chúc các bạn đầu tư thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan