Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 10 công ty uy tín?

Ngày đăng : 06/08/2022

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu, Thongtintaichinh sẽ gợi ý cho bạn top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất 2022 nhé.


Chứng khoán là chủ đề ngày càng nóng và phổ biến trong những năm gần đây ở mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường này thì điều kiện tiên quyết đó là bạn phải có tài khoản chứng khoán. Để giúp mọi người có thể đến với thị trường đầy tiềm năng này, mình đặc biệt cung cấp một bài viết chi tiết nhất về việc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu và giới thiệu Top 10 công ty uy tín nhất bạn nên mở tài khoản chứng khoán.

Tài khoản chứng khoán là gì? 

Tài khoản chứng khoán được xem như một chiếc ví online giữ tiền, cổ phiếu, chứng khoán của nhà đầu tư. Để có thể giao dịch mua bán chứng khoán trên thị trường, nhà đầu tư cần đăng ký một tài khoản chứng khoán để giao dịch. Các tài khoản mà nhà đầu tư lập sẽ được quản lý bởi các Công ty chứng khoán khác nhau.

Tiêu chí đánh giá một công ty chứng khoán tốt

 • Công ty chứng khoán đó phải nằm trong top 10 thị phần chứng khoán.
 • Hệ thống phần mềm nhanh, ổn định, dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • Môi giới tốt, tư vấn đầu tư chính xác cao.
 • Phí giao dịch chứng khoán miễn phí hoặc phí rất thấp.
 • Tính thuận tiện trong việc mở tài khoản chứng khoán.
 • Uy tín và thương hiệu của công ty chứng khoán đó.

Dựa vào 6 tiêu chí này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách 10 công ty chứng khoán uy tín nhất để bạn có thể tham khảo và mở tài khoản chứng khoán cho mình nhé. 

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 10 công ty uy tín nhất

Công ty Cổ phần chứng khoán kỹ thương Techcom Securities (TCBS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank (TCB).

mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất-1
Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương

Bằng chiến lược kinh doanh hiệu quả và sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, năm 2020, TCBS đã chính thức hoành thành chiến lược phát triển 5 năm với 4 mục tiêu chính được chinh phục (Số 1 tại Việt Nam, 100.000 khách hàng trung lưu, 100 triệu đô la lợi nhuận và 1 tỷ đô vốn hóa).

 • Mã chứng khoán: TCB
 • Trụ sở chính: Tầng 10 + 21, Techcombank Tower -191 Bà Triệu – Phường Lê Đại Hành – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Link mở tài khoản: https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Công ty có tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu, huyên nghiệp và giàu kinh nghiệm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC (HOSE: HCM)

Thành lập năm 2003, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Tại HSC cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hướng tới đối tượng khách hàng đa dạng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Tiếp trong danh sách Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam không thể không kể tới VND. Được thành lập từ năm 2006, VNDIRECT được đánh giá là Công ty nằm trong top 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về thị trường, trau dồi đầy mình kinh nghiệm, chỉ hơn một thế kỷ VND đã tạo nên một kênh đầu tư và huy động vốn đối với các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp đất nước. 

mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất-2
Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội, MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. V

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)

Tuy thành lập muộn hơn so với các công ty chứng khoán khác vào năm 2007 những VCSC vẫn lọt top những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. 

Chỉ trong 13 năm vốn điều lệ của công ty tăng 2.970 tỉ đồng.VCSC cung cấp dịch vụ: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, ngân hàng đầu tư, trung tâm phân tích, quản lý quỹ, Môi giới cổ phiếu và trái phiếu, .…

 • Mã chứng khoán: VCSC – OTC
 • Trụ sở chính: Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM
 • Link mở tài khoản: https://www.vcsc.com.vn/mo-tai-khoan

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Từ một Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đến năm 2006 Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tách riêng ra và nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. 

 • Mã chứng khoán: VPBS – OTC
 • Trụ sở chính: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
 • Link mở tài khoản: https://openaccount.vps.com.vn/

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (FTS)

Nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu có thể tham khảo công ty Cổ phần Chứng khoán FPT. Đây là một trong những thành viên của tập đoàn FPT được thành lập vào năm 2007. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, FPTS liên tục gặt hái được những thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất-3
Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

SHS là một trong những công ty chứng khoán uy tín, có nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quy trình giao dịch mua bán các sản phẩm tài chính. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank là một trong những công ty chứng khoán hoạt động đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty được thành lập năm 2000, tách ra từ Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. 

 • Mã chứng khoán: AGR – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Artex, 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: https://dangky.agr.vn/

Kết luận

Như vậy là mình vừa thực hiện xong bài viết “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Top 10 công ty uy tín nhất”. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm kiếm thông tin. Các bạn nhớ theo dõi kênh của mình và chia sẻ những kiến thức cho người thân và bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản forex tại Việt Nam chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan