NEO Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết cách mua bán NEO Coin

Ngày đăng : 01/01/2022

NEO được biết đến Alcoin xếp hạng cao về tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử. Vậy, NEO Coin là gì? Cách mua bán NEO Coin như thế nào? 


Hiện nay, có hơn 4000 loại tiền điện tử đang tồn tại trên thị trường và đang có xu hướng gia tăng. Trong đó, NEO Coin là loại đồng tiền điện tử rất tiềm năng, thường được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”. NEO được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain với những đặc điểm riêng biệt khiến nó trở nên nổi bật trong không gian tiền điện tử.

Nếu bạn đang quan tâm đến đồng tiền điện tử này, nhưng không biết NEO Coin là gì? Cách mua bán đồng NEO Coin ra sao thì hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

NEO Coin là gì?

NEO Coin là đồng tiền điện tử này được sáng lập bởi Da Hongfei năm 2014. Ban đầu NEO có tên gọi là AntShares, nhưng tháng 6 năm 2017 chính thức đổi tên thành NEO. Đây là đồng tiền điện tử số đầu tiên của Trung Quốc và cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ethereum. 

NEO Coin là gì?
NEO Coin là gì?

Giống như Ethereum, NEO không đơn thuần chỉ là một loại tiền kỹ thuật số. Mà NEO còn là một nền tảng phát triển dựa trên Blockchain. Nó cho phép các nhà phát triển tạo ra những hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung. 

Trong đó, hợp đồng thông minh có thể ứng dụng vào nhiều tình huống và doanh nghiệp thực tế. Đó là lý do giải thích vì sao NEO thường được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”. 

Ngoài ra, NEO còn hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình như: Javascript và C ++. Cùng với đó là sự cải tiến về công nghệ giúp NEO Coin khó bị hacker tấn công.

Công nghệ của NEO

Để biết công nghệ phát triển của NEO như thế nào, các bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

Tài sản kỹ thuật số

Là tài sản lập trình, tồn tại dưới dạng dữ liệu điện tử đáng tin cậy, minh bạch, không qua trung gian. Có hai dạng tài sản kỹ thuật số:

 • Global Asset: Xác định smart contract và khách hàng, sau đó được ghi lại trên hệ thống.
 • Contract Asset: Được nhận ra bởi khách hàng tương thích, sau đó được ghi lại trong kho lưu trữ riêng. 

Nhận dạng kỹ thuật số

Là những thông tin nhận dạng của các cá nhân, tổ chức, thực thể ở dạng số hóa. Nó được xây dựng trên tiêu chuẩn PKI X509, sử dụng xác thực bằng khuôn mặt, dấu vân tay, giọng nói… Mọi thông tin nhận dạng đều được quản lý trên Blockchain.

DBFT (Delegated Byzantine Fault Tolerance)

dBFT là một cơ chế đồng thuận, cho phép holder token NEO bỏ phiếu ủy nhiệm. Sử dụng dBFT giúp tiết kiệm chi phí, loại bỏ khả năng chia tách chuỗi. Bên cạnh đó, nó còn giúp NEO có thể đạt được mục tiêu số hóa các tài sản tài chính vật lý.

Neo Contract

Hệ thống Neo Contract gồm ba phần:

 • NeoVM: Đọc và thực hiện hướng dẫn trong hợp đồng theo trình tự. Phù hợp chạy các chương trình nhỏ như smart contracrt.
 • InteropService: Tải sổ cái Blockchain, tài sản kỹ thuật số, nhận dạng kỹ thuật số… NeoVM có thể chuyển sang Blockchain hoặc non-blockchain nào đó giúp tăng tiện ích của smart contract.
 • DevPack: Không cần học ngôn ngữ mới mà vẫn có thể phát triển ngay smart contract trong VS. Bên cạnh đó, Neo Contract còn viết được bằng ngôn ngữ lập trình phổ biến như C ++, Javascript, Python,…

NeoX

Chúng được chia thành hai phần:

 • Thỏa thuận giao dịch tài sản chuỗi chéo, cho phép nhiều người giao dịch tài sản qua các chuỗi khác nhau. 
 • Giao thức giao dịch phân tán chuỗi chéo, đảm bảo tính nhất quán cho toàn bộ giao dịch.

NeoFS

NeoFS là giao thức lưu trữ phân tán, dựa trên công nghệ Distributed Hash Table (DHT). Nó có thể giúp cân bằng độ tin cậy bằng cách sử dụng token, thiết lập Backbone. Điều này cho phép lưu trữ hợp đồng thông minh trên Blockchain. Đồng thời đặt quyền truy cập cho các tệp đó.

NeoQS (Quantum Safe)

Là một cơ chế mã hóa chống lượng tử dựa trên mạng tinh thể.

Đánh giá NEO Coin

Trải qua quá trình đổi tên, cải tiến phần mềm, NEO đã nhanh chóng trở thành Top đồng tiền điện tử có Tổng số vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay. Cũng giống với những loại tiền kỹ thuật số khác, NEO Coin có những đặc điểm sau:

 • Giới hạn tổng số coin NEO có thể được trích xuất là 100 triệu. 
 • Phân quyền hệ thống không có trung tâm điều khiển (Blockchain hoạt động như một mạng ngang hàng).
 • Có nhiều phương pháp mã hóa mạng khác nhau.
 • Ít bị chịu sự kiểm soát của nhà nước.

Tính năng của NEO

Dưới đây là những tính năng nổi bật giúp NEO có thể cạnh tranh được với những đồng tiền điện tử trên thị trường. 

 • Số lượng Coin NEO khai thác trong vòng 1 năm không quá 15 triệu để hạn chế tình trạng lạm phát.
 • NEO hoạt động dựa trên thuật toán POS giúp tiết kiệm năng lượng, đảm bảo hoạt động nền tảng và khai thác mỏ.
 • Hệ thống NEO sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh giúp xử lý thông tin nhanh chóng.
 • Đối tác, nhà đầu tư của nền tảng NEO là các công ty lớn, uy tín như Microsoft, Alibaba…
 • Qũy đầu tư toàn cầu NEST FOUND tạo ra giúp tăng lợi thế đầu tư tiền điện tử. 
 • NEO hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ lập trình, mở rộng triển vọng thương mại hóa.
 • NEO đang hợp tác với chính quyền Trung Quốc giúp nền tảng có thị phần lớn nhất thế giới.
 • Hệ điều hành phân quyền đang được tạo ra, giúp quá trình xử lý và lưu trữ thông tin diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Lưu trữ NEO Coin ở đâu?

Ví lưu trữ cho Token NEO khá đa dạng, NEO hỗ trợ tất cả các loại ví tiền điện tử như: máy tính để bàn, ví di động, ví lạnh, nóng và giấy. Do đó, tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn một trong những loại ví sau: 

Lưu trữ NEO Coin ở đâu?
Lưu trữ NEO Coin ở đâu?
 • Ví lạnh: Ledger Nano S.
 • Ví trên smartphone: O3 Wallet.
 • Ví trên desktop: NEO-gui ( được phát triển bởi đội ngũ NEO), NEO CLI (do chính đội ngũ NEO phát triển), NEON wallet…
 • Ví trên web: NEO wallet ( phát triển bởi cộng đồng NEO), NEO tracker (dáng ví offline)…

Có nên đầu tư NEO Coin không?

Hợp đồng thông minh là tương lai của Blockchain, điều này đã được Ethereum bằng cách vươn lên vị trí thứ 2. Mặc dù NEO còn là đồng tiền non trẻ, thế nhưng NEO có nhiều tính năng vượt trội. Vì thế đồng tiền này đã chiếm được cảm tình của các nhà đầu tư.

Rất nhiều người đã bắt đầu tập trung và đầu tư vào đồng tiền này. Do đó, các chuyên gia trong lĩnh vực này dự đoán NEO còn tiến xa trong tương lai. Nó có thể trở thành đồng tiền mã hóa có giá trị tốt, uy tín nhất trên thị trường.

Ngoài ra, NEO được chính phủ Trung Quốc chấp nhận, tự tách mình ra khỏi Ethereum và Bitcoin. Điều này không chỉ giúp NEO hợp pháp hóa nền tảng mà còn tránh khỏi thị trường phương Tây. Tuy nhiên, bất cứ quyết định đầu tư nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn.

Mua bán, giao dịch NEO Coin ở đâu uy tín?

Hiện tại, đồng tiền điện tử NEO Coin đang được niêm yết trên 7 sàn giao dịch lớn trên thế giới. Bạn có thể thực hiện mua bán, giao dịch NEO Coin trên các sàn như: Bittrex, Binance, Bitfinex, Okex,…

Trong các sàn giao dịch nêu trên, Binance là sàn đang có khối lượng giao dịch lớn, được sử dụng phổ biến. Để sở hữu đồng NEO, bạn có thể mua Bitcoin (BTC) để nạp vào sàn. 

Sau đó, sử dụng BTC để mua NEO. Hoặc bạn cũng có thể mua Binance coin trước rồi mua NEO, điều này sẽ giúp bạn giảm 50% phí giao dịch.

Dưới đây là phí giao dịch trên đồng NEO trên một sàn uy tín.

Sàn giao dịchPhí giao dịch
Binance0.015-0.100%
Houbi0.070-0.200%
Okex0.060 – 0.150%
Bitfinex0-0.2%
Bittrex0.25% ( chua nhất – không nên giao dịch )
Kucoin0.080 – 0.100%

Hướng dẫn cách mua bán NEO Coin

Như đã nói ở trên, các bạn có thể mua bán, giao dịch đồng NEO trên nhiều sàn khác nhau. Trong bài viết này, ThongTinTaiChinh.Net sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán NEO trên sàn VNCEX.

 1. Bước 1: Các bạn vào đăng ký tài khoản VNCEX tại đây.
 2. Bước 2: Ngay sau khi có tài khoản, các bạn nhấn chọn mua hoặc bán NEO. Sau đó, chọn ngân hàng thanh toán.
 3. Bước 3: Điền ví NEO và số lượng NEO mình muốn mua hoặc bán.
 4. Bước 4: Thanh toán, chuyển khoản theo yêu cầu (đúng nội dung, đúng số tiền). Cuối cùng chờ hệ thống xử lý là hoàn tất giao dịch.
 5. Bước 5: Liên hệ VNCEX hỗ trợ nếu mua NEO bị lỗi hoặc yêu cầu giúp đỡ.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số NEO Coin mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan