Ontology là gì? Tìm hiểu về đồng Ontology Coin (ONT)

Ngày đăng : 01/01/2022

Ontology (ONT) là một trong những đồng Coin thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy, Ontology là gì? Có nên đầu tư không?


Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, có nhiều hệ sinh thái Blockchain lần lượt được ra đời. Trong đó, Ontology (ONT) là cái tên nổi bật gây được ấn tượng khá tốt với các nhà đầu tư. Ontology chính là hệ sinh thái tín nhiệm phân quyền, tập trung vào khía cạnh tin cậy của Blockchain. 

Nếu bạn đang băn khoăn không Ontology là gì, tính năng của nó như thế nào, có nên đầu tư hay không? Hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu kỹ hơn về đồng Ontology Coin (ONT) qua bài viết dưới đây nhé!

Ontology (ONT) là gì?

Ontology (ONT) là một giao thức Blockchain được phát triển vào năm 2017 bởi Công ty chuyên về công nghệ của Trung Quốc mang tên Onchain. 

Mục đích của giao thức này là tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến độ tin cậy của dữ liệu trong các lĩnh vực như: Xác minh danh tính, trao đổi dữ liệu, xây dựng cộng đồng…

Ontology (ONT) là gì?
Ontology (ONT) là gì?

Ontology (ONT) có thể ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực bao gồm: IoT (Internet of Things), tài chính, bảo hiểm, phương tiện truyền thông, thanh toán, lĩnh vực y tế,…

Lịch sử và lộ trình phát triển của Ontology

 • Tháng 11/ 2017 tổ chức ra mắt Ontology.
 • Quý 1/2018 ra mắt bản thử nghiệm của Ontology.
 • Quý 2/2018 ra mắt phiên bản chính thức của Ontology.

Đội ngũ phát triển của Ontology

Như đã nói ở trên, dự án Ontology được xây dựng và phát triển bởi công ty Onchain. Người sáng lập ra Ontology đó là DaHongFei và Erik Zhang – Đây cũng 2 người đồng sáng lập ra NEO.

Giám đốc điều hành của dự án Ontology là Jun Li. Ông còn là người đồng sáng lập và cũng là trưởng bộ phận công nghệ của Onchain.

Cùng với đó là những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, kinh doanh như: Andy Ji, Ning Hu, Honglei Cong, Junjie Weng, Min Xiao …

Những tính năng của Ontology

Một số tính năng chính của Ontology mà các bạn cần nắm rõ đó là:

 • Quản lý, thu nhập dữ liệu về nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau như: ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè…
 • Hệ thống nhận dạng đa nguồn cho các đối tượng.
 • Trao đổi dữ liệu phân tán cho tất cả các dữ liệu nếu được sự đồng ý của chủ sở hữu hay nhà sản xuất.
 • Hợp tác phân tán được minh bạch, tạo ra một môi trường hợp tác lý tưởng.
 • Quản lý vốn cổ phần phân tán, cung cấp sự lưu thông của nhiều bên và đánh giá dữ liệu.
 • Quản lý cộng đồng phân tán, dễ dàng kiểm duyệt các nội dung và người dùng.
 • Xây dựng một hồ sơ tín dụng mạnh hơn nhờ sự tin cậy, cá nhân nhận được lãi suất bình đẳng từ các tổ chức tài chính.
 • Có thể dùng Ontology để thanh toán và mua hàng, phát triển phần mềm, phương tiện truyền thông, bảo hiểm…

Cơ chế hoạt động của Ontology

Cách thức hoạt động của Ontology bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiến hành việc xác minh người, sự vật, tài sản cũng như tổ chức. 

Bước 2: Xác minh, đồng thời liên kết giữa những ứng dụng với nhau.

Bước 3: Xác minh và liên kết những module, các bộ phát triển, giao thức và giao diện để tạo ra nhiều chuỗi khác nhau.

Bước 4: Cuối cùng, thực hiện liên kết các chuỗi lại với nhau.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Ontology (ONT)

Đồng tiền ảo ONT được niêm yết trên các sàn giao dịch từ ngày 8/3/2018. Ban đầu  giá của nó là 2,62 USD/1 coin, sau 1 ngày lên sàn tăng lên 3,35 USD/1. Tại thời điểm này 1 ONT coin có giá là $0.964477.

Tổng vốn hóa của ONT trên thị trường là $846,741,054, khối lượng giao dịch 24h là $178,849,898. ONT đang ở vị trí 94 trong các loại coin được niêm yết để giao dịch. 

Tổng số coin được phát hành là 1.000.000.000 ONT, số coin đã được khai thác là 877,927,426 ONT.

Mua bán Ontology (ONT) ở đâu?

Bạn có thể thực hiện các giao dịch mua bán đồng ONT ở nhiều sàn lớn nhỏ trên thế giới như: Huobi, Binance, Gate.io, OKEx, Bitbns…

Mua bán Ontology (ONT) ở đâu?
Mua bán Ontology (ONT) ở đâu?

Mua bán ONT qua các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/USDT hay ONT/INR. Khối lượng ONT có nhiều nhất trên sàn Huobi và Binance.

Lưu trữ Ontology Coin ở đâu?

Như chúng ta đã biết, ONT là một đồng tiền ảo của nền tảng Blockchain NEO. Do đó, bạn có thể lưu trữ ở ví có hỗ trợ cho NEO như ví cứng (Ledger Nano S, Trezor…) Hoặc ví điện tử Neon Wallet.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ ONT bằng ví của sàn giao dịch để thuận tiện trong việc giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đầu tư lâu dài, không trading thường xuyên thì nên dùng ví lưu trữ riêng để đảm bảo an toàn.

Nên đầu tư Ontology hay không?

Ở thời điểm hiện tai, đồng Coin Ontology đang được đông đảo các nhà đầu tư đánh giá cao. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư nhận định rằng, ONT rất có tiềm năng phát triển trong tương lai khi dự án khởi chạy Mainnet có sự ổn định.

Với những ai thường xuyên theo dõi biến động của đồng Coin ONT thì có thể thấy. Giá trị của đồng Coin này trong vài tháng trở lại đây không bị sụt giảm như nhiều đồng Coin khác. Điều này đã phần nào cho thấy sự ổn định của đồng ONT Coin.

Về ý tưởng công nghệ, đội ngũ sáng lập và lộ trình phát triển của ONT Coin cũng có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhiều ý tưởng tốt đã được thực hiện hiện hóa, được nền tảng Blockchain NEO lớn nhất Trung Quốc hỗ trợ. Hơn nữa, công động ONT ở khắp mọi nơi nên vô cùng mạnh mẽ.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Ontology là gì rồi phải không nào? Với nhiều tiềm năng phát triển, ONT Coin rất đáng để bạn cân nhắc và đầu tư. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan