Cập nhật danh sách các loại phí giao dịch sàn Binance mới nhất

Ngày đăng : 01/01/2022

Phí giao dịch Binance được xem là mức phí rẻ hơn so với các sàn giao dịch khác. Vậy hiện Binance có các loại phí giao dịch nào?


Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Mỗi ngày, khối lượng giao dịch trên Binance đạt trung bình khoảng hơn 10 tỷ USD. Với những chương trình promotion hấp dẫn và phí giao dịch rẻ, Binance thu hút hàng loạt trader từ các sàn khác.

Bài viết dưới đây, ThongTinTaiChinh.Net cung cấp đến các bạn các loại phí giao dịch Binance cùng nhiều thông tin hữu ích về sàn giao dịch này. Mời các bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về sàn Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2007 tại Thượng Hải bởi Chengpeng Zhao. Binance cũng giống các sàn khác trên thế giới như: Poloniex, Okex, Kucoin, Coinbase,…  

Phí giao dịch Binance rẻ hơn các sàn giao dịch khác
Phí giao dịch Binance rẻ hơn các sàn giao dịch khác

Binance luôn được biết đến là một sàn giao dịch với mức phí giao dịch rẻ nhất. Cụ thể mức phí chỉ khoảng 0.1% cho mỗi lần giao dịch.

Nếu khách hàng sử dụng đồng BNB (đồng coin của sàn Binance) để giao dịch, mức phí chỉ còn 0.05% mỗi lần giao dịch. Mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với những sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, Binance luôn là sàn giao dịch có những coin tiềm năng nhất có khả năng tăng giá mạnh mẽ. Chính vì vậy, Binance thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư tham gia.

Các loại phí giao dịch trên sàn Binance

Tương tự các sàn khác, sàn Binance cũng có các loại phí bao gồm:

 • Phí giao dịch mua bán
 • Phí nạp tiền
 • Phí rút tiền

Phí nạp tiền trên sàn Binance

Phí giao dịch nạp tiền trên sàn Binance là hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể thực hiện nạp đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên Binance.

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật giúp Binance thu hút một lượng lớn khách hàng giao dịch trên nền tảng của họ.

Phí rút tiền trên sàn Binance

Phí giao dịch rút tiền sẽ được tính dựa vào tình hình thị trường và các loại coin khác nhau.

Dưới đây chỉ là mức phí rút tiền và số tiền rút tối thiểu của từng loại coin trên Binance.

Mức phí rút tiền và số tiền rút tối thiểu của từng loại coin
Mức phí rút tiền và số tiền rút tối thiểu của từng loại coin

Phí giao dịch trên sàn Binance

Phis giao dịch mua bán trên Binance hiện đang được mặc định là 0.1%. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể giảm mức phí xuống mức thấp hơn bằng 2 cách sau:

 • Nâng cấp level lên VIP
 • Sử dụng đồng tiền BNB để giao dịch.

Hướng dẫn cách giảm phí giao dịch trên sàn Binance

Phần này, NAB sẽ hướng dẫn 2 cách giảm mức phí trên sàn Binance mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

Sử dụng đồng BNB để giao dịch trên Binance

Thay vì dùng đồng BTC, TH hay USDT, nhà đầu tư sẽ sử dụng đồng tiền BNB để thanh toán phí giao dịch. Khi sử dụng BNB để thanh toán trên các sàn Binance, Binance Chain, Binance DEX, và Binance Smart Chain, nhà đầu tư sẽ được giảm phí giao dịch theo năm. Cụ thể như sau:

 • Năm đầu tiên: Mức phí giảm 50%
 • Năm thứ 2: Mức phí giảm 25%
 • Năm thứ 3: Mức phí giảm 12.5%
 • Năm thứ 4: Mức phí giảm 6.75%
 • Năm thứ 5: Kết thúc chương trình giảm mức phí.

Cách sử dụng đồng tiền BNB làm phí giao dịch đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn chọn mục “Bảng điều khiển: -> Nhấn chọn “Mail”.

Bước 2: Nhấn chọn bật “Using BNB to pay for fees (25% discount)”.

Như vậy là các bạn đã tiết kiệm được 25% fees khi giao dịch trên sàn Binance rồi đó.

Giao dịch càng nhiều chiết khấu càng nhiều trên Binance

Với cách này, bạn chỉ cần tăng level lên VIP để được giảm mức phí giao dịch. Bởi sàn Binance có một chính sách giảm mức phí dựa theo khối lượng khách hàng giao dịch trong 30 ngày. Do đó, bạn giao dịch càng nhiều sẽ được chiết khấu càng nhiều.

Mức VIP 0: Bạn sẽ giao dịch với khối lượng giao dịch trong 30 ngày thấp hơn 50 BTC. Khi đó, mức phí giao dịch khi không sử dụng BNB là 0.1%. Còn mức phí giao dịch khi sử dụng BNB được giảm còn 0.0075% (giảm 25%).

Mức VIP 1: Bạn sẽ được giao dịch với khối lượng giao dịch trong 30 ngày từ 50 BTC trở lên. Đồng thời phải có số dư BNB tối thiểu 50 BNB. Khi đó, mức phí khi không sử dụng BNB là 0.09% đối với Maker và 0.1% đối với Taker. Còn khi sử dụng BNB mức phí giao dịch là 0.0675% đối với Maker và 0.075% đối với Taker.

Trong đó:

 • Maker: Người tạo ra lệnh mua/bán.
 • Taker: Người khớp lệnh mua/bán. Tức là người mua/bán dựa trên lệnh của Maker.

Và tất nhiên, khi bạn nâng cấp level càng cao phí giao dịch sẽ càng thấp. Hiện level VIP 9 là cao nhất.

Phí giao dịch trên sàn Binance được tính khi nào?

Phí giao dịch chỉ được tính khi giao dịch của nhà đầu tư khớp lệnh. Hiện phí giao dịch của người tạo lệnh (Maker) thấp hơn phí của người khớp lệnh (Taker). Bởi Maker tạo ra tính thanh khoản cho sàn bằng cách đặt các sổ lệnh trên sàn giao dịch. Điều này tương tự như cung cấp thêm sản phẩm cho một kho hàng.

Lệnh Maker đặt ra sẽ không được khớp giá ngay lập tức mà sẽ được gửi lên sổ đặt hàng để chờ một Taker khớp lệnh đó. Trong khi đó, Taker sẽ thu hết thanh khoản của sàn giao dịch. Và bằng cách khớp các lệnh hiện có trên sàn giao dịch. Điều này cũng tương tự như lấy sản phẩm hiện có trong kho hàng ra ngoài.

Taker chính là người đặt các lệnh và có thể trực tiếp khớp các lệnh hiện đang có trên sổ lệnh. Bạn sẽ là Taker nếu bạn giao dịch với lệnh “giá thị trường”.

Trên đây ThongTinTaiChinh.Net đã chia sẻ những thông tin liên quan về phí giao dịch Binance. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về các loại phí giao dịch của sàn này. Từ đó đưa ra quyết định có tham gia giao dịch trên sàn này hay không.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan