Qtum là gì? Tìm hiểu chi tiết về Qtum và cách mua bán

Ngày đăng : 01/01/2022

Qtum là một trong đồng tiền điện tử đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Vậy, Qtum là gì? Cách mua bán đồng Qtum như thế nào? 


Trung Quốc được biết đến là một trong những quốc gia không dễ làm ăn với bất cứ dự án tiền điện tử nào. Cũng bởi, các dự án tiền điện tử luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ nước này. Thế nhưng đây lại nơi sản sinh ra khá nhiều mã tiền kỹ thuật số. Trong đó, Qtum là đồng Coin nổi bật được sử dụng phổ biến trên thị trường. Giá trị đồng Qtum tăng vọt nhanh chóng và nằm trong Top những đồng tiền lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường.

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử nhưng không biết Qtum là gì? Cách mua bán đồng Qtum Coin ra sao thì hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tổng quan về Qtum

Để có thể hiểu rõ về Qtum, các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Qtum là gì?

Qtum (QTUM) được biết đến là nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở thuật toán Proof of Stake (PoS). Công nghệ cốt lõi của Qtum là phối hợp với một nhánh của đồng BitCoin Core, ớp Account Abstraction Layer. 

Qtum là gì?
Qtum là gì?

Nó cho phép tạo nhiều máy ảo bao gồm: Ethereum Virtual Machine (EVM) & Proof-of-Stake nhằm giải quyết trường hợp sử dụng công nghiệp.

Đồng tiền điện tử Qtum được phát hành ra thị trường vào đầu năm 2017 bởi Qtum Foundation thông qua ICO. Trước đó, Qtum được xây dựng trên nền tảng của Ethereum. Tuy nhiên, sau ngày 13/09/2017 Qtum đã chuyển sang chạy trên Blockchain của Qtum.

Mục tiêu của dự án là hướng tới thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Với tham vọng xây dựng mạng lưới đa quốc gia, Qtum đã liên kết với nhiều công ty phương Đông. Có lẽ vì thế mà nhiều người đã ví Qtum giống như “Ethereum của Trung Quốc.”

Quá trình hình thành của dự án Qtum

Qtum Foundation là một tổ chức có trụ sở tại Singapore. Họ đặc biệt ủng hộ việc áp dụng Qtum Blockchain. Theo đó, tổ chức này được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về Internet và Blockchain.

Dự án khởi đầu từ tháng 3 năm 2016, sau 1 năm dự án đã được những thành công nhất định. Chỉ chưa đầy 5 ngày đã huy động được 10.000 BTC và 72.000 ETH. Điều này đã giúp Qtum trở thành một trong những dự lớn nhất trong lịch sử với 15,6 triệu USD.

Đội ngũ phát triển dự án Qtum

Đội ngũ sáng lập dự án Qtum là những lập trình viên người Trung Quốc, Leader của nhóm này chính là Patrick Dai. Đứng sau dự án là tổ chức phi lợi nhuận chuyên mảng phát triển phần mềm hoạt động tại Singapore.

Đội ngũ tham gia phát triển dự án bao gồm 30 người. Trong đó, phải kể đến một số thành viên giữ vai trò cốt cán như: 

  • Patrick Dai: Giữ vai trò như người sáng lập dự án, sở hữu chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật Blockchain cũng như các ngành nghề khác.
  • Neil Mahi: Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Từng hoạt động 4 năm trong mảng công nghệ blockchain, thông thạo đến 4 thứ tiếng.
  • Jordan Earls: Anh tham gia nghiên cứu phần mềm khi mới 13 tuổi.
  • Baiqiang Dong: Tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh chuyên ngành Cơ học lý thuyết, từng làm . việc cho nhiều công ty lớn như Cheetah Mobile.

Đặc điểm làm nên sự khác biệt của Qtum

Dưới đây là một đặc điểm làm nên sự khác biệt của dự án Qtum:

  • Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh: Phát triển công cụ, phương pháp để chuẩn hóa công việc, cải tiến hợp đồng thông minh. 
  • Hỗ trợ các thiết bị di động: Được trên mô hình UTXO của BitCoin giúp việc xác minh thanh toán diễn ra đơn giản. Bên cạnh đó còn được hỗ trợ bởi mã Qtum dựa, thực hiện các hợp đồng thông minh qua Lite Wallet. Dễ dàng cài đặt tên bất cứ thiết bị di động nào.
  • Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp: Hợp tác với hàng loạt các đối tác, thiết lập trung tâm hợp đồng thông minh. Cung cấp các mẫu chuyên nghiệp để làm việc trên nhiều ngành công nghiệp. Sử dụng các  đa dạng các trường hợp khác nhau như: Quản lý chuỗi cung ứng, IoT, mạng xã hội, viễn thông…
  • Account Abstraction Layer: Mở rộng ngôn ngữ Scriptco của BitCoins, truyền mã tới phiên bản EVM của Qtum. Việc thực hiện các hợp đồng thông minh, chạy ứng dụng trở nên đơn giản và an toàn. 
  • Nền tảng chéo và tương thích ngược: Duy trì hệ thống tương thích ngược và tiếp tục cập nhật nó. Nền tảng này tương thích với những hợp đồng hiện tại của Ethereum cũng như các cổng của BitCoin. 

Qtum Coin là gì? 

Qtum Coin (QTUM) là đồng tiền đại diện cho mạng Blockchain của Qtum. Đồng Coin này được phát hành lần đầu tiên qua vòng ICO vào năm 2017. Theo kế hoạch, sẽ phát hành ra thị trường khoảng 100 triệu Qtum.

Tại vòng ICO, 51% trong số 100 triệu QTUM được team dự án phân bổ. Còn 49% QTUM còn lại sẽ thuộc về nhóm sáng lập cũng như đội ngũ nhà đầu tư. Đồng QTUM đóng vai trò như công cụ duy trì sự vận hành của mạng lưới. 

Bên cạnh đó, đồng Coin này còn dùng để chi tiêu, gửi hoặc đặt cược. Đặc biệt, QTUM còn được Trader sử dụng để thanh toán phí hợp đồng trong phạm vi Blockchain của Qtum. Khi sở hữu QTUM, bạn có thể tham gia đặt cược, bỏ phiếu các đề xuất nâng cấp mạng lưới.

Qtum Coin được khai thác như thế nào? 

Như chúng ta đã biết, Qtum áp dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake. Do đó, để khai thác QTUM đội thợ đào sẽ tham gia xác thực giao dịch. Sau đó, họ sẽ nhận thưởng bằng chính mã thông báo này.

Khối QTUM sẽ được tạo ra theo quy trình ngẫu nhiên. Mỗi QTUM trong ví người dùng chính là tấm vé tạo ra một khối QTUM mới. Thông thường sẽ mất 2 phút để hình thành một khối, mỗi khối tương 4 QTUM. 

Có nên đầu tư vào Qtum Coin hay không?

Mặc dù QTUM chưa trở thành những đồng tiền điện tử chủ chốt trên thị trường. Thế nhưng, thời gian gần đây dự án Qtum cam kết tung ra quỹ phát triển lên đến triệu đô. Điều này cho thấy, Qtum đang có những động thái chinh phục mảng DeFi, cạnh tranh với Ethereum.

Có nên đầu tư vào Qtum Coin hay không?
Có nên đầu tư vào Qtum Coin hay không?

Qtum Blockchain sở hữu điểm tương đồng với Ethereum, có thể chuyển đổi linh hoạt từ ETH sang Qtum. Mạng Ethereum giống như là nơi khai sinh ra những dự án DeFi. Song, hiện mạng Blockchain đang phải đối mặt với việc quá tải, tốc độ xử lý không nhanh như trước.

Đứng trước thông tin nhà sáng lập Patrick Dai cam kết tung ra gói hỗ trợ 5 triệu USD để nhà phát triển chuyển sang Qtum. Đồng QTUM đã có những chuyển biến tích cực khi tăng vọt 8% chỉ sau 24 giờ.

Có thể thấy, Blockchain của Qtum tương đối tiềm năng. Nhưng, để cạnh tranh với Ethereum thì cần thời gian để hoàn thiện. Sau hơn 3 năm, giá Qtum Coin chưa thể chạm đỉnh 99 USD. Hiện tại, mỗi QTUM đang tăng giảm quanh ngưỡng 30 USD. 

Nếu muốn đầu tư trong dài hạn, bạn nên quan sát những diễn biến về giá cả. Bởi, đồng tiền này đã từng giảm xuống dưới mức 1 USD. Tuy nhiên, sang năm 2021, Qtum đã phục hồi nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể đầu tư ngắn hạn, lợi dụng đà tăng để thu lời.

Mua bán đồng QTUM Coin ở đâu uy tín?

QTUM là một đồng Coin rất phổ biến nên được niêm yết ở nhiều sàn giao dịch. Dưới đây là một số sàn quốc tế lớn, nhỏ hiện cho phép người dùng mua bán đồng Qtum.

BitForexBithumbLBankEXX
ZB.COMBiboxDragonEXAllCoin
CoinBeneBCEXOKExUpbit
BinanceHuobiBit-ZCoinbit
DigiFinexCoinEggCoinoneCoinsuper
IDCMBittrexABCCGate.io
KrakenBitfinexPoloniexCoindeal
GOPAXCoinExVebitCoinExrates
OvisLiteBit.euKuCoinHitBTC
CoinZestLiquidCrex24Iquant
HBUSOTCBTCCryptopiaBytex
LiveCoinCoinnestTradeOgreBitbns
BleutradeBigONECryptoBridgeBITBOX
CoinExchangeCobinhood

Lưu ý: Khối lượng giao dịch QTUM mà NAB chia sẻ ở trên sẽ giảm dần từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. 

Các bạn nên giao dịch trên Binance hoặc Huobi. Cũng bởi, đây là 2 sàn giao dịch lớn nhất thế giới, có mức phí khá rẻ.

Cập nhật tỷ giá đồng QTUM 

Theo cập nhật mới nhất, tính đến ngày hôm nay giá mỗi Qtum Coin đang ở mức $5.61, 1 QTUM = 0.00017848 BTC.

Thanh khoản (24h) $110,077,247, vốn hóa thị trường $553,014,416. Đứng ở vị trí thứ 91 trong danh sách những đồng tiền điện tử có mức vốn hóa cao nhất thị trường. 

Lưu trữ Qtum (QTUM) ở đâu?

Qtum Coin thường được tích trữ qua một số loại ví Coin thông dụng. Ngoài ra, bạn có thể tạo trên trang chủ các sàn giao dịch. Hoặc tạo ví qua bên trung gian như ngân hàng, website hệ thống…. Một ít ví Coin được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: MyWallet, Jaxx…

Trên đây là thông tin về bài viết Qtum là gì, cách mua bán đồng Qtum Coin mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích để các bạn có thể quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan