Quyền chọn nhị phân là gì? Có thật sự lừa đảo hay không?

Ngày đăng : 01/01/2022

Quyền chọn nhị phân lừa đảo là chủ đề đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng Trader. Vậy, quyền chọn nhị phân là gì? Có lừa đảo không?


BO (Binary Options) – Quyền chọn nhị phân được biết là hình thức giao dịch đầu tư trực tuyến mới. Người tham gia vào giao dịch có thể kiếm được một khoản lợi nhuận “khổng lồ” từ những biến động giá của thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là một lĩnh vực đầu tư có mức độ rủi ro cao. Vì thế, sân chơi này chỉ phù hợp với những nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Để biết quyền chọn nhị phân là gì, quyền chọn nhị phân có lừa đảo hay không? Các bạn hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân có tên tiếng Anh là Binary Options, viết tắt là BO. Đây là hình thức lựa chọn lên giá hoặc xuống giá trong một thời gian nhất định của tài sản nào.

Quyền chọn nhị phân là gì?
Quyền chọn nhị phân là gì?

Tài sản đó có thể là giữa 2 loại tiền tệ, vàng, tiền kỹ thuật số hoặc bất cứ hàng hóa nào đó. Bạn phải dự đoán tăng hoặc giảm sau mỗi 1 phút, 5 phút, 15 phút, 30 phút. 

Nếu dự đoán đúng bạn sẽ được tiền, ngược lại sai sẽ mất tiền. Tuy nhiên, nếu có thắng bạn cũng không thể ăn trọn 100% số tiền. Mà chỉ có thể thu về 80 đến 90%, số còn lại trả phí cho sàn giao dịch.

Đối tượng tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân

Mặc dù BO ít phức tạp hơn thị trường ngoại hối, thế nhưng vẫn có mối quan hệ ràng buộc với người tham gia. Theo đó, đối tượng tham gia vào giao dịch quyền nhị phân bao gồm:

 • Nhà cung cấp thanh khoán: Có vai trò cung cấp lãi suất cho các hoạt động thị trường. Tuy BO sử dụng nền tảng riêng biệt, thế nhưng biến động về tỷ giá hối đoái vẫn giống thị trường toàn cầu.
 •  Môi giới: Là cầu nối làm trung tâm pháp lý cho những cá nhân nhỏ lẻ tham gia vào thị trường.
 • Ủy ban Tài chính Quốc tế: Cấp phép và quản lý các hoạt động của nhà môi giới.
 • Nhà đầu tư: Người tham gia với mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Mỗi lần thực hiện tùy chọn đồng nghĩa với việc tạo thanh khoản cho thị trường.

Quyền chọn nhị phân có lừa đảo không?

Câu chuyện quyền chọn nhị phân lừa đảo đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều giữa những người trong ngành và ngoài ngành. Một số người thì cho rằng BQ là một trò lừa bịp, số khác thì vẫn kiếm được tiền từ kênh giao dịch này.

Vậy, sự thật quyền chọn nhị phân lừa đảo là như thế nào? Theo những gì mà NAB tìm hiểu, BO không phải là một trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người chơi. Dưới đây là một số lý do chứng minh quyền nhị phân không lừa đảo:

 • Quyền chọn nhị phân ra đời từ năm 1973, vậy nếu lừa đảo thì không có lý do nào khiến BO có lịch sử dài như vậy.
 • Năm 2008, Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC) công nhận BO là một mô hình đầu tư hợp pháp.
 • Nhiều quốc gia ở Châu Âu cho phép các sàn giao dịch cung cấp loại hình đầu tư này.

Từ những lý do trên có thể thấy rằng, quyền chọn nhị phân không phải là trò lừa đảo. Bạn hoàn toàn kiếm được tiền thông qua loại hình này. Tuy nhiên, để đảm bảo không gặp rủi ro, bạn nên tìm tới công ty/sàn giao dịch uy tín, được cấp phép hợp pháp.

Hiện tại có rất nhiều sàn chưa được cấp phép, bạn nên tìm hiểu rõ. Bên cạnh đó, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, bạn cần tỉnh táo trước khi quyết định đầu tư.

Tại Việt Nam, quyền chọn nhị phân có hợp pháp?

Không chỉ riêng Quyền chọn nhị phân, các loại hình khác như Forex hay Bitcoin cũng đều chưa được công nhận tại Việt Nam. Do vậu, bạn không nên tin vào lời của những người đi xây dựng hệ thống.

Nếu có đam mê và thời gian, bạn nên chọn những sàn uy tín trên thế giới. Bởi, nếu lựa chọn phải sàn không uy tín tại Việt Nam, luật pháp sẽ không thể đứng ra bảo vệ bạn.

Cách nhận biết sàn giao dịch BO lừa đảo

Để nhận biết sàn giao dịch BO đó có phải lừa đảo hay không, các bạn hãy dựa vào một số lưu ý sau:

 • Quy mô và thời gian hoạt động của sàn ít nhất 5 năm.
 • Tránh sàn giao dịch có nguồn gốc Việt Nam hoặc chủ yếu là người Việt giao dịch. Bởi, tại Việt Nam chưa có hành lang pháp lý về loại hình này nên nhiều cá nhân lợi dụng lừa đảo.
 • Ứng dụng giao dịch uy tín sẽ tạo ra đồng thời trên các nền tảng như Android, iOS, Windows, macOS, Linux. Vì thế, nếu ứng dụng chỉ cung cấp ứng dụng trên điện thoại Android thì cần xem xét lại.

Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận từ giao dịch quyền chọn nhị phân?

Muốn kiếm tiền bằng loại hình quyền chọn nhị phân, bạn cần đưa ra dự đoán tốt về giá. Và để làm được điều này, bạn không chỉ cần tới may mắn mà còn phải nghiên cứu. Sau đó đưa ra chiến lược chơi phù hợp.

Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận từ giao dịch quyền chọn nhị phân?
Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận từ giao dịch quyền chọn nhị phân?

Giá của một tài sản trong tương lai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như như: Chính trị, kinh tế thế giới…Vì thế, bạn cần liên tục cập nhật xu hướng, chuyển động của thị trường.

Ngoài ra, bạn còn phải biết cách phân tích biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật để đưa ra dự đoán chính xác. Từ đó cơ hội tạo ra lợi nhuận sẽ cao hơn thay vì chỉ chờ vào may mắn.

Dưới đây là một số lưu ý về cách kiếm tiền từ BO:

 • Nên lựa chọn khung giờ dài, khoảng 15 phút, 30 phút. Điều này giúp bạn sẽ có nhiều dữ liệu để phân tích và tránh vào lệnh liên tục khi giao dịch khung thời gian 1 phút.
 • Không nên giao dịch tài sản mà tỷ lệ web chỉ nằm ở mức 75%, 80%. Hãy giao dịch với tỷ lệ thắng từ 85% trở lên.
 • Hãy tìm cho mình một công cụ hỗ trợ phù hợp và nghiên cứu nó.

Những sai lầm cần tránh khi giao dịch quyền chọn nhị phân

Nếu bạn không muốn gặp rủi ro, mất trắng số tiền giao dịch thì cần tránh những sai lầm dưới đây:

 • Không nên giao dịch với cái đầu rỗng, đừng lao vào như con “thiêu thân” khi bạn không có một kiến thức nào. Hãy nghiên cứu hoặc tham gia vào các diễn đàn để học hỏi kinh nghiệm.
 • Hầu hết các sàn đều cung cấp tài khoản demo và tài khoản thật. Do đó, hãy thử giao dịch với tài khoản Demo trước để làm quen với giao diện của nền tảng.
 • Nếu bạn đứng núi này trông núi nọ sẽ rất mất thời gian. Hãy xác định sàn giao dịch ngay từ đầu và kiên định với nó.
 • Nhiều người thường có tâm lý muốn nhanh kiếm tiền nên khi thua sẽ bắt đầu double, all in. Thế nhưng điều này sẽ khiến bạn dễ bị “tay trắng” chỉ sau một đêm.
 • Vào lệnh liên tục không ngừng nghỉ sẽ khiến bạn mất nhiều lai do chỉ ăn được 85% vốn đặt.
 • Tuyệt đối không vay mượn bạn bè hay rút tiền từ thẻ tín dụng để tham gia vào BO.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến loại hình giao dịch quyền chọn nhị phân mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi quyền chọn nhị phân lừa đảo hay không? Hãy có những quyết định đúng đắn và tỉnh táo trước khi quyết định tham gia giao dịch nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan