Sàn Remitano là gì? Có uy tín và an toàn hay không?

Ngày đăng : 26/08/2022

Remitano là sàn giao dịch không còn xa lạ với các nhà đầu tư Bitcoin hay Altcoin tại Việt Nam. Vậy, Sàn Remitano là gì? Có uy tín và an toàn hay không?

Remitano hiện đang là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây là sàn giao dịch được nhà đầu tư đánh giá cao về tính bảo mật, tỷ giá tốt. Với sàn Remitano, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua bán các đồng coin phổ biến như XRP, ETH, USDT, BCH, LTC…tại Việt Nam.

Nếu bạn đang băn khoăn sàn Remitano là gì? Có uy tín và an toàn hay không thì hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sàn Remitano là gì? 

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử (hay còn gọi tiền ảo) nổi tiếng và có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Việt Nam. Sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ mua bán với đầy đủ các loại tiền mã hóa phổ biến như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Bitcoin Cash (BCH)… 

Sàn Remitano là gì? 
Sàn Remitano là gì? 

Nhà đầu tư có thể sử dụng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua bán những loại tiền ảo trên sàn. So với các sàn giao dịch tiền điện tử, giá và mức phí giao dịch Remitano được đánh giá là rẻ hơn nhiều. Chính vì vậy, Remitano không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới như: Mỹ, Nga, Trung Quốc và một số các nước Đông Nam Á, Nam Phi… 

Sàn Remitano là của ai?

Sàn giao dịch tiền điện tử Remitano ra đời từ năm 2016 bởi Công ty Babylon Solutions Limited, có trụ sở tại Cộng Hòa Seychelles. Sự ra đời của Remitano  đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của xu hướng tiền điện tử trên thế giới.

Dưới bàn tay của các chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử. Remitano  được xem là kết quả tối ưu từ tổ hợp hệ thống tài chính, tiền điện tử, thanh toán, phát triển phần mềm…Cùng với đó là đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Sàn Remitano hoạt động như thế nào?

Có thể hiểu một cách đơn giản, Remitano hoạt động như một khu chợ trung gian. Remitano hỗ trợ nhà đầu tư mua bán các loại tiền mã hóa trên nền tảng phân quyền và giao dịch P2P. Nhà đầu tư được dùng tiền VND để trao đổi tiền điện tử qua tài khoản với mức phí giao dịch 1%. 

Bên cạnh các giao dịch mua bán, người dùng còn linh hoạt nộp tiền hoặc rút tiền qua Internet Banking. Phí nộp/rút tiền mặc định là 0.0005 BTC. Số tiền phí này sẽ được tính trực tiếp vào ví Remitano BTC của bạn.

Ưu điểm, nhược điểm của sàn Remitano

Để có cái nhìn tổng quát hơn về sàn Remitano, nhà đầu tư hãy tham khảo những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm:

  • Giao dịch an toàn và nhanh chóng, thao tác thực hiện một cách đơn giản. 
  • Remitano hỗ trợ bảo mật 2 lớp (2FA) và xác minh qua số điện thoại nên đảm bảo an toàn.
  • Phí giao dịch cạnh tranh, được đánh giá là một trong các sàn giao dịch tiền ảo hợp lý nhất.
  • Giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.
  • Tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch trên nhiều ngân hàng.
  • Có phiên bản dành riêng cho điện thoại, dễ dàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm:

  • Số lượng người dùng quá nhiều nên quá trình hỗ trợ chưa được tốt, chậm trễ.

Sàn Remitano có uy tín và an toàn hay không?

Như đã nói ở trên, Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy, Sàn Remitano có uy tín và an toàn hay không thì câu trả lời là CÓ. Người dùng hoàn toàn có thể an tâm đăng ký và thực hiện giao dịch trên sàn.

Sàn Remitano có uy tín và an toàn hay không?
Sàn Remitano có uy tín và an toàn hay không?

Sau khi đăng ký tài khoản trên sàn Remitano, người dùng phải tiến hành các bước bảo mật thông tin. Điều này cho thấy, sàn Remitano hoàn toàn minh bạch, mọi thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, đầu tư tiền ảo hay bất cứ giao dịch nào qua mạng, người dùng cũng nên thận trọng và cân nhắc. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa rủi ro, tránh tiền mất tật mang. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin sàn trước khi giao dịch.

Sẽ có một số lý do mà nhiều người nói Remitano là lừa đảo, phần lớn là do không cẩn thận, thiếu sự hiểu biết. Một số lý do có thể kể đến như: 

  • Nạp hoặc rút coin từ Remitano nhưng mãi không thấy xuất hiện trong ví. Bạn phải hiểu rằng, khi chuyển coin thì đều cần chờ để giao dịch được  “xác nhận trên mạng lưới Blockchain“. Thời gian nhanh hay chậm tùy vào từng blockchain của coin đó và thời điểm chuyển.
  • Bị những người dùng khác trên Remitano sử dụng “mánh khóe” để lừa đảo. Các giao dịch trên Remitano được thực hiện giữa người dùng và người dùng. Do đó, kẻ xấu sẽ lợi dụng cách này để lừa đảo trên Remitano. 

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Remitano

Để có thể giao dịch trên sàn Remitano, trước tiên bạn cần tạo tài khoản cho riêng mình. Quy trình tạo tài khoản trên sàn Remitano được thực hiện như sau:

Tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của sàn Remitano.

Bước 2: Nhấn vào mục Đăng nhập/ đăng ký.

Bước 3: Lựa chọn hình thức tạo tài khoản, để đảm bảo sự bảo mật thông tin nhiều người lựa chọn đăng ký bằng email.

Bước 4: Nhập email và chọn Gửi đi.

Bước 5: Đăng nhập vào gmail đã đăng ký và nhập vào Đăng nhập tôi vào Remitano.

Bước 6: Tạo bí danh cho tài khoản, bạn có thể đặt bất cứ tên gì, tránh đặt tên chính cá nhân để giảm rủi ro.

Bước 7: Đọc các điều khoản giao dịch trên sàn Remitano và chọn mục Tôi đã đọc và đồng ý là xong.

Xác minh tài khoản

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn phải xác minh để đảm bảo sự an toàn và bảo mật. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Chọn vào mục Cài đặt ở mục tên bí danh của bạn.

Bước 2: Chọn tiếp mục Hồ sơ ở giữa màn hình. Tại mục Tình trạng hồ sơ click vào tải tài liệu lên. 

Bước 3: Thực hiện 4 yêu cầu  bao gồm: tải ảnh ID( CMND/ hộ chiếu/ giấy phép lái xe của bạn, tải ảnh chụp mặt và ID khuôn mặt bạn, chụp ảnh ID lên giấy tờ kèm email và ngày tháng hiện tại, tải tài liệu thứ cấp( hộ khẩu, giấy bảo hiểm, hóa đơn,…)

Lưu ý: Ảnh cần đảm bảo điều kiện: không qua chỉnh sửa, rõ nét, không bị mờ, nhìn rõ 4 góc của tài liệu gốc… 

Bước 4: Tải các tài liệu lên và chọn mục Cập nhật hồ sơ và hoàn thành việc xác minh tài khoản

Cài đặt bảo mật 2 lớp

Bước 1: Tải ứng dụng Authenticator trước tiên.

Bước 2: Chọn mục Xác thực Authenticator.

Bước 3: Click Kích hoạt ở góc bên phải màn hình. 

Bước 4: Trên ứng dụng Authenticator sẽ hiển thị code 6 chữ số khi bạn chọn kích hoạt

Bước 5: Nhập mã code vào và chọn Bật bảo mật authy là hoàn tất.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc sàn Remitano là gì? Có uy tín và an toàn hay không của nhiều nhà đầu tư. Có thể thấy, Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, nhà đầu tư hoàn toàn an tâm khi giao dịch mua bán trên sàn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan