[Review] Sàn Bilaxy là gì? Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không?

Ngày đăng : 01/01/2022

Bilaxy được biết tới là sàn giao dịch có tốc độ niêm yết Coin mới cực kỳ nhanh. Vậy, Sàn Bilaxy là gì? Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không?


Trong vài năm trở lại đây, thị trường tiền điện tử hoạt động nhộn nhịp với số lượng người tham gia không ngừng gia tăng. Và để đáp ứng nhu cầu trao đổi, mua bán tiền điện tử, có khá nhiều sàn giao dịch lần lượt được ra đời. Mỗi sàn giao dịch đều mang trong mình những ưu, nhược điểm riêng.

Một trong những cái tên đang thu hút được sự quan tâm của cộng đồng Trader Coin đó là Bilaxy. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh sàn giao dịch tiền điện tử này. Nếu bạn đang băn khoăn Sàn Bilaxy là gì? Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không thì hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sàn Bilaxy là gì?

Bilaxy là là một sàn giao dịch tập trung (CEX) được đăng ký tại cộng hòa Seychelles chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2018. Sàn Bilaxy hiện cung cấp cho người dùng hơn 150 cặp Coin bao gồm những Coin lớn như Bitcoin, Ethereum… Tuy nhiên, phần lớn những Coin nhỏ (Coin rác) mà những trader rất yêu thích.

Sàn Bilaxy là gì?
Sàn Bilaxy là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại Bilaxy là sàn sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn. Nằm trong Top 60 sàn có volume lớn nhất toàn cầu, khoảng $847,999,517.85 trong 24 giờ qua. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Bilaxy tuyên bố có hàng trăm nghìn nhà giao dịch từ hơn 80 quốc gia trên khắp thế giới.

Bilaxy tập trung mạnh vào tính thanh khoản cho các mã thông báo mới cho các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Bilaxy đặt mục tiêu thiết lập một nền tảng giao dịch toàn cầu hàng đầu cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ giao dịch. Sàn tập trung vào tính minh bạch, độ tin cậy, chất lượng thực thi và dịch vụ khách hàng.

Thông tin về sàn giao dịch Bilaxy

 • Website chính thức: https://bilaxy.com/
 • Telegram: https://t.me/bilaxychat
 • Twitter: https://twitter.com/Bilaxy_exchange
 • Link gửi hỗ trợ: https://bilaxy.zendesk.com/hc/en-us/requests/new

Bilaxy Token (BIA) là gì?

Bilaxy Token (mã: BIA) là một đồng Coin được Bilaxy phát hành nhằm duy trì, phát triển nền tảng của mình. BIA Token là một đồng token ERC-20 xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với lượng cung là 2.000.000.000 BIA.

BIA Coin cũng có những chức năng tương tự với những đồng Coin khác như BNB (Binance), HT (Huobi), BIX (Bibox)… 

Ưu, nhược điểm của sàn Bilaxy

Cũng giống với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bilaxy luôn có những ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm của Bilaxy

 • Hỗ trợ nhiều Token và Coin với hơn 100 cặp giao dịch lớn, nhỏ khác nhau.
 • Phát hành đồng coin sàn riêng của mình là Bilaxy Token.
 • Không tính phí nạp tiền giúp người dùng tiết kiệm một khoản phí.
 • Tích hợp 3 tính năng bảo mật là 2FA, xác minh số điện thoại và mật khẩu. Vì thế, độ an toàn khi trading trên sàn giao dịch khách hàng có thể an tâm.  
 • Tốc độ nạp, rút Coin nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện nạp, rút Coin.
 • Trên Bilaxy Hub Trader được mua các tài sản kỹ thuật số với giá khuyến mãi. Thông thường sàn sẽ có 2 đợt sale lớn là 50% BIA, 15% VOTE.
 • Phát triển ứng dụng trading trên 2 điều hành Android và IOS, dù chưa tải được trên IOS và App Store.
 • Đơn giản và dễ sử dụng với giao diện dễ nhìn, không có chức năng phức tạp.
 • Hỗ trợ 24/7 thông qua nhiều phương tiện khác nhau Telegram, Email, sticker,..

Nhược điểm của Bilaxy

 • Hiện tại, chưa có giao dịch margin và với Fiat như VNĐ, USD
 • Chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc chưa có tiếng Việt.
 • Chưa có lệnh stoploss.
 • Tính thanh khoản không cao.
 • Cơ cấu chi phí sàn giao.

Phí giao dịch trên sàn Bilaxy được tính thế nào?

Giống như các sàn giao dịch khác, Bilaxy cũng có 3 loại phí đó là:

 1. Phí nạp: Khi nạp tiền ảo vào Bilaxy người dùng hoàn toàn được miễn phí.
 2. Phí rút: Tùy thuộc vào Coin rút mà phí áp dụng sẽ khác nhau. 
 3. Phí giao dịch: Bilaxy dùng cơ chế tính phí maker và taker với công thức (số lượng * giá mua * 0.0015). Hiện tại các giao dịch sẽ đều có phí chung là 0.15%. 

Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không?

Bất cứ sàn giao dịch tiền ảo nào cũng có thể vướng vào những tin đồn lừa đảo. Và sàn Bilaxy cũng vậy, có không ít người đặt ra câu hỏi, Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không? Mặc dù, Bilaxy không có thông tin rõ ràng về trụ sở hay công ty đứng sau nó.  

 Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không?
Bilaxy có lừa đảo (Scam) hay không?

Thế nhưng, xuất xứ của một sàn giao dịch không phải là vấn đề đủ để đánh giá lừa đảo hay không? Bên cạnh đó, Bilaxy chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, hỗ trợ coin với coin, không hỗ trợ giao dịch coin với Fiat.

Thế nhưng, Bilaxy vẫn có khối lượng giao dịch khá lớn và nằm trong Top sàn có volume lớn nhất toàn cầu.

Còn về vấn đề sàn giao dịch Bilaxy bị hack thì có thể thấy tính tới thời điểm hiện  tại sàn chưa từng bị hacker tấn công. Trong khi đó, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker.

Rất nhiều sàn lớn đã từng bị hack như Binance, Huobi Global, Bittrex… Do đó, trong tương lai không ai dự đoán được trước việc Bilaxy có bị hacker tấn công hay không.

Ngoài ra, vấn đề sàn Bilaxy bị lỗi không rút được  tiền, không giao dịch, không đăng ký, không đăng nhập… Có thể thấy đây là những lỗi hết sức bình thường, có thể xảy ra ở bất cứ sàn giao dịch nào.

Thông thường, Bilaxy sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Đặc biệt, từ khi xuất hiện Bilaxy chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào từ các nhà giao dịch.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Bilaxy

Để có thể giao dịch trên sàn Bilaxy, trước tiên các bạn cần đăng ký tài khoản. Quy trình đăng ký đơn giản với những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang web Bilaxy.com.
 • Bước 2: Chọn “Sign Up”, nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Email, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, mã Code… sau đó chọn “Send” để nhận mã xác nhận đăng ký gửi về mail đã dùng để đăng ký và nhập vào khoản trống bên cạnh.
 • Bước 3: Tại “Referral ID (Optional)” có thể bỏ qua nếu không có mã đăng ký của người giới thiệu. Nhấn chọn “Create Account” để tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập họ tên của mình vào mục “Name” và số ID bạn muốn vào phần “ID No” ví dụ như: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe, passport.
  Thêm số điện thoại mà mình muốn liên kết với tài khoản ở mục “Mobile phone verification” hoặc bảo mật 2FA ở mục “Google Authentication”.
 • Bước 5: Truy vập vào KYC để rút tiền điện tử, chọn “KYC2 Authentication”. Để hoàn thành KYC bạn cần cung cấp hình ảnh có bạn, giấy tờ đã đăng ký kèm theo là mẫu giấy viết chữ Bilaxy và ngày tháng năm đăng ký.
 • Bước 6: Nhấn chọn “Sumit” để kết thúc KYC và đợi thông tin xác nhận KYC gửi về trong vài ngày ở mail đã đăng ký. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến sàn Bilaxy mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc Bilaxy có lừa đảo hay không? Nếu bạn là người thích những coin mới lạ, chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn thì Bilaxy sẽ là lựa chọn tối ưu.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan