Shiba Inu (SHIB) là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử SHIB

Ngày đăng : 01/01/2022

Shiba Inu là một trong những đồng tiền quen thuộc đối với Trader trên thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử SHIB, hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Vào đầu tháng 5/2020 thị trường tiền ảo đã ghi dấu sự tăng giá của một số đồng tiền điện tử mà nhiều người nghĩ có thể cho không. Và Shiba Inu chính là một ví dụ điển hình. Một đồng Crypto dạng “meme” có giá chưa đầy 1/1000 của một Cent. Thế nhưng gần đây, nhiều người dự đoán đồng Crypto dạng meme có thể soán ngôi của Dogecoin trong tương lai.

Vậy, Shiba Inu (SHIB) là gì? Hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu về đồng tiền điện tử SHIB qua bài viết sau đây nhé!

Shiba Inu (SHIB) là gì?

Shiba Inu (SHIB) là tên gọi của đồng tiền điện tử được phát triển dưới dạng token ERC-20. Nó được sử dụng để làm phần thưởng dành cho người dùng trên sàn giao dịch Shiba Swap. Đây là sàn giao dịch phi tập trung và cũng là sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Shiba Inu (SHIB) là gì?
Shiba Inu (SHIB) là gì?

SHIB là token đầu tiên của dự án cho phép người dùng nắm giữ cả tỷ hoặc cả nghìn tỷ SHIB. Không chỉ vậy, SHIB còn tự tin cho rằng đây sẽ là DOGECOIN KILLER. Và có thể xa Dogecoin trong một khoảng thời gian ngắn.

Đến nay, Token SHIB đã trở nên tăng lên hàng nghìn phần trăm và trở thành đồng tiền phổ biến trên thế giới.  Chính vì thế mà, đồng token đã được niêm yết chính thức trên Binance – sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Tổng quan về SHIB

 • Tên: Shiba Inu.
 • Mã token: SHIB.
 • Hợp đồng: https://etherscan.io/token/0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE .
 • Tổng cung: 1,000,000,000,000,000.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC 20.
 • Giá khi lên sàn: 0.00000001 USD.
 • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000.

Đặc điểm nổi bật của Shiba Inu (SHIB)

Dưới đây là một số điểm nổi bật về đồng SHIB mà các bạn cần nắm rõ đó là:

 • Đội ngũ phát triển gửi 50% nguồn cung lên Uniswap rồi vứt bỏ vỏ private key. Điều này nhằm đảm bảo thị trường hoàn toàn phi tập trung. Nó được sử dụng để làm phần thưởng cho người dùng trên sàn.
 • 50% còn lại, họ sẽ “đốt” bằng cách gửi toàn bộ tới ví cha để Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. Đây là dự án đầu tiên phát triển theo phong cách này. Điều chưa từng xảy ra trong tiền lệ của những dự án tiền ảo khác. 

Câu chuyện về sự ra đời của Shiba

Shiba được biết tới là một giống chó dễ thương nhưng không phải là giống dễ nuôi nhất. Và có rất nhiều chú chó Shiba bị bỏ rơi đang cần được giải cứu. Cũng vì lý do này mà người sáng lập ra Shiba đã phát động quỹ quyên góp. Bằng cách sử dụng tính trên Amazon Smile.

Phương pháp này hoàn toàn miễn phí, bất cứ thành viên nào của Shiba Inu nào có thể giúp giải cứu Shiba Inus. Khi đặt hàng trên Amazon và đưa tổ chức phi lợi nhuận vào Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu theo điều 501 (c) 3.

Một % giao dịch mua của thành viên trên Amazon sẽ được tự động chuyển đến quỹ hỗ trợ. Nhờ vào sức mạnh của Shiba để có thể Giải cứu Shibas!

Ngay từ khi được thành lập, dự án đã lấy hình ảnh chú chó Shiba vô cùng đáng yêu nhưng cũng rất dữ dằn. Việc lấy hình tượng chú chó với khuôn mặt cau có, dữ tợn. Điều này đã phần nào thể hiện đang tham vọng của những người sáng lập dự án này.

Mua SHIBA Coin ở đâu uy tín?

Hiện tại, SHIB coin đang được giao dịch ở khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên toàn thế giới. Một số sàn giao dịch uy tín có thể đến như: Binance, Huobi, MXC.com, Uniswap, OKex, Hotbit, Gate.io,…

Một trong số đó, Uniswap và sàn MXC  là những sàn đang giao dịch SHIB với khối lượng nhiều nhất hiện nay.

Vì sao giá Shiba Inu Coin tăng thần kỳ?

Đã có những thời điểm, giá một đồng tiền điện tử SHIB có đến 6 hoặc 7 chữ số 0 hàng thập phân. Ví dụ: 0,00000015 ~ 0,00000161. Tức là để mua SHIB sao cho có giá trị, bạn sẽ phải mua ít  nhất 10,000 đến 100,000 SHI. Chính vì thế, tổng cung Shiba cực kỳ lớn, lên tới 1 triệu tỷ.  

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, SHIB đã tăng đến hơn 15 lần. Từ lúc khai sinh cho đến nay, tiến trình tăng giá của SHIN đã lên tới hơn 100.000 lần. Vậy, lý do gì khiến đồng Coin Shiba tăng cao như vậy?

 • Cơn sốt DeFi với sự bùng nổ của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) khiến các dự án mới toanh như SHIBA cũng dễ dàng được chấp nhận.
 • Người mua  “lấy cảm hứng” từ việc DOGECOIN tăng giá và Shiba nổi lên như một hiện tượng. 
 • SHIB tự định hình mình là “DOGECOIN KILLER” nên mang tới hy vọng có thể soán ngôi DOGECOIN. Người dùng bất chấp việc đó khả thi hay không, dẫn đến sự tăng giá thuần FOMO.
 • Shinba được niêm yết trên sàn giao dịch Crypto mang tên Binance. Đây là sàn giao dịch lớn nhất thế giới. 

Bên cạnh những lý do trên thì cũng có một lý do khách quan liên quan đến bối cảnh chung của thị trường. Tại thời điểm giá Bitcoin đi ngang trên 50,000 đô la dòng vốn có xu hướng sang Altcoin MicCap và LowCap. Có rất nhiều Altcoin đã x9, x10.

Liệu Shiba Inu Coin có đat 1$? Có nên Hold Shiba dài hạn?

Cộng đồng Reddit của SHIBA Inu đã liên tục kêu gọi Upvote để tạo ra sự hưng phấn. Rất nhiều người đã xuống tiền dẫn đến khối lượng giao dịch Shiba lên đến hơn 15 tỷ đô. Điều này đã khiến Shiba nhanh chóng nằm trong Top 20 thị trường theo CoinmarketCap.

Liệu Shiba Inu Coin có đat 1$? Có nên Hold Shiba dài hạn?
Liệu Shiba Inu Coin có đat 1$? Có nên Hold Shiba dài hạn?

Tuy nhiên, để lên tới 1$ thì cực kỳ khó đạt được. Vì thế, người dùng không nên Hold Shiba dài hạn bởi những lý do sau:

 • CZ (Founder Binance) đã từng khẳng định SHIB thuộc dạng rủi ro cực cao. Tuy nhiên, SHIB vẫn được niêm yết trên sàn Binance với mục đích tạo điều kiện cho đồng tiền mới. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Mặc dù nguồn cung SHIB lên tới triệu tỷ thế nhưng nó chưa có tiến triển trong việc ứng dụng. Sự tăng giá theo phong trào cũng có thể khiến nó qua đi như một cơn gió.
 • Đà tăng DOGE dừng lại, giảm 40% kể từ đỉnh, liệu còn tạo ra động lực cho SHIB?  
 • Việc “đốt coin” thực chất là chuyển vào ví Vitalik Buterin. Trong khi đó, trong ví của Vitalik Buterin đã có đến 8 tỷ đô, vậy anh ta sẽ làm gì với số tiền đó?

Có nên đầu tư vào Shiba Inu không?

Shiba được biết tới là nền tảng được phát triển ngẫu hứng theo Trend Coin động vật. Hiện tại, SHIB đã gấp 1.700 lần so với thời điểm phát hành nên rất dễ đu đỉnh. Bởi, số lượng Coin phát hành lên tới 1 triệu tỷ token. 

Mặc dù phát hành theo hình thức phi tập trung, thế nhưng nếu vào thời điểm này thì cũng không tăng được cao. Tuy nhiên, nếu cộng động fomo mạnh thì giá cũng có thể tiếp tục tăng. Do đó, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư SHIB. Vì bên cạnh lợi nhuận thì người tham gia cũng có thể bị lỗ rất nhiều.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Shiba Inu (SHIB) mà các bạn cần nắm rõ. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng quyết định có đầu tư hay không.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan