Giá ADA

ada large

ADA (Cardano)

Xếp hạng: 5


$0.8658 (3.27%)

1 ADA = 0.000021959003606374386 ADA
 • Quy đổi VNĐ
  1 ADA = 19.740 đồng
 • Vốn hóa thị trường
  $29.156.240.707
 • Thanh khoản 24h
  $723.356.944
 • Tổng ADA hiện có
  33.674.523.577 ADA
 • Dao động 24h
  3.27%
 • Dao động 7 ngày
  -2.17%

Giá Cardano (ADA) hôm nay là $0.8658 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $723.356.944. Giá tăng 3.27% trong 24 giờ qua. Trong tuần vừa qua, giá Cardano (ADA) đã giảm -2.17%.

Cardano (ADA) là gì?

Cardano (ADA) là một loại tiền kỹ thuật số phân quyền cũng là một dự án Blockchain dựa trên nền tảng mã nguồn mở hoàn chỉnh. Cardano đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm cung cấp các tính năng cao cấp hơn bất kỳ giao thức nào đã được phát triển trước đó.

Đồng tiền ảo Cardano
Đồng tiền ảo Cardano

Cardano là một dự án Blockchain phi tập trung, cho phép mọi người tạo ra các hợp đồng thông minh (smart contract), giống như Blockchain Ethereum. Dự án được lấy cảm hứng từ những tính năng tốt nhất của các “đàn anh” đi trước như Bitcoin, XRP và Ethereum.

Ưu điểm của Cardano

Cardano sở hữu 3 ưu điểm nổi trội và giải quyết các vấn đề lớn của blockchain, đó là: Khả năng mở rộng, Tính bền vững và Khả năng tương tác.

Khả năng mở rộng

Khi nhắc đến khả năng mở rộng thì anh em liền nghĩ đến số transaction mỗi giây (TPS). Nhưng đối với Cardano, khả năng mở rộng bao gồm ba yếu tố:

 • Transaction Per Second (TPS): Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros, thuộc nhóm Proof of stake
 • Network: Để nâng băng thông (bandwidth) của mạng lưới, Cardano sử dụng công nghệ RINA (Recursive Inter-Network Architecture) để chia nhỏ mạng lưới thành nhiều subnetwork, và các subnetwork này có thể tương tác với nhau nếu cần.
 • Data Scaling: Để giảm dung lượng data của mỗi transaction, Cardano đang chú ý đến hai giải pháp là Subscriptions (chia vùng) và Sidechains.

Khả năng tương tác

Hiện tại, có rất nhiều blockchain nền tảng, nhưng các Blockchain này không thể giao tiếp, tương tác với nhau được. Theo roadmap, Cardano sẽ có giải pháp về khả năng tương tác giữa các Blockchain khác nhau sau giai đoạn Goguen (mình sẽ trình bày chi tiết ở phần dưới).

Ưu điểm của đồng tiền điện tử Cardano ADA
Ưu điểm của đồng tiền điện tử Cardano ADA

Tính bền vững

Tính bền vững của một dự án Blockchain rất quan trọng, vấn đề ở đây là làm sao để cân bằng lợi ích của miner/node và cả tổ chức phát triển dự án, để dự án đó có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài?

Nhược điểm của Cardano

 • Các tuyên bố được thực hiện bởi blockchain Cardano vẫn chưa được chứng minh, một số phần của mạng vẫn đang được phát triển.
 • Các vấn đề đang diễn ra với Daedalus – ví chính thức của Cardano như không có khả năng đồng bộ hóa các khối, thiếu kết nối với mạng và các giao dịch không đến được mạng.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền điện tử Cardano cũng như cập nhật giá Cardano mới nhất hôm nay. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về đồng Cardano cũng như giá của đồng tiền ảo này để thuận lợi cho các giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)