Giá BTC

btc large

BTC (Bitcoin)

Xếp hạng: 1


$39428 (0.99%)

1 BTC = 1 BTC
 • Quy đổi VNĐ
  1 BTC = 898.958.845 đồng
 • Vốn hóa thị trường
  $748.159.300.859
 • Thanh khoản 24h
  $16.858.600.836
 • Tổng BTC hiện có
  18.975.318 BTC
 • Dao động 24h
  0.99%
 • Dao động 7 ngày
  0.92%

Giá Bitcoin (BTC) hôm nay là $39428 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $16.858.600.836. Giá tăng 0.99% trong 24 giờ qua. Trong tuần vừa qua, giá Bitcoin (BTC) đã tăng 0.92%.

Bitcoin (BTC) là gì?

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số hay tiền ảo, được tạo ra và nắm giữ dưới dạng điện tử. Không giống như các loại tiền vật chất thông thường như đô la hoặc euro, Bitcoin không được in ra. Thay vào đó, Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới, sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề toán học.

Đồng tiền điện tử Bitcoin
Đồng tiền điện tử Bitcoin

Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân vô danh danh lấy tên là Satoshi Nakamoto. Mã nguồn được công khai là một dự án mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể xem nó và tham gia vào quá trình phát triển.

Cách thức hoạt động của Bitcoin

Bitcoin được xây dựng dựa vào công nghệ Blockchain. Công nghệ này là một chuỗi các khối có chứa thông tin, giúp giám sát mọi thứ chặt chẽ thông qua cuốn sổ cái và giúp bạn giao dịch dễ dàng mà không qua một bên thứ 3 nào khác.

Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain
Bitcoin hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain

Khi bạn tiến hành thực hiện một giao dịch, giao dịch đó sẽ được xác minh bởi Thợ đào (máy tính). Nếu không có sai sót hay gian lận nào, máy tính sẽ nhận được phần thưởng là Bitcoin và giao dịch của bạn sẽ được thêm vào sổ cái, đồng nghĩa với giao dịch hoàn tất thành công.

Có tổng bao nhiêu Bitcoin?

Hiện nay, chỉ có 21 triệu Bitcoin được tạo ra trong hệ thống, con số này là cố định, giới hạn và không thể sản xuất thêm. Người ta dự đoán, số lượng Bitcoin vẫn đủ để đào đến năm 2040.

Các yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá trị của Bitcoin?

Các yêu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị của BTC bao gồm:

 • Chi phí năng lượng và các nguồn năng lượng đã sử dụng (giá điện, nguồn năng lượng tái tạo, v.v.)
 • Phát triển công nghệ máy tính mới (giảm mức tiêu thụ hiện tại).
 • Tăng trưởng nhu cầu về sức mạnh tính toán

 Với sự phổ biến ngày càng tăng, nhu cầu về sức mạnh tính toán ngày càng tăng cũng có thể làm tăng giá trị của Bitcoin

Bitcoin được sử dụng ở đâu?

Tại nước ngoài bạn có thể thanh toán ở một số nơi như: OverStock, Dish, CheapAir, Gyft,… Bạn cũng có thể mua một số dòng sản phẩm và nội dung kỹ thuật số của: Microsoft, Dell,…; thanh toán vé máy bay tại AirBaltic, Air Lithuania; hoặc thậm chí mua xe tại Tesla.

Còn tại Việt Nam chưa chính thức công nhận Bitcoin là tiền, cũng không xem xét nó như một định dạng hàng hóa. Đồng nghĩa với việc, đồng tiền này không thể thanh toán cho bất kỳ giao dịch hoặc dịch vụ nào tại Việt Nam..

Hướng dẫn cách đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt

Nắm được giá Bitcoin rồi vậy làm thế nào để bạn có thể mua bán giao dịch đồng tiền điện tử này? Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin uy tín đang hoạt động, một trong số đó chính là sàn Remitano. Để giao dịch đồng Bitcoin trên sàn này bạn cần có:

 • Tài khoản ngân hàng: Hiện nay Remitano đang hỗ trợ một số ngân hàng trong đó Vietcombank là ngân hàng được sử dụng phổ biến và nhiều nhất.
 • Đăng ký tài khoản Remitano.
 • Và đương nhiên bạn phải sở hữu Bitcoin vì như thế mới có thể bán được.
Cách nạp và giao dịch tiền Bitcoin
Cách nạp và giao dịch tiền Bitcoin

Để có thể bán Bitcoin trên sàn Remitano, bạn cần chọn lựa một người đang có nhu cầu mua Bitcoin trên sàn giao dịch, đăng nhập vào tài khoản Bitcoin của mình và chuyển số Bitcoin đó cho người mua. Tuy vậy số Bitcoin này sẽ bị khóa cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua thì mới mở khóa. Do đó mua bán Bitcoin trên sàn Remitano là khá an toàn và ít rủi ro.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền Bitcoin cũng như cập nhật giá Bitcoin mới nhất hôm nay. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về đồng Bitcoin cũng như giá của đồng tiền ảo này để thuận lợi cho các giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)