Giá ETH

eth large

ETH (Ethereum)

Xếp hạng: 2


$2667.01 (1.99%)

1 ETH = 0.06764250503761156 ETH
 • Quy đổi VNĐ
  1 ETH = 60.807.828 đồng
 • Vốn hóa thị trường
  $319.614.080.086
 • Thanh khoản 24h
  $7.995.549.638
 • Tổng ETH hiện có
  119.839.795 ETH
 • Dao động 24h
  1.99%
 • Dao động 7 ngày
  -4.01%

Giá Ethereum (ETH) hôm nay là $2667.01 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $7.995.549.638. Giá tăng 1.99% trong 24 giờ qua. Trong tuần vừa qua, giá Ethereum (ETH) đã giảm -4.01%.

Giới thiệu về đồng tiền ảo ETH

Đồng tiền điện tử Ethereum hay còn gọi là ETH là một sản phẩm của nền tảng phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng, khai thác trên nên tảng hệ sinh thái phân tán.

Đồng tiền điện tử Ethereum
Đồng tiền điện tử Ethereum

Đồng Ethereum bắt đầu xuất hiện từ năm 2015, được xem là một loại tiền mã hóa và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thông qua các hợp đồng thông minh. Do ra đời sau Bitcoin nên đồng ETH có những ưu điểm vượt trội, khắc phục được những mặt hạn chế của đồng Bitcoin như:

 • Ethereum không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là nền tảng của nhiều ứng dụng liên quan đến Blockchain có thể xây dựng.
 • Thời gian trung bình cho mỗi khối của Ethereum chỉ là 12s, nhỏ hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin (10 phút).
 • Ethereum có 1 đặc trưng chính “Turning Complete” cho phép tính toàn mọi thứ như thời gian, mức tiêu thụ điện ở mức tiết kiệm.

Cách thức hoạt động của đồng Ethereum ETH

Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc đáo, mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên một Blockchain, ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

Ethereum hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain
Ethereum hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain

Khi bạn tiến hành một giao dịch, tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được cập nhật liên tục.

Hướng dẫn đầu tư Ethereum hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để đầu tư đồng Ethereum, tuy nhiên có 3 phương pháp phổ biến được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là:

Đào Ethereum

Đào Tiền ảo Ethereum là quá trình duy trì cuốn sổ cái thông qua việc giải quyết các thuật toán phức tạp. Không giống với Bitcoin, ETH chỉ có thể được khai thác với card đồ họa GPU của máy tính và yêu cầu tối thiểu của card đồ họa này là phải có ít nhất 3 GB RAM.

Giao dịch ETH truyền thống

Đây là hình thức mua bán Ethereum dựa trên số lượng Ethereum thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Chi phí của loại hình giao dịch này tương đối cao (khoảng 2,042 USD) và tăng dần theo thời gian. Do đó loại hình giao dịch này trở nên lạc hậu.

Các cách giao dịch Ethereum
Các cách giao dịch Ethereum

Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ là giao dịch dựa trên sự chênh lệch tỷ giá quy đổi giữa đồng tiền ảo ETH và đồng USD ở một thời điểm và dự đoán tỷ giá này sẽ đi lên hay đi xướng. Với phương pháp này bạn sẽ không cần chuẩn bị ví tiền ảo hay phải sở hữu đồng ETH mà chỉ cần dự đoán đúng hướng lên xuống của tỷ giá. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc trước khi giao dịch.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền điện tử Ethereum cũng như cập nhật giá ETH mới nhất hôm nay. Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về đồng Ethereum cũng như giá của đồng tiền ảo này để thuận lợi cho các giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)