Trust Wallet là gì? Cách tạo ví và sử dụng chi tiết cho người mới?

Ngày đăng : 24/08/2022

Trust Wallet là gì? Cách tạo ví và sử dụng cho người mới như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu giao dịch tiền điện tử ngày càng gia tăng, các loại ví lưu trữ coin đã trở thành công cụ không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều loại ví lưu trữ tiền điện tử khác nhau để nhà đầu tư lựa chọn. Trong đó, Trust Wallet là loại ví tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhằm hỗ trợ lưu trữ và quản lý các loại coin/token. Đây là sản phẩm ví được mua lại bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới là Binance kể từ năm 2018.

Vậy Trust Wallet là gì? Cách tạo ví và sử dụng Trust Wallet để lưu trữ như thế nào? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau nhé!

Ví Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là ví tiền mã hóa phi tập trung cho phép người dùng có thể quản lý an toàn các tài sản mã hóa của mình. Mỗi ví lưu trữ sẽ đi kèm với một khóa cá nhân (Private Key), chỉ chủ sở hữu ví mới có quyền kiểm soát cũng như giao dịch tài sản trong ví Trust Wallet.

Ví Trust Wallet là gì?
Ví Trust Wallet là gì?

Trust Wallet được thành lập bởi công ty Six Days do Viktor Radchenko. Đến ngày 01/08/2018, Binance đã chính thức mua lại Trust Wallet. Hiện tại, ví Trust Wallet hỗ trợ lưu trữ gần như mọi đồng tiền mã hóa và token đang lưu thông trên thị trường. 

Khi có dự án blockchain hay đồng coin mới ra đời, Trust Wallet sẽ cập nhật vào ví. Trust Wallet tương thích với hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung và các trình duyệt. Chính vì vậy, ví có tể hỗ trợ người dùng truy cập vào hệ thống Dapp trên Internet. 

Ưu và nhược điểm của ví Trust Wallet

Dưới đây là những ưu, nhược điểm của ví Trust Wallet mà các bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm:

 • Trust Wallet hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt.
 • Tải xuống miễn phí điện thoại và PC hoàn toàn miễn phí. 
 • Tính bảo mật cao, mỗi ví đều được cấp một khóa cá nhân để kiểm soát.
 • Hỗ trợ giao dịch hơn 1 triệu tài sản mã hóa. 
 • Được bảo trợ 100% bởi sàn giao dịch tên tuổi Binance. 
 • Giao diện dễ sử dụng, có thể dùng trên cả điện thoại hoặc PC/ laptop.

Nhược điểm:

 • Ví Trust Wallet hỗ trợ tốt cho các hệ sinh thái thuộc Binance nhưng người dùng vẫn gặp khó khăn với các sàn và ví khác. 
 • Người dùng phải tự mình lưu trữ Backup Phrase để đảm bảo an toàn. Nếu mất Backup Phrase thì người dùng sẽ mất ví và mất toàn bộ tài sản có trong ví.

Vì sao nên sử dụng ví Trust Wallet

Mặc dù trên thị trường nhiều loại ví lưu trữ tiền mã hóa khác nhau. Thế nhưng, Trust Wallet được nhiều người lựa chọn vì những lý do sau:

 • Người dùng không mất phí để tải Trust Wallet về điện thoại hay máy tính. 
 • Trust Wallet hỗ trợ hơn 53 blockchain và một triệu tài sản mã hóa.
 • Dễ dàng sử dụng tiền mã hóa, có thể gửi tới các địa chỉ blockchain thông thường hoặc mã QR ngay từ điện thoại.
 • Người dùng hoàn toàn mọi quyền kiểm soát khóa riêng tư và giao dịch của mình. 
 • Thiết kế riêng tư, an toàn cho tài sản mã hóa của người dùng. Không có dữ liệu cá nhân nào được thu thập hoặc lưu trữ nên danh tính được bảo mật.
 • Mua tiền mã hóa bằng thẻ ngân hàng, người dùng có thể mua bất cứ loại tiền nào mình thích. 
 • Ứng dụng phi tập trung DApp, việc sử dụng và quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  
 • Giao dịch hoặc hoán đổi tiền mã hóa nhanh chóng. 

Cách tạo ví Trust Wallet

Để lưu trữ tiền mã hóa trên ví Trust Wallet, trước tiên bạn cần tạo ví Trust Wallet trên máy tính hoặc điện thoại. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trust Wallet tích hợp trên hệ điều hành Android và iOS. Người dùng hãy truy cập vào CH Play hoặc App Store, tìm kiếm “Trust Wallet” và nhấn “Install” để tải về. 

Bước 2: Sau khi ứng dụng cài đặt xong, các bạn hãy tiến hành mở ứng dụng. Sau đó, nhấn “Create a new wallet” để tạo tài khoản ví mới. 

Bước 3: Trust Wallet sẽ cung cấp cho người dùng Backup Phrase dưới dạng 12 từ khóa khôi phục. Bạn hãy viết ra giấy hoặc sao lưu ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy an toàn. Tuyệt đối không chia sẻ cho bất cứ ai. 

Bước 4: Ứng dụng yêu cầu xác nhận lại 12 từ khóa đã cung cấp ở trên. Người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn, sau đó nhấn chọn “Done” để kết thúc quá trình xác nhận.

Hướng dẫn cách sử dụng Trust Wallet cho người mới

Nhìn chung, giao diện của ví Trust Wallet khá đơn giản nên dễ sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng ví Trust Wallet cho người mới.

Hướng dẫn cách sử dụng Trust Wallet cho người mới
Hướng dẫn cách sử dụng Trust Wallet cho người mới

Thêm tài sản mã hóa vào ví Trust Wallet

Bước 1: Bên góc phải trên màn hình, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng dấu “+”, hãy nhấn vào biểu tượng ấy. 

Bước 2: Tiến hành lựa chọn đồng tiền mã hóa hoặc coin mà bạn muốn thêm vào ví. 

Bước 3: Quay lại màn hình chính để xác nhận, lúc này màn hình giao diện xuất hiện các token hoặc coin đã chọn. 

Nhận tài sản mã hóa từ bên ngoài vào ví Trust Wallet

Bước 1: Chọn đồng tiền mã hóa hoặc token mà người dùng muốn nhận. 

Bước 2: Để sao chép địa chỉ ví, các bạn hãy nhấn “Copy”. 

Bước 3: Gửi địa chỉ vừa sao chép tới người mà bạn muốn chuyển tài sản mã hóa. 

Chuyển tài sản mã hóa từ ví Trust Wallet ra ngoài 

Bước 1: Lựa chọn đồng tiền mã hóa hoặc token người dùng muốn gửi. 

Bước 2: Sau đó, nhấn vào  nút “Send”. 

Bước 3: Nhập số lượng tiền mã hóa hoặc token muốn gửi. Cuối cùng, bạn hãy nhấn “Confirm” để xác nhận lần cuối.

Ví Trust Wallet có an toàn không?

Tính đến thời điểm hiện tại, Trust Wallet chưa từng nhận được bất cứ cáo buộc nào về việc khách hàng bị đánh cắp tài sản mã hóa. Bên cạnh đó, Trust Wallet cũng cam kết với khách hàng về việc không truy cập hay sử dụng dữ liệu của người dùng. 

Trong trường hợp người dùng bị mất tài sản mã hóa trong ví, khả năng cao là do các hacker đã dẫn dắt tới trang web hoặc ứng dụng Trust Wallet giả mạo. Sau đó, hacker sẽ dụ người dùng tải và thực hiện giao dịch trên ứng dụng giả mạo. 

Nhìn chung, đến nay Trust Wallet vẫn sử dụng tốt, đảm bảo tính an toàn. Tuy nhiên, trong tương lai không đảm bảo hệ thống sẽ không có lỗi hay bị hacker lợi dụng lỗ hổng chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, hãy luôn bảo mật thật tốt, không làm theo bất cứ yêu cầu nào nếu không phải từ đội ngũ Trust Wallet.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết ví Trust Wallet, cách tạo ví Trust Wallet trên máy tính và điện thoại như thế nào rồi phải không? Có thể thấy cách sử dụng ví Trust Wallet tương đối đơn giản, tính bảo mật cao, giao diện thân thiện.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan