TRX Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết cách mua bán đồng TRON

Ngày đăng : 01/01/2022

TRON (TRX) là đồng tiền ảo đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Vậy, TRX là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo TRON không? Cách mua bán đồng TRON như thế nào? 


Năm 2017, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự lên ngôi ấn tượng của Tron (TRX). Sức ảnh hưởng của TRON đã lan tỏa đến thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam. Các Trader Việt đua nhau mua đồng TRON (TRX) Coin để hold lâu dài cũng như Trading nhằm thu về lợi nhuận.

Nếu bạn đang quan tâm đến đồng tiền này nhưng không biết TRX là gì, cách mua bán ra sao. Hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

TRON là gì?

TRON (ký hiệu TRX, trước đây là TRONIX) là một giao thức phân quyền dựa trên nền tảng Blockchain. TRON được tạo ra nhằm xây dựng hệ thống nội dung giải trí miễn phí thông qua công nghệ Blockchain cũng như lưu trữ phân phối. 

Với TRON, người dùng có thể thoải mái xuất bản, lưu trữ, sở hữu dữ liệu, phân quyền tự trị…Bên cạnh đó, TRON còn cho phép người dùng tạo nội dung bằng cách lưu hành, xử lý tài cố để tạo ra hệ sinh thái nội dung giải trí.

TRX Coin là gì?

TRX là đồng tiền điện tử hoạt động trên Blockchain TRON. Khi mới phát hành nó được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Tuy nhiên, vào ngày 31/5/2018, TRON đã ra mắt Mainnet và tách khỏi Blockchain của Ethereum.

TRX Coin là gì?
TRX Coin là gì?

Điều này có nghĩa là TRON đang chạy trên nền tảng Blockchain riêng. TRON không còn là Token nữa mà chuyển sang thành một đồng Coin thực thụ.

Đội ngũ phát triển của dự án TRON

Dự án TRON được điều hành bởi Justin Sun – Ông cũng là người sáng lập ra ứng dụng chat nổi tiếng tại Trung Quốc Peiwo. Justin là học trò của Jack Ma và được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo”.

Ngoài ra, đội ngũ của dự án TRON còn có nhiều thành viên nổi bật khác như: 

 • Lucien Chan (CTO): Cựu nhân viên của Alibaba, đã từng làm việc tại nhiều công ty Internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,..
 • Maorong Lin và Xiadong Xie: Có kinh nghiệm trong ngành giải trí, thương mại điện tử trong việc phát triển kỹ thuật. 
 • Keelson Yang: Có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.
 • Một số thành viên khác như: Hitters Xu (sáng lập Nebulas), Xue Manzi (nhà đầu tư nổi tiếng ở Trung Quốc)…

Lộ trình phát triển của dự án TRX

Tóm tắt quá trình phát triển của TRX thông qua những mốc quan trọng sau đây:

 • Giai đoạn Exudos: Tháng 8/2017 tới 12/2018, xây dựng hệ thống an toàn để lưu trữ dữ liệu.
 • Giai đoạn Odyssey: Tháng 1/2019 tới 6/2020, phát triển nội dung, truyền bá để nhận phần thưởng bằng TRX Coin.
 • Giai đoạn Great Voyage: Tháng 7/2020 tới 7/2021, COI trên nền tảng Coin để phát triển hệ sinh thái cá nhân hóa.
 • Giai đoạn Apollo: Tháng 8/2021 tới 3/2023, TRON cho phép tạo ra token để chia cổ tức cho người dùng.
 • Giai đoạn Star Trek: Tháng 4/2023 tới 9/2025, hoạt động như nền tảng trò chơi điện tử, game thủ sẽ nhận phần thưởng là TRX.
 • Giai đoạn Eternity: Tháng 9/2025 tới 9/2027, hoàn thành mục tiêu đề ra, trở thành nền tảng trò chơi phi tập trung trên Blockchain lớn nhất thế giới.

Tính năng nổi bật của TRON

Dự án TRON có 4 tính năng nổi bật các bạn cần nắm rõ đó là:

 • Cấp phép cho nội dung số: Người dùng xuất bản nội dung để nhận phần thưởng là TRX Coin. Điều này giúp hệ thống nội dung trở nên đa dạng và phong phú.
 • Giải phóng dữ liệu: Dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh đăng tải hay lưu trữ một cách nguyện và không bắt buộc.
 • ICO cá nhân: Có thể tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số dưới dạng ICO. Những thành viên khác được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của cộng tác viên dữ liệu khi mua các tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: Sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm  trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo…

Tỷ giá của đồng tiền ảo TRX Coin hiện tại

Tại thời điểm của bài viết này (22/07/2021), giá 1 TRX coin = $0.053081 USD. Giá tăng 4.88% trong 24 giờ qua. Trong tuần vừa qua, giá TRON (TRX) đã giảm -10.88%. Tổng lượng vốn hóa thị trường là $3,803,749,923 USD và xếp hạng thứ 25 trên CoinMarketCap. 

Đồng tiền kỹ thuật số TRON có tổng cung là 99.000.000.000 TRX. Hiện đang có 71,659,657,369 TRX lưu hành trên thị trường. 

Tạo ví lưu trữ đồng XMR Coin ở đâu an toàn?

Trước đây khi TRON chưa phát hành Mainnet, bạn có thể lưu trữ TRX Coin ở một số ví hỗ trợ Token ERC20 như: ví MEW,  ImToken. Tuy nhiên, hiện TRON đã có Blockchain riêng, vì thế bạn phải lưu trữ ở ví riêng. 

TRON phát triển nền tảng ví riêng với các phiên bản dành cho máy tính (MAC OS, Windows), điện thoại (IOS, Android), web và cả add-on Chrome. Do đó, bạn có thể tải về máy rồi tạo ví TRON Coin.

Mua bán TRX Coin ở sàn giao dịch nào uy tín?

Bạn có thể mua đồng tiền điện tử TRON Coin ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Hiện tại, rất nhiều sàn đã niêm yết và hỗ trợ giao dịch đồng tiền TRX. Tại Việt Nam có một số chợ bán Coin hỗ trợ TRX. 

Mua bán TRX Coin ở sàn giao dịch nào uy tín?
Mua bán TRX Coin ở sàn giao dịch nào uy tín?

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, giá rẻ, các bạn nên lựa chọn các sàn quốc tế. Các sàn giao dịch quốc tế bạn có thể dùng để mua bán TRX Coin như: Binance, Huobi, OKEx, CoinEx, IDAX, Bit-Z, HitBTC, UpBit, Bittrex, IDCM, Kucoin…

Hướng dẫn cách mua bán đồng TRX Coin

Như đã nói ở trên, hiện có hơn 40 sàn giao dịch lớn nhỏ hỗ trợ mua bán đồng TRX. Thế nhưng, để dễ dàng mua TRON nhất, bạn mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Binance. Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ether về ví, các bạn hãy chuyển chúng lên sàn giao dịch có niêm yết TRON. 

Trong bài viết này, NAB sẽ hướng dẫn các bạn cách mua đồng TRX Coin trên sàn Binance. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Bước 1: Mở 1 tài khoản tại sàn Binance để lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Tìm ví Bitcoin hoặc Ethereum ở mục Wallet / Deposit Widthrawal trong phần tài khoản.

Bước 2: Mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance. Truy cập mục Wallet/Deposit & Widthrawal bạn sẽ thấy dòng chữ Buy BTC & ETH with Credit Card Now. Click vào để mua.

Bước 3: Truy cập vào cặp BTC/TRX hoặc TRX/BTC để mua TRON với giá ask(giá mua) hoặc bán BTC với giá bid(giá bán). Sau vài giây ví TRON (TRX) sẽ xuất hiện Coin. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá bid/ask. Sau đó, chờ một thời gian dài để lệnh được khớp với một khoản lãi.

Có nên đầu tư vào TRON Coin không?

Nên hay không nên đầu tư vào TRON Coin sẽ tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Theo đánh giá khách hàng, giá trị của TRON phát triển mạnh mẽ ngay từ khi ra mắt, đỉnh điểm là năm 2017.

Do đó, TRON Coin là một khoản đầu tư tương đối tốt. Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào một yếu tố khi đầu tư vào dự án Coin như: Ý tưởng công nghệ khác biệt, đội ngũ phát triển, lộ trình rõ ràng, sản phẩm thực tế…

Theo đó, TRON Coin hội tụ đầy đủ những yếu tố trên. Giá của TRX Coin đang ở mức hợp lý, bạn có thể tham gia đầu tư lâu dài. Tuy vậy, bạn cần nhớ rằng, thị trường tiền điện tử luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Vì thế, khi quyết định đầu tư TRX Coin bạn cần xác định điều đó ngay từ đầu.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết TRX là gì, cách mua bán đồng Coin này như thế nào rồi phải không nào? Có thể thấy TRON là đồng Coin khá tiềm năng, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan