USDT là gì? Thông tin về USDT người chơi tiền điện tử nên biết

Ngày đăng : 01/01/2022

Tether (USDT) là loại tiền điện tử mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Vậy, USDT là gì? Mục đích và cách thức hoạt động của USDT như thế nào?


So các loại tiền điện tử khác, USDT được đánh giá là ổn định hơn rất nhiều. Chính vì thế, trong vài năm trở lại đây, đồng USDT được đông đảo các nhà đầu tư hưởng ứng. Mặc dù USDT được các trader dày dặn kinh nghiệm đánh giá cao. Thế nhưng, với những nhà đầu tư mới thì USDT vẫn còn khá bỡ ngỡ. Không ít người băn khoăn việc có nên mua hoặc đầu tư vào đồng USDT không?

Trong bài viết này, ThongTinTaiChinh.Net sẽ giải đáp thắc mắc USDT là gì và cung cấp tất tần tật những thông tin liên quan đến đồng Tether USDT để các bạn tham khảo.

USDT là gì?

Tether Coin (Ký hiệu: USDT) là dạng tiền điện tử Cryptocurrency được phát hành trên công nghệ Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omi.

Omi được biết tới là nền tảng giúp tạo ra các giao dịch tài sản, đơn vị tiền kỹ thuật số. Mỗi một đơn vị USDT tương đương với một USD tại cục dự trữ Tether Limited. Thông qua Tether Platform có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mua bán.

Cũng giống với các đồng Bitcoin, Ethereum, Crypto khác… Người dùng có thể thực hiện giao dịch, lưu trữ, chi tiêu USDT… trên bất cứ ví điện tử Omni Layer nào như Ambisafe, Omni, Holy Transaction…

Tìm hiểu về Tether USDT
Tìm hiểu về Tether USDT

Mục đích của đồng tiền điện tử Tether USDT

Tether USDT ra đời nhờ sáng kiến làm nên đồng kỹ thuật thuật số có giá trị tương đương với USD của Mỹ. Ban đầu, USDT có tên là Realcoin. Nhưng về sau, đổi tên thành Tether (USDT) và được biết đến rộng rãi. 

 • Sự xuất hiện của Tether USDT giúp quá trình chuyển tiền tệ giữa các quốc gia diễn ra thuận tiện. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp User một Altcoin ổn định thay cho Bitcoin. Đồng thời, thay thế cho các giao dịch, kiểm toán ví không an toàn hiện nay.
 • USDT cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ thay cho khả năng chi trả. Thông qua Tether, người dùng có thể kiểm tra được số lượng lưu thông của USDT trên Bitcoin Blockchain. 

Các tính năng đặc biệt Tether (USDT)

Theo các chuyên gia, Tether là một loại tiền điện tử hữu ích đối với các nhà giao dịch điện thoại. Những tính năng, lợi ích mà USDT mang lại có thể kể đến như:

 • Tính ổn định của USDT giúp người dùng có nhiều lợi ích từ giao dịch tiền điện tử. USDT không chịu sự biến động của tiền điện tử, trong khi thị trường tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro.
 • USDT có tính minh bạch cao, thường xuyên công khai số dư tài khoản để người dùng xác minh các khoản dự trữ. Bên cạnh đó, mọi giao dịch đều được ghi lại trên Blockchain công khai.
 • Tất cả giao dịch gửi tiền giữa tài khoản Tether hoặc 2 ví có khả năng lưu trữ đều miễn phí.
 • Với Tether, thời gian giao dịch nhanh chóng, chỉ cần thực hiện vài thao tác trong vài phút.
 • Dễ dàng sở hữu đồng USDT bằng tiền mặt. Khi muốn rút tiền ra, bạn có thể bán lại USDT cho các Tether hoặc rao bán trên sàn.

Tether USDT có gì khác với Bitcoin?

USDT và Bitcoin đều là một loại tiền điện tử dùng để giao dịch trên các sàn tiền điện tử. Tuy nhiên, 2 loại tiền này có nhiều điểm khác biệt như:

 • Về giá trị: USDT gần như cố định ở mức 1 USD, còn Bitcoin luôn có sự biến động mạnh.
 • Số lượng cung cấp: Bitcoin có số lượng là “hữu hạn”, chỉ có 21 triệu đồng trên thế giới. Còn USDT sẽ phụ thuộc vào tiền USD. 

Cách thức hoạt động của đồng USDT

Để có thể biết cách thức hoạt động của đồng USDT, các bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên, người dùng sẽ sử dụng tiền mặt để mua đồng USDT.
 • Bước 2: Sau đó, Tether sẽ sinh 1 Token tương tự. Mỗi một USD mà bạn nạp sẽ tương đương với một đồng USDT.
 • Bước 3: Ngay sau khi nạp tiền đủ số lượng tiền cần thiết, bạn có thể thoải mái trao đổi, mua bán đồng USDT. 
 • Bước 4: Nếu bạn không thích chơi nữa thì có thể rao bán USDT cho người chơi cùng sàn hoặc cho Tether.  
 • Bước 5: Trường hợp bán cho Tether, đồng nghĩa với việc Token đó của bạn sẽ được hủy vĩnh viễn. 

Có nên đầu tư vào đồng Tether (USDT) không?

Với những ai đang có ý định đầu tư vào đồng USDT, chắc hẳn sẽ băn khoăn không biết có nên đầu tư USDT hay không? Như chúng ta đã thấy, USDT là loại tiền điện tử phát triển trên hệ thống Blockchain Bitcoin nên được đánh giá cao.

Bởi, Blockchain Bitcoin không chỉ là hệ thống tiền ảo lớn, chất lượng nhất thế giới. Mà mỗi USDT lưu hành trên thị trường sẽ tương đương với 1 USD. Điều này có nghĩa rằng, một đồng USD bạn gửi vào Tether Limited. Tương đương với một USDT tạo ra trên ví của bạn và ngược lại.

Có nên đầu tư vào đồng Tether ( USDT) không?
Có nên đầu tư vào đồng Tether ( USDT) không?

Sự ra đời của đồng USDT giúp hỗ trợ đồng BTC được sử dụng rộng rãi. Nó không phải là AltCoin, cũng phải được tạo ra để cạnh tranh với BTC. Mà nó được tạo ra nhằm giúp quá trình trao đổi tiền trên thế giới diễn ra thuận lợi hơn.

Nếu các loại tiền điện tử khác luôn trong tình trạng biến động theo thị trường. Thì đồng USDT luôn ổn định nên bạn có thể đầu tư mà không lo bị trượt giá như các đồng coin khác. Do vậy, nên hay không nên đầu tư vào đồng USDT sẽ tùy thuộc vào chiến lược của từng người.

Nên mua đồng USDT ở đâu uy tín tại Việt Nam?

Có khá nhiều sàn giao dịch điện tử mua bán đồng USDT để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, uy tín, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây: 

 • Vicuta: Hỗ trợ hơn 200 loại Altcoins khác nữa, bạn không cần KYC vẫn dễ dàng thực hiện giao dịch.  
 • Remitano: Là sàn giao dịch uy tín, lớn nhất tại Việt Nam.
 • FinanceX: Volume 24h của FinanceX tới gần 5 tỷ VNĐ mỗi ngày, vì thế USDT tại đây có tính thanh khoản tốt.
 • Huobi OTC: Ưu điểm là mua với giá rẻ nhất hiện tại nhưng khá rắc rối khi cần KYC kèm các thủ tục.
 • Bitmoon: Volume 24h lên tới hơn 2 tỷ VNĐ nên khá uy tín.

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện giao dịch mua USDT giữa người với người. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán để hỏi mua. Trường hợp họ đồng ý bán, USDT sẽ được chuyển vào ví của bạn.

Sử dụng USDT có mất phí không?

Khi lên sàn giao dịch Poloniex, Bittrex,… USDT có thể dùng để mua Bitcoin cũng như nhiều Crypto khác. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng chuyển USTD tới bất cứ ví điện tử Omni Layer nào.

Các giao dịch qua lại giữa các Tether là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu chuyển đổi từ USDT sang đồng USD hoặc ngược lại qua Tether.to Platform thì người dùng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ như sau:

Hình thứcPhí giao dịch
Ví sử dụng Tether.toMiễn phí
Ví Blockchain có liên kết TetherMiễn phí
Tài khoản ngân hàngGửi hoặc rút từ ví qua tài khoản ngân hàng, phí từ 10 hoặc 20 USD

Trên đây là những thông tin liên quan giải đáp thắc mắc Tether USDT là gì. Nếu bạn là người nhà đầu tư thông minh thì chắc chắn sẽ dự trữ USDT để phòng tránh rủi ro mà Bitcoin mang lại. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư tiền điện tử hiệu quả nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan