Oriflame là công ty gì? Có phải bán hàng đa cấp lừa đảo hay không?

Ngày đăng : 01/01/2022

Oriflame là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy, Công ty Oriflame là gì? Có phải bán hàng đa cấp lừa đảo hay không?


Có thể thấy rằng, Oriflame là một lĩnh vực kinh dễ dàng tiếp cận, đặc biệt là đối với những ai người trẻ muốn tìm kiếm một công việc làm thêm. Tuy nhiên, thời gian gần đây Oriflame liên tục vướng vào những nghi vấn lừa đảo.

Để biết Công ty Oriflame là công ty gì, có phải bán hàng đa cấp lừa đảo hay không? Các bạn hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!  

Oriflame là Công ty gì?

Oriflame là một Tập đoàn Mỹ phẩm có tên gọi đầy đủ là Oriflame Cosmetics S.A (Stella Ivy Cosmetic). Tập đoàn được thành lập từ năm 1967 bởi hai anh em Jonas af Jochnick và Robert af Jochnick. 

Oriflame là Công ty gì?
Oriflame là Công ty gì?

Sau nhiều năm phát triển, Oriflame đã có mặt tại hơn 60 quốc gia với hơn 3,5 triệu người tham gia tiếp thị toàn cầu. Tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh những dòng sản phẩm mỹ phẩm như: dưỡng da, chăm sóc cá nhân, nước hoa, thực phẩm chức năng…

Được biết, Công ty này có đến gần 1.000 mặt hàng bao gồm các sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dùng từ người già đến trẻ em. Với sự đa dạng về danh mục sản phẩm, doanh thu hàng năm ước tính rơi vào khoảng 1,5 tỷ Euro.

Cái tên Oriflame chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2003. Đến nay, Công ty Oriflame Việt Nam đã có mạng lưới nhà phân phối bán hàng phủ sóng khắp các tỉnh thành. Công ty sử dụng hình thức bán hàng trực tiếp (Direct Selling) để thay thế nhà phân phối sản phẩm.

Cách thức hoạt động của Công ty Oriflame như thế nào?

Rất nhiều người lựa chọn kinh doanh các mặt hàng của Oriflame nhưng chưa biết cách thức hoạt động của công ty như thế nào. Theo đó, với hình thức kinh doanh Oriflame bạn có thể dễ dàng đăng ký để cộng tác với nhà cung cấp sản phẩm.

Bạn cần có một thẻ để mua những sản phẩm của Oriflame với giá gốc. Hàng tháng công ty sẽ chuyển thông tin về sản phẩm để hỗ trợ bạn bán hàng một cách tốt nhất. Điều kiện tham gia đơn giản, chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên là đã có thể bán tất cả những mặt hàng của công ty.

Hiện tại, Công ty Oriflame đang thực hiện hợp tác kinh doanh trong 2 lĩnh vực đó là:

  • Bán hàng: Trở thành nhà phân phối độc quyền, tư vấn viên, cộng tác viên của công ty. Chỉ cần đăng ký làm người bán hàng với công ty, bạn sẽ bán những sản phẩm của Oriflame với giá chiết khấu cao.
  • Quản lý nhóm bán hàng: Người giúp công ty tuyển dụng, tìm kiếm nguồn khách hàng và đào tạo các nhân viên mới. Công ty có thể dễ dàng lựa chọn được những đối tác quan trọng, uy tín để ủy thác hoặc giao phó sản phẩm.

Oriflame có phải là công ty đa cấp?

Khi nghe ghe tới cụm từ “đa cấp” chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy dè chừng khi có nhiều công ty đa cấp biến tướng, thủ đoạn chiếm đoạt, lừa đảo lòng tin khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể gạt bỏ nỗi lo này sang một bên.

Bởi vì, Oriflame tuy là công ty kinh doanh theo hình thức đa cấp (MLM) thế nhưng không phải là kinh doanh lừa đảo như chúng ta vẫn thấy. Oriflame là công ty bán hàng đa cấp hoạt động dựa trên sự cho phép của pháp luật và nhà nước Việt Nam.

Khi bạn tham gia bán hàng Oriflame, bạn sẽ không cần mất một khoản tiền nào cả. Người tham gia không cần đặt cọc ứng tiền, bán sản phẩm theo nhu cầu người dùng, không ép doanh số. Công ty sẽ tiến hành chiết khấu lợi nhuận dựa trên giá trị sản phẩm mà bạn đã bán. 

Công ty Oriflame có lừa đảo không?

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường biết đến Oriflame là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc da uy tín. Nhưng, hiện nay có nhiều thông tin trên mạng cho rằng Oriflame là công ty đa cấp lừa đảo.

Điều này gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho những ai đang có ý định trở thành một cộng tác viên chuyên bán hàng cho Oriflame. Việc xuất hiện các thông tin Oriflame lừa đảo có thể là do mức chiết khấu mà công ty đưa ra khá cao.

Công ty Oriflame có lừa đảo không?
Công ty Oriflame có lừa đảo không?

Một số người cho rằng, Oriflame đang lừa đảo mọi người vì mức lợi nhuận không được như vậy. Song, đây là thông tin sai lệch, bởi nếu bạn bán được nhiều hàng thì việc nhận được mức chiết khấu cao hơn người không bán được hàng là điều tất yếu.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến còn cho rằng, để có lợi nhuận bắt buộc khi bán hàng Oriflame là phải tuyển được người để nhận thưởng. Thế nhưng, thực chất đây chỉ là một hình thức làm mới của công ty trong việc quảng bá thương hiệu và tăng hiệu quả bán hàng.

Trên thực tế, Oriflame vẫn là một doanh nghiệp thương mại uy tín, chưa có trường hợp nào buôn bán, kinh doanh mặt hàng của Oriflame vi phạm pháp luật. Đây là công ty đa quốc gia với danh mục sản phẩm đa dạng, nhiều SBU quan trọng hàng đầu.

Nếu Oriflame là công ty đa cấp lừa đảo, buôn bán trái phép thì liệu có thể tồn tại, mở rộng thương hiệu trên 60 quốc gia, sở hữu gần 4 triệu cộng tác viên hay không? Sự lớn mạnh của Oriflame đã phần nào khẳng định được uy tín cũng như tốc độ phát triển.

Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc làm thêm từ Oriflame thì hoàn toàn có thể an tâm. Với sự đa dạng về mẫu mã, đầy đủ các mặt hàng, bạn có thể đạt được mức thu nhập đáng kể.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Công ty Oriflame là gì, có phải đa cấp lừa đảo không. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ an tâm hơn khi có ý định trở thành cộng tác chuyên viên bán hàng tại Oriflame.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan