[Cảnh báo] Gold time Coffee lừa đảo: Bộ Công An vào cuộc!

Ngày đăng : 01/01/2022

Trước những đơn tố cáo Gold Time Coffee lừa đảo của các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Bộ Công An đã chính thức vào cuộc để xác minh làm rõ sự việc và bắt khẩn cấp lãnh đạo tập đoàn đa cấp.


Gold Time Coffee (GTC) là cái tên thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Bởi, đây có thể coi là một dự án chuỗi Coffee phân quyền khá “hot”  trong thời gian gần đây. Với những lời quảng cáo đầy hứa hẹn  Gold Time đã huy động được vốn từ rất nhiều nhà đầu tư. Trên khắp cả nước, hàng loạt quán cà phê được đổi biển hiệu với dòng chữ “Gold Time – cỗ máy kiếm tiền tự động”, “Khởi nghiệp cùng Gold Time”…

Tuy nhiên, có rất nhiều nhà đầu tư gửi đơn thư tố cáo Gold Time Coffee lừa đảo. Vì thế, Bộ Công An đã vào cuộc và đưa ra những lời cảnh báo cho các nhà đầu tư trên cả nước. Để nắm rõ thực hư sự việc, hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gold Time Coffee là gì?

Gold Time Coffee được biết là một chuỗi dịch vụ thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng Gold Time, gọi tắt Tập đoàn Gold Time (GTC). Gold Time Coffee được thành lập vào ngày 12/10/2018, trụ sở chính đặt tại 61/3 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM. 

Gold Time Coffee là gì?
Gold Time Coffee là gì?

Tập đoàn thời gian Vàng có mã số kinh doanh 0315327217 tại sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh. Mục tiêu của Gold Time Coffee là trở thành một thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế. Tạo ra môi trường hợp tác kinh doanh bình đẳng, các nhà đầu tư có thể khởi nghiệp với số vốn nhỏ.

Thông qua đó, Gold Time Coffee không chỉ giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp mà còn giúp nhà đầu tư nâng cao trình độ, bắt kịp xu hướng công nghệ. Gold Time Coffee luôn mang đến những giá trị giúp giúp ích cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời chia sẻ quyền làm chủ, hưởng lợi nhuận từ việc kinh doanh tới các nhà đầu tư.

Ai là người đứng sau Gold Time Coffee?

Ban lãnh đạo của Gold Time Group gồm có 4 thành viên và số vốn góp như sau:

  • Ông Nguyễn Khắc Đồi (10 tỷ): Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị
  • Ông Lâm Thanh Phong (2 tỷ đồng): GĐ Marketing và truyền thông
  • Ông Bàn Văn Dũng ( 4 tỷ): GĐ thị trường
  • Bà Trương Hoàng Ngọc Diệp ( 4 tỷ): Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Làm sao để trở thành thành viên của Gold Time Coffee?

Có 2 hình thức để trở thành thành viên của Gold Time Coffee đó là:

  • Nếu nhà đầu tư có quán cà phê sẵn, sẽ hợp tác với  Gold Time Coffee theo hình thức liên kết phân quyền. Chủ quán chỉ cần cam kết kêu gọi 5 người tiếp tục mua phân quyền của Gold Time. Chỉ cần đáp ứng được yêu cầu này, quán sẽ được hỗ trợ đổi bảng hiệu hoặc giữ lại biển hiệu cũ. Công ty sẽ không thu bất cứ % nào từ doanh thu của quán. 
  • Còn trường hợp chưa có quán cà phê sẵn thì có thể tự do mua phân quyền bằng cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng nội bộ của công ty. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ phải chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản của Gold Time để mua điểm. Mỗi 1 nghìn đồng sẽ tương đương 1 điểm.

Cách thức Gold Time Coffee lừa đảo nhà đầu tư như thế nào?

Ngay sau khi tham gia vào hệ thống, nhà đầu tư giới thiệu thêm người mua phân quyền sẽ được hưởng % hoa hồng. Cụ thể, nếu nhà đầu tư F0 bán trực tiếp phân quyền kinh doanh F1 sẽ hưởng 10% giá trị.

Đồng thời, hưởng thêm 0,5% từ nhà đầu tư thứ cấp từ F2 đến F11. Điều này có nghĩa là càng nhiều người mua thì nhà đầu tư càng được hưởng nhiều % hoa hồng.

Và để tạo thêm sự tin tưởng cho các nhà đầu tư, tập đoàn Gold Time còn tăng cổ phiếu nội bộ. Họ hứa hẹn giá cổ phiếu sẽ tăng nhanh chóng trong thời gian tới. Nếu mua phân quyền ở thời điểm công ty thành lập, nhà đầu tư sẽ được tặng 60.000 cổ phiếu.

Cách thức Gold Time Coffee lừa đảo nhà đầu tư như thế nào?
Cách thức Gold Time Coffee lừa đảo nhà đầu tư như thế nào?

Để mời chào các nhà đầu tư tham gia, Gold Time Coffee sử dụng lời quảng cáo “mật ngọt”. Mỗi tháng, cổ đông sẽ được chi trả số cổ tức tương đương với số cổ phiếu mà họ nắm giữ. Đến tháng 6 năm 2020, chỉ còn hơn 1.000 số cổ phiếu được tặng. 

Đặc biệt, ông Đ còn nói, tới tháng 9, khi công ty đủ điều kiện để lên sàn chứng khoán thì sẽ không được tặng cổ phiếu nữa. Thế nhưng, trên thực tế ngay sau khi rót tiền đầu tư, lời nói của các cổ đông đều không có trọng lượng, hoàn toàn có thể bị mời ra khỏi nhóm bất cứ khi nào.

Điều đáng chú ý là tất cả các giao dịch đều được thực hiện Online, chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản tập đoàn. 2 bên sẽ không cần phải ký kết bất cứ hóa đơn hay giấy tờ nào. Bên cạnh đó, Gold Time chỉ tập trung liên kết với các quán cà phê, không kinh doanh bất cứ sản phẩm nào.

Câu hỏi được đặt ra, công ty sẽ lấy tiền ở đâu để trả cổ tức cho các nhà đầu tư?  Khi được hỏi về vấn đề này, ông Đ – Chủ tịch HĐQT Gold Time thường nhấn mạnh đến cơ chế nguồn thu của Gold Time.

Với hơn 400 nghìn thành viên, mỗi ngày nếu mỗi nhà đầu tư phân quyền thành công cho 5 khách hàng thì mỗi tháng sẽ thu về 180 tỷ/tháng. Nếu số lượng hơn hàng chục nghìn thành viên mỗi tháng thì số tiền thu về sẽ nhiều hơn gấp bội.

Ông Đ còn cho biết, sắp tới công ty sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng. Phát triển thành hệ sinh thái sánh ngang với các thương hiệu tầm cỡ gồm Gold Time Tech, Gold Time Gvina Capital, Gold Time Mart, Gvina Finance…

Tất cả những lời quảng cáo “có cánh” của ông Đ đã thu hút được sự tham gia của nhiều người từ sinh viên cho tới người già. Tuy nhiên, khi trở thành thành viên của hệ thống, rất nhiều nhà đầu tư phản ánh, công ty hoạt động không minh bạch. 

Thậm chí khi có phản ánh về khúc mắc, công ty còn hành xử như xã hội đen. Sẵn sàng đuổi họ ra khỏi hệ thống vì lo sợ hiệu ứng tiêu cực dẫn đến sập hệ thống.

Gold Time Coffee lừa đảo: Bộ Công An vào cuộc

Trước nhiều đơn từ tố cáo của các nhà đầu tư trên cả nước, Bộ Công An đã chính thức vào cuộc. Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công An tiến hành xác minh hành vi hoạt động kinh doanh đa cấp trái pháp luật.

Theo đó, ngay sau khi tạm giữ, khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các lãnh đạo Tập đoàn Thời gian vàng Gold Time. Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công An đã thu thập được tài liệu, bằng chứng. 

Và quyết định khởi tố vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Theo điều 290 Bộ Luật hình sự xảy ra ở Công ty cổ phần Tập đoàn thời gian vàng Gold Time.

Gold Time Coffee lừa đảo: Bộ Công An vào cuộc
Gold Time Coffee lừa đảo: Bộ Công An vào cuộc

Bên cạnh đó, các lãnh đạo chủ chốt của Công ty này cũng bị khởi tố để điều tra làm rõ sự việc. Hoạt động của Gold Time được xác minh là dùng tiền người sau trả cho người trước. Trường hợp không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo tập đoàn sẽ đánh sập hệ thống và ôm tiền bỏ trốn.

Đây là hành vi sử dụng hình thức đa cấp chưa được cấp phép bởi cơ quan nhà nước để huy động vốn mà không có dự án thực. Thế nhưng, chỉ sau 2 năm hoạt động, tập đoàn này đã thu hút được hơn 360 nghìn người, chiếm đoạt 900 tỷ đồng. 

Số tiền chiếm đoạt được từ các nhà đầu tư, họ sử dụng để nuôi bộ máy, chia hoa hồng, cổ tức, mua bất động sản… Dưới sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, các lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Gold Time Coffee hiện đang bị tạm giam tại Trại Tạm giam T17 Bộ Công an (TP HCM).

Việc Bộ đã ra quyết định tạm giữ khẩn cấp những người này nhằm phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính, có dấu hiệu vi phạm theo Điều 217a Bộ luật Hình sự.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc Gold Time Coffee lừa đảo mà các bạn có thể tham khảo. Việc Gold Time lừa đảo không chỉ bị Bộ Công An vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi mà Đài Truyền hình Việt Nam VTV cũng đã có những cảnh báo về hình thức núp bóng kinh doanh đa cấp của Gold Time tại Thời sự Toàn cảnh.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan