WorkMines là gì? WorkMines có thật sự lừa đảo không?

Ngày đăng : 01/01/2022

Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày để xem Video bạn sẽ được WorkMines trả số tiền lên đến 0,4 đô la. Vậy, WorkMines là gì? WorkMines có phải lừa đảo không?


WorkMines là trang web kiếm tiền thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư Việt Nam. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra vài phút để xem các Video Clip ngắn, những trang web hợp pháp sẵn sàng trả tiền cho bạn. WorkMines hứa sẽ trả cho người tham gia 0,4 đô la sau mỗi lượt xem.

Nếu bạn đang không biết WorkMines là gì, WorkMines có thật sự lừa đảo không? Hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

WorkMines là gì?

WorkMines được biết đến là một cổng thông tin nội dung video trực tuyến. Thông qua việc xem quảng cáo video Online, chia sẻ và đăng ký video trực tuyến. Người dùng có thể kiếm được một khoản tiền.

WorkMines là gì?
WorkMines là gì?

WorkMines tự giới thiệu rằng “Chúng tôi tự hào có được hơn 5.000.000 lượt xem video cho khách hàng của chúng tôi từ tất cả các nguồn lưu lượng truy cập lớn trên toàn thế giới”.

Theo một số nguồn thông tin, WorkMines bắt đầu hoạt động vào năm 2017 tại Riga, Latvia. WorkMines thuộc quyền sở hữu bởi Time 4 Work Global SIA, được đăng ký tại Latvia. Công ty có kế hoạch mở rộng sang 56 quốc gia khác trên toàn cầu vào năm 2020.

WorkMines tổng số thành viên là 38.318, thu nhập của từng thành viên là $ 172.560, đã thanh toán 90.000 USD. Tuy nhiên, không có cách nào để xác minh tính chính xác của những dữ liệu này. 

WorkMines hoạt động như thế nào?

Để tham gia WorkMines, bạn chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên. Sau đó, đăng ký và tạo tài khoản bằng cách cung cấp một số thông tin bao gồm địa chỉ email và số điện thoại. Sau đó, chấp nhận Điều khoản dịch vụ của WorkMines để bắt đầu tham gia kiếm tiền.

WorkMines tuyên bố rằng họ tính phí các nhà quảng cáo khoảng 0,9 USD-1 USD cho mỗi lượt like Facebook. Hoặc lượt theo dõi trên Twitter, lượt đăng ký Youtube. Các thành viên sẽ được trả 0,4 đô la cho người dùng sau mỗi lượt xem video, lượt like, theo dõi… 

Tuy nhiên, có rất nhiều công ty bán lượt thích trên Facebook với giá dưới 0.05 đô la. Nếu so với mức mà WorkMines trả cho các thành viên thì có vẻ khác biệt quá nhiều so với thực tế. Đây là con số quá cao, hầu hết các nhà quảng cáo đều không thể đáp ứng được.

Ngoài ra, WorkMines cung cấp một chương trình giới thiệu có tên gọi là “Mời và kiếm tiền”. Sau mỗi lần giới thiệu được người tham gia sử dụng ứng dụng của thương hiệu này qua link liên kết. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng là 0,1% cho bất cứ hoạt động nào sau khi người được giới thiệu nâng cấp lên gói trả phí.

Làm sao để được trả tiền bởi WorkMines?

Để được WorkMines thanh toán, bạn cần đảm bảo số dư chính trong tài khoản đạt tối thiểu 15 đô la. Một số đề xuất chính để nhận thanh toán đó là Perfect Money, Payeer và Bitcoins. WorkMines hứa hẹn sẽ hỗ trợ xử lý thanh toán theo từng địa phương khác nhau. 

Đối với phần câu hỏi thường gặp, WorkMines khuyến khích người tham gia liên hệ với địa phương để lựa chọn cách thanh toán ở quốc gia mình. Khi nhấp vào danh sách đại diện, bạn sẽ thấy một số quốc gia như: Latvia, Nigeria, Philippines, Zambia, Kenya, Nam Phi và Bỉ.

WorkMines có thật sự lừa đảo không?

WorkMines là một trong những trang web HYIP có lượng người tham gia đông nhất tại Việt Nam. Có hơn 100 nghìn thành viên tham gia với số tiền đầu tư lên tới vài trăm tỷ đồng. Trước khi biến mất, trang web WorkMines đã có nhiều dấu hiệu về việc sắp bỏ trốn như:

  • Quy định rút tiền hàng tuần chỉ trong 1 ngày thứ 5, trong khi đó trước đó là 2 ngày 1 tuần.
  • Trang web rất khó để truy cập.
  • Admin liên tục đưa ra lời giải thích chung chung như thay đổi thuật toán, điều chỉnh lại hệ thống…

Với những trang web có giá trị hàng chục triệu đồ như WorkMines. Trường hợp server có lỗi thì phải đưa ra thông báo, sau đó chuyển sang Server khác. Thế nhưng, WorkMines lại đưa ra người dùng một thời điểm nhạy cảm.

 WorkMines có thật sự lừa đảo không?
WorkMines có thật sự lừa đảo không?

Mặc dù có nhiều dấu hiệu lừa đảo, song vì lợi nhuận mà WorkMines đưa ra quá hấp dẫn. Nhà đầu tư thường bỏ qua tai, nhiều người còn phản ứng gay gắt khi ai đó nói WorkMines lừa đảo. Theo phân tích từ các hệ thống quốc tế, WorkMines có nhiều dấu hiệu chính thức Scam người tham gia.

WorkMines được viết bằng ngôn ngữ ASPX, liên tục rơi vào trạng thái lỗi không lý do. Còn về cách thức kiếm tiền, người muốn quảng cáo sẽ đăng Video lên Youtube, sau đó sẽ đặt đơn quảng cáo trên WorkMines.

Thông qua việc xem video từ nhà quảng cáo, người xem sẽ nhận được một số tiền. Việc xem quảng cáo có thể giúp thúc đẩy tăng lượt xem trên Youtube. Số tiền mà nhà quảng cáo phải chi sẽ chia làm 2 phần cho WorkMines và người xem.

Người xem trên WorkMines không mua sản phẩm, họ chỉ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm video. Vậy, tại sao nhà quảng cáo không mua lượt xem từ các công cụ như Google Ads. Trong trường hợp quảng cáo không được yêu thích thì họ lấy tiền đâu ra để chi trả cho người xem?

Lúc này, WorkMines sẽ lấy chính số tiền của người tham gia sau nâng cấp tài khoản tại WorkMines để trả cho người trước. Về bản chất, WorkMines hoạt động theo mô hình lừa đảo Ponzi, lấy tiền của người sau trả người trước. 

Vào ngày 08/06/2019 giờ Việt Nam, trang web chính thức của dự án xem video trả tiền WorkMines đã không thể truy cập được. Và cuối cùng, WorkMines đã ra đi.

Như vậy, có thể thấy rằng WorkMines là một trang web lừa đảo mà nhà đầu tư cần cảnh giác. Dù là đầu tư bất cứ sản phẩm tài chính nào, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan