Bí quyết đầu tư sinh lời hiệu quả với số vốn nhỏ

Ngày đăng : 01/01/2022

Đầu tư tài chính là hình thức giúp tạo ra lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi. Tham khảo ngay các cách đầu tư nhỏ hiệu quả, sinh lời cao sau đây.


Không ít người cho rằng, hai chữ đầu tư chỉ dành cho những người có tiền hay doanh nhân giàu có. Thế nhưng, với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và công nghệ số, mô hình đầu tư ngày càng được mở rộng. Nó cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư với đa dạng  hình thức khác nhau. Đặc biệt, có rất nhiều cách đầu tư sinh lợi hiệu quả với số vốn nhỏ dành cho người mới bắt đầu. 

Vậy, bí quyết đầu tư sinh lời hiệu quả với số vốn nhỏ như thế nào? Hãy cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu một số cách đầu tư nhỏ hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là hoạt động sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi để mang về nguồn lợi nhuận cao hơn giá trị ban đầu. Bạn chỉ cần góp tiền, góp vốn vào một loại tài sản, một tổ chức hoặc một hoạt động nào đó mà không cần phải trực tiếp lao động hay kinh doanh.

Một số hình thức đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn như: chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số, bất động sản, forex… 

Đầu tư tài chính là gì?
Đầu tư tài chính là gì?

Vì sao nên đầu tư tài chính?

Có rất nhiều lý do bạn nên đầu tư tài chính, nó không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn giúp bạn chứng tỏ năng lực của bản thân.

 • Thay vì cất giữ số tiền nhàn rỗi trong thẻ ngân hàng, đầu tư tài chính giúp bạn gia tăng nguồn tài chính cho bản thân.
 • Nguồn thu nhập từ nguồn vốn nhỏ sẽ là khoản tài chính vững chắc giúp bạn an tâm khi đến tuổi về hưu, dưỡng già.
 •  Giảm bớt gánh nặng tài chính, hướng tới mục tiêu tự do cho bản thân, có thể ngừng làm việc mà không ảnh hưởng tới cuộc sống.
 • Gia tăng nguồn vốn kinh doanh, vốn đầu tư cho các hoạt động kinh doanh mà không cần đi vay mượn.
 • Chứng tỏ được năng lực đầu tư của bản thân trước những lĩnh vực mới.
 • Được trải nghiệm những hoạt động kinh doanh, đầu tư mà mình chưa từng thực hiện.
 • Khi có nguồn tài chính bền vững, bạn có thể dễ dàng giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng.

Đầu tư số vốn nhỏ có hiệu quả không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, đầu tư tài chính với số vốn là một trong những bước quan trọng của hầu hết các nhà đầu tư có tên tuổi. Với những người mới bắt đầu, nên đầu tư với một số vốn nhỏ để giảm tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài ra, mức độ hiệu quả khi đầu tư tài chính còn tùy thuộc với nhiều yếu tố khác nhau như: Lĩnh vực đầu tư, thời gian đầu tư, tỷ lệ lợi nhuận,…Bên cạnh đó, việc đầu tư với số vốn nhỏ còn có một số ưu điểm nổi bật như: 

 • Đa dạng lĩnh vực, ngành nghề như: chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số, gửi tiết kiệm, tiền ảo, bảo hiểm đầu tư…để các bạn lựa chọn.
 • Bắt đầu với con số nhỏ sẽ mang đến độ an toàn nhất định, nếu có rủi ro cũng không quá lớn để ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống. 
 • Là cơ hội để học hỏi, rèn luyện kỹ năng đầu tư tài chính để chuẩn bị cho giai đoạn đầu tư mức vốn lớn.

Những cách đầu tư với số vốn nhỏ sinh lời hiệu quả 

Có khá nhiều cách đầu tư nhỏ hiệu quả, thế nhưng để đảm bảo khả năng lời cao nhất. Các bạn hãy tham khảo và bắt đầu với một số cách đầu tư nhỏ hiệu quả sau đây:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư tài chính an toàn với số vốn nhỏ mà vẫn sinh lợi hiệu quả. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, bạn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng có lãi suất cao. Hầu hết các ngân hàng đều công bố lãi suất định kỳ và áp dụng trong khoảng thời gian bạn gửi tiết kiệm.

Điều này có nghĩa là trong thời gian đó dù thị trường có biến động gì đi chăng nữa thì ngân hàng vẫn đảm bảo lãi suất theo thỏa thuận. Với các gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, lãi suất cao nhất 7%/năm cho kỳ hạn 18 tháng. Bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm với số vốn ít ỏi chỉ từ 1 triệu đồng. 

Đầu tư vào chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư đón nhận được sư quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư khi mang đến nhiều lợi ích. Thông qua các hoạt động mua bán cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận. 

Đầu tư vào chứng khoán
Đầu tư vào chứng khoán

Khi mới bắt đầu, bạn nên mua cổ phiếu của các công ty lớn, uy tín để giảm thiểu tối đa rủi ro. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu những kiến thức liên quan đến chứng khoán, cách chơi…Với số vốn rất nhỏ chỉ từ 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

Đầu tư vào kênh vàng

Đây là kênh đầu tư truyền thống được nhiều người yêu thích không cần nhiều vốn. Nguyên tắc đầu tư vàng khá đơn giản, nhưng khả năng sinh lời vô cùng tiềm năng. 

Nhà đầu tư sẽ thu lời từ việc mua vàng giá rẻ, sau đó bán giá thị trường khi vàng tăng giá theo biến động thị trường. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định mua bán đúng thời điểm, bạn cần có kiến thức, quan sát và phân tích thị trường.

Kinh doanh Online vốn nhỏ

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ nhu cầu của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm, đi lại…Vì thế, kinh doanh Online nhanh chóng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ bằng nhiều mặt hàng khác nhau.

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả này chỉ cần bắt đầu sự nghiệp kinh doanh Online của mình từ 20 triệu đồng. Các mặt hàng kinh doanh Online có khả năng sinh lời cao như: Thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, phụ kiện…Để thu hút được khách hàng, bên cạnh việc tìm kiếm mẫu mã đẹp, đa dạng bạn cần có chế độ chăm sóc khách hàng tốt. 

Bí quyết đầu tư sinh lời hiệu quả với số vốn nhỏ

Hầu hết các nhà đầu tư mới đầu tư đều cảm thấy lo ngại về khả năng sinh lời với sổ vốn nhỏ. Thế nhưng, thực tế đã cho thấy, rất nhiều nhà đầu tư thành công hiện nay đều khởi đầu với số vốn nhỏ. Dưới đây là vài bí quyết áp dụng vào thực tiễn dành cho nhà đầu tư có số vốn nhỏ. 

 • Lựa chọn hình thức, lĩnh vực đầu tư phù hợp với khả năng tài chính kinh nghiệm, kiến thức cũng như tình hình thị trường. Điều này nhằm đảm bảo sự kiên trì trong quá trình đầu tư. Có rất nhiều nhà đầu tư chọn sai dẫn đến việc không chờ được đến ngày gặt hái thành quả.
 • Không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ sách vở, thực tế từ các chuyên gia đầu tư tài chính thành công. Để đạt hiệu quả sinh lời cao, bạn cần vận dụng nhiều kiến thức, kỹ năng khác nhau.
 • Không chần chừ, lo lắng, thực hành ngay việc đầu tư bằng số vốn nhỏ. Số vốn này không thể tự sinh lời, và bạn chính là người thực hiện kế hoạch đầu tư của mình. 
 • Dù là bất cứ hoạt động đầu tư nào bạn cũng cần đảm bảo có kế hoạch cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết càng đảm bảo kiểm soát được rủi ro, quản lý chặt chẽ tài chính. 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư tài chính với số vốn nhỏ mà các bạn có thể tham khảo. Với những cách đầu tư nhỏ hiệu quả mà VNTRADER nêu trên, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được hình thức đầu tư sinh lời phù hợp với mình.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan