Có 100 triệu nên đầu tư kinh doanh gì giúp sinh lời hiệu quả?

Ngày đăng : 01/01/2022

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả? Khởi nghiệp kinh doanh với vốn 100 triệu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.


Trong cuộc sống hiện nay, làm thế nào để kinh doanh hiệu quả, sinh lời nhanh chóng với vốn ít không phải điều dễ dàng. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi 100 triệu nên đầu tư kinh doanh gì giúp sinh lời hiệu quả?

Vậy nên đầu tư gì với 100 triệu có khả năng thu hồi vốn cao và tăng doanh thu nhanh chóng. Cùng ThongTinTaiChinh.Net tìm hiểu trong bài viết sau.

Kinh doanh làm giàu – mục tiêu chung của mọi người

Kinh doanh làm giàu là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người. Trong chúng ta, ai cũng mong muốn kiếm được nhiều tiền để tận hưởng cuộc sống. Ông cha ta có câu: “Phi thương bất phú”. Tức chỉ có kinh doanh là con đường con đường mở ra cơ hội làm giàu nhanh và bền vững.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư kinh doanh để sinh ra lợi nhuận. Người thành công phải là người có tố chất, đầu óc nhạy bén, kiến thức và cả sự may mắn. Chính vì vậy, hãy xác định thế mạnh của bản thân từ đó đưa ra định hướng đúng nhất.

Nếu bạn có 100 triệu và bạn đang không biết nên đầu tư gì với 100 triệu này? Đừng để tiền nằm yên và hãy tham khảo một số định hướng đầu tư mà NAB giới thiệu dưới đây!

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả?
Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả?

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả

Nếu sở hữu số tiền nhàn rỗi khoảng 100 triệu bạn sẽ có nhiều cơ hội để sinh lời. Dưới đây là một số định hướng đầu tư hiệu quả mà bạn có thể tham khảo với số vốn 100 triệu.

Đầu tư vàng, ngoại tệ

Đầu tư vàng là một lựa chọn đầu tư khá quen thuộc với người Việt. Vàng được xem là một kim loại quý và rất khó trượt giá. Tuy nhiên, hiện tại giá vàng gần như chạm đỉnh, nên hãy cân nhắc trước khi đầu tư. Bạn nên theo dõi tình hình biến động giá vàng trên thế giới để có phương án đầu tư hợp lý.

Tương tự như vàng, ngoại tệ cũng là một lựa chọn đầu tư hiệu quả để chờ đợi thời cơ. Tỷ giá ngoại tệ biến động liên tục, do đó bạn cần xác định thời điểm đầu tư cho thích hợp.

Với số tiền khoảng 100 triệu, bạn chỉ nên chọn một trong hai phương án để đầu tư. Vì vậy, hãy nghiên cứu và xác định thời cơ cho hợp lý nhé!

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là phương pháp đầu tư chiến lược. Nếu biết cách đầu tư hiệu quả có khả năng mang lại lợi nhuận cao.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khá ổn định với GDP và chính sách phát triển kinh tế Việt Nam khá ổn định. Và việc thúc đẩy cổ phần hóa đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu.

Đầu tư chứng khoán được xem là ngành có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, trong đầu tư lợi nhuận càng cao luôn đi kèm với rủi ro càng nhiều. Do đó, hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Với 100 triệu đồng đầu tư chứng khoán nếu biết cách quản lý nguồn vốn, chiến lược đầu tư hiệu quả và cả sự may mắn. Bạn hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần số vốn 100 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư sai hướng cũng có thể trở thành “tay trắng”. Vì thế, hãy đầu tư khi bạn đã am hiểu chắc chắn về thị trường chứng khoán nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án đầu tư này khi chưa nghĩ ra phương án đầu tư hiệu quả. Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án đầu tư khá an toàn với lãi thấp và ít rủi ro.

Bạn chỉ cần lựa chọn một ngân hàng uy tín và có mức lãi suất ổn định. Phương án này sẽ giúp bạn thu lợi nhuận từ số tiền nhàn rỗi 100 triệu. Với tình hình kinh tế ổn định hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án đầu tư “chậm mà chắc”.

Tuy nhiên, lợi nhuận từ phương án này thấp hơn so với các phương án đầu tư khác. Cụ thể, 100 triệu bạn sẽ nhận được mức lãi suất thông thường là 5.5%/năm. Số tiền tuy không nhiều nhưng đảm bảo về mặt rủi ro cho khách hàng.

Trở thành cổ đông

Với 100 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể trở thành cổ đông trong một công ty hoặc một dự án lớn. Và để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ tình hình kinh doanh của công ty cũng như tính khả thi của dự án đó.

Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm phân tích hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tư vấn tài chính. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên để bạn đưa ra quyết định hợp lý.

Ý tưởng thực hiện kinh doanh giúp sinh lời hiệu quả

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh ra lợi nhuận? Kinh doanh chính là phương án có thể giúp bạn sinh lời hiệu quả từ số tiền nhàn rỗi.

Dịch bệnh khiến thị trường có nhiều biến động. Tuy nhiên đây cũng là một cơ hội và thách thức để bạn có thể sinh lời từ 100 triệu. Một số hình thức kinh doanh mà bạn có thể cân nhắc thực hiện để sinh lời:

Một vài ý tưởng thực hiện kinh doanh với 100 triệu giúp sinh lời hiệu quả
Một vài ý tưởng thực hiện kinh doanh với 100 triệu giúp sinh lời hiệu quả

Kinh doanh quần áo online

Đây là một lựa chọn hợp lý khi bạn sở hữu số tiền nhàn rỗi 100 triệu. Bởi sự phát triển của công nghệ cùng nhu cầu mua sắm tăng cao.

Kinh doanh online ban đầu sẽ giúp bạn định hình chiến lược của doanh nghiệp. Đồng thời đỡ một phần chi phí mặt bằng cửa hàng.

Và tất nhiên, mô hình kinh doanh nào thời gian đầu cũng sẽ gặp khó khăn. Nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu, đầu tư hình ảnh trên mạng xã hội và có chiến lược quảng bá hiệu quả sẽ có kết quả như mong đợi.

Mở tiệm nail

Chăm sóc sắc đẹp của chị em luôn là đề tài thực sự đáng quan tâm. Với 100 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể đầu tư những vật dụng cần thiết cho ngành này.

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của chị em khá lớn và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Điều kiện cần để áp dụng mô hình kinh doanh này là bạn phải có tay nghề.

Kinh doanh các mặt hàng xách tay

Mô hình này khác giống với mô hình kinh doanh quần áo online. Chỉ khác nhau về mặt hàng là hàng xách tay.

Hàng xách tay là mặt hàng mua ở nước ngoài đưa về Việt Nam bằng con đường không chính ngạch. Tức là không phải đóng thuế hải quan như các mặt hàng kinh doanh nhập khẩu thông thường.

Với nhu cầu mua hàng khá đặc thù, khách hàng cần nguồn hàng chất lượng và giá rẻ hơn, nhất là những mặt hàng không mua được ở Việt Nam. Do đó, chất lượng hàng hóa sẽ phản ánh độ uy tín của bạn, cam kết không trộn lẫn với những mặt hàng kém chất lượng.

Mô hình tuy không mới mẻ nhưng vẫn rất tiềm năng. Nếu bạn có hướng đi riêng cũng như tiếp cận đúng mục tiêu khách hàng sẽ sinh ra lợi nhuận.

Kinh doanh đồ handmade

Bạn là người khéo tay và thích sáng tạo có thể lựa chọn kinh doanh đồ handmade tại nhà. Với số vốn khoảng 100 triệu bạn hoàn toàn có thể làm được và sinh ra lợi nhuận.

Kinh doanh đồ handmade đang là trào lưu mới và được đông đảo khách hàng ủng hộ. Với sản phẩm phổ biến có thể kể đến như: phụ kiện thời trang, hoa, túi xách, ví,…

Kinh doanh đặc sản, sản vật địa phương

Kinh doanh đặc sản địa phương cũng là một lựa chọn tốt khi bạn có số vốn nhỏ. Vừa quảng bá hương vị quê hương lại vừa kiếm thêm thu nhập.

Loại hình này có ưu điểm là vốn ban đầu nhỏ, nhu cầu sử dụng lớn và cũng không khó để thực hiện. Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng cũng có thể thử sức với loại hình kinh doanh này.

Mở tiệm cho thú cưng

Nuôi pet hiện đang là trend của giới trẻ không chỉ ở thành thị mà cả ở các vùng quê. Do đó, cơ hội kinh doanh đồ ăn, phụ kiện, dịch vụ spa cho thú cưng đang là nghề hốt bạc.

Bạn chỉ cần biết một chút kiến thức về thú y và có mắt thẩm mỹ tốt là có thể kinh doanh mặt hàng này.

Trên đây VNTrader đã chia sẻ một số ý tưởng đầu tư kinh doanh để sinh ra lợi nhuận tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả. Chúc các bạn lựa chọn được phương án đầu tư kinh doanh phù hợp và hiệu quả!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan