15 Cách kiếm tiền hiệu quả và ổn định trong mùa dịch

Ngày đăng : 01/01/2022

“Kiếm tiền mùa dịch” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ Google trong thời gian gần đây. Cùng NAB điểm danh 15 cách kiếm tiền hiệu quả trong mùa dịch này trong bài sau.


Sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 khiến hầu hết mọi người đều có xu hướng tìm việc làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập.  Hiện nay việc kiếm tiền online đã rất phổ biến, đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của bạn.

Dưới đây ThongTinTaiChinh.Net sẽ giới thiệu đến các bạn 15 cách kiếm tiền mùa dịch hiệu quả và ổn định. Mời các bạn cùng theo dõi!

Kiếm tiền mùa dịch tại nhà có cần phải bỏ vốn hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn tìm một công việc kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch. Câu trả lời là Không.

Các bạn chỉ cần bỏ thời gian, công sức, kiến thức và thực hiện công việc một cách nghiêm túc. Khi đó bạn đã có thể tạo ra nguồn thu nhập tại nhà trong mùa dịch.

Kiếm tiền mùa dịch tại nhà không cần bỏ vốn
Kiếm tiền mùa dịch tại nhà không cần bỏ vốn

Tại sao bạn nên kiếm tiền tại nhà trong mùa dịch Covid-19 hiện nay?

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế cả nước và thu nhập của người lao động. Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng đến doanh thu buộc họ phải cắt giảm lương, nhân sự.

Chính vì vậy, bạn nên tìm thêm một công việc tại nhà để tạo nguồn thu nhập thứ 2 cho mình để đề phòng trước thực trạng này.

15 Cách kiếm tiền mùa dịch hiệu quả, ổn định và thu nhập cao

Dưới đây là 15 công việc NAB đề xuất giúp bạn gia tăng thu nhập trong mùa dịch này. Những công việc này sẽ giúp bạn vừa đốt cháy thời gian rảnh một cách ý nghĩa. Đồng thời giúp bạn có thêm nguồn thu nhập để bước qua mùa dịch.

Viết blog kiếm tiền mùa dịch ổn định, thu nhập cao

Nếu bạn là người yêu thích viết lách thì đây là cách kiếm tiền mùa dịch thú vị nhất. Công việc sẽ đòi hỏi bạn biết cập nhật xu hướng marketing, kiên trì, chịu khó và không ngừng học hỏi.

Công việc viết blog có 3 cách phổ biến, bạn có thể chọn cho mình một cách để thực hiện. Cụ thể:

  • Áp dụng hình thức tiếp thị liên kết
  • Bán sản phẩm và dịch vụ của cá nhân bạn
  • Bán không gian quảng cáo trên blog hoặc đăng bài viết tài trợ

Mở shop bán hàng online

Mở shop bán hàng online trên các trang thương mại điện tử là cách kiếm tiền màu dịch được nhiều người áp dụng. Bởi hiện có rất nhiều trang thương mại điện tử cho phép người dùng bán hàng online. Chẳng hạn như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…

Hình thức kiếm tiền này có ưu điểm là bạn có sẵn lượng khách lớn từ quảng cáo, hệ thống thanh toán, xử lý đơn hàng, giao nhận. Công việc của bạn là tạo tên shop, đăng sản phẩm, viết mô tả, đặt giá và quảng cáo. Khách hàng sẽ tìm kiếm và truy cập vào shop của bạn là bạn sẽ có đơn hàng.

Kiếm tiền mùa dịch với Affiliate Marketing

Đây là một trong những cách kiếm tiền mùa dịch cực hiệu quả mà bạn “NÊN” chọn trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Nếu làm toàn thời gian, mỗi tháng thu nhập của bạn được khoảng 8 – 10 triệu đồng. Nếu làm bán thời gian, mỗi tháng thu nhập của bạn khoảng 3 – 4 triệu đồng.

Công việc của bạn là quảng bá sản phẩm của người khác qua link của mình để nhận hoa hồng. Hình thức này bạn không cần phải bỏ vốn, không sợ hàng tồn kho.

Tạo YouTube, đăng video kiếm tiền

Đây là một hình thức kiếm tiền tại nhà mùa dịch cực hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn.

YouTube là nền tảng hàng đầu được nhiều người tiếp cận hiện nay. Kênh cho phép người dùng tạo ra những video trong bất cứ lĩnh vực nào.

Bạn sẽ sáng tạo những video thu hút người xem và đăng lên YouTube. Sau đó bạn sẽ kiếm tiền từ quảng cáo tự động được gắn kèm trên video của mình.

Photographer/Designer/Video Maker

Đây chắc chắn là công việc giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập khá lớn. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp hoạt động đều cần người thiết kế, làm ảnh, video cho sản phẩm, dịch vụ của họ.

Vì thế, nếu bạn có thế mạnh về lĩnh vực Photographer/Designer/Video Maker thì nên chọn công việc này.

Kinh doanh đồ handmade online

Nếu bạn là người khéo tay, sáng tạo, thích làm những món đồ thủ công xinh xắn thì đây chắc chắn là cách kiếm tiền mùa dịch tiềm năng.

Bạn có thể làm những món đồ đáng yêu như móc khóa, hoa giấy, gấu bông,… Sau đó đăng bán trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram,…

Kiếm tiền mùa dịch bằng cách chia sẻ ảnh

Đây là một công việc kiếm tiền tại nhà khá mới. Bạn có thể chụp ảnh và trao đổi ảnh trên các trang web như Shutterstock, iStockPhoto để kiếm tiền.

Bạn sẽ tạo danh mục của các bức ảnh bạn đã chụp. Sau đó đăng trên nhiều nền tảng khác nhau và chờ người mua. Khi có giao dịch, các trang web bạn đang ảnh sẽ thanh toán số tiền dựa trên hợp đồng cho bạn.

Nếu bạn là người thích chụp ảnh thì đây là một lựa chọn hoàn hảo để kiếm thêm thu nhập mùa dịch.

Viết sách và nhận tiền tác quyền

Đây là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi bạn hoàn thành xong một cuốn sách, bạn sẽ bán cho nhà xuất bản. Sau đó nhà xuất bản sẽ trả tiền theo số lượng phân phối và doanh số bán ra cho bạn.

Viết content SEO tại nhà

Đây là một công việc mà bạn có thể làm tại nhà toàn thời gian hoặc bán thời gian. Bạn có thể lên những group trên Facebook hoặc những website uy tín để tìm việc.

Nếu bạn chăm chỉ có thể kiếm thêm thu nhập từ 5 triệu đến 10 triệu mỗi tháng. Đây được xem là một trong những công việc kiếm thêm thu nhập tại nhà khá hấp dẫn.

Viết content SEO tại nhà là cách kiếm tiền mùa dịch hiệu quả
Viết content SEO tại nhà là cách kiếm tiền mùa dịch hiệu quả

Tạo các bài hướng dẫn online

Nếu không mạnh về viết bạn có thể tạo ra những video thu hút người xem. Sau đó  đăng tải lên các trang mạng xã hội như TikTok, YouTube,… để kiếm tiền.

Bạn có thể chọn một lĩnh vực hay chủ đề nào đó “hot” như: du lịch, làm đẹp, tin nóng trong showbiz, nấu ăn,… Video thu hút càng nhiều người xem số tiền bạn kiếm được càng nhiều.

Bán khóa học online

Hiện nay có nhiều nền tảng cho phép các cá nhân có kỹ năng, chuyên môn nào đó có thể tạo ra khóa học rồi bán online. Chẳng hạn như Unica, Edumall, Kyna,…

Bạn chỉ cần tạo khóa học một lần và bán nhiều lần. Bạn chỉ cần gửi link tải khóa học khi khách hàng đã thanh toán tiền khóa học. Đây được xem là một công việc kiếm thu nhập tự động và ít rủi ro.

Kiếm tiền mùa dịch từ chơi game

Chơi game vừa giúp bạn giải trí vừa có thể kiếm tiền. Bạn kiếm tiền bằng cách tham gia các giải đấu, bán tài khoản game, bán vật phẩm trong trò chơi, trở thành streamer, viết bài về trò chơi, bình luận game,…

Hiện nay, ở nước ta có nhiều streamer kiếm được số tiền lớn nhờ chơi game như Độ Mixi, Virus,…

Dịch thuật online

Nếu ngoại ngữ là thế mạnh của bạn thì công việc này chắc chắn dành cho bạn. Bạn có thể xin làm cộng tác viên với các trang báo mạng, phim hay, web truyện, trung tâm dịch thuật,…

Đây là một công việc làm tại nhà bạn có thể linh động về thời gian. Tuy nhiên cần phải hoàn thành đúng hạn. Và ngôn ngữ càng ít thông dụng khả năng nhận được lợi nhuận sẽ càng cao.

Nhận đặt hàng nước ngoài

Nhận đặt hàng nước ngoài trong thời kỳ dịch bệnh sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập ổn định. Bởi hiện nay người dùng có nhu cầu ngày càng cao với những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và độc đáo.

Với công việc này, bạn sẽ nhận được khoảng 10.000 -15.000 VNĐ/đơn hàng hoặc cũng có thể hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần có được khoảng 10 đến 20 đơn hàng là có một khoản thu nhập khá khá rồi.

Bạn có thể tìm nguồn hàng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Quản lý fanpage kiếm tiền mùa dịch

Hiện nay với sự bùng nổ của thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến, có nhiều doanh nghiệp quảng bá, bán hàng trên các fanpage trên mạng xã hội. Vì thế, nhu cầu tìm người chăm sóc và quản lý fanpage theo đó cũng tăng cao. não

Bạn chỉ cần trả lời bình luận, nhắn tin tư vấn khách hàng, chốt đơn, đăng bài lên fanpage, đăng quảng cáo vào các khung giờ nhất định trong ngày. Công việc này rất đơn giản và nhàn hạ. Do đó, bạn có thể quản lý nhiều fanpage khác nhau cùng lúc để gia tăng thu nhập.

Trên đây là 15 cách kiếm tiền mùa dịch hiệu quả, ổn định và mang lại thu nhập cao. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng của bản thân để gia tăng thu nhập.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan