10 Cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả trên Tiktok

Ngày đăng : 01/01/2022

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc kiếm tiền với TikTok? Hay kiếm tiền trên TikTok có khả thi không? Cùng NAB giải đáp trong bài viết này nhé!


TikTok là mạng xã hội video ngắn cực hot trong thời gian vừa qua. Và đây cũng là một trong những kênh kiếm tiền hiệu quả mà không cần phải bỏ vốn. Bài viết này, ThongTinTaiChinh.Net sẽ bật mí 10 cách kiếm tiền với TikTok đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

TikTok là gì?

TikTok (Douyin) là một mạng xã hội cực lớn được sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Đây là một ứng dụng giúp người dùng tạo ra những video ngắn với những hiệu ứng đẹp, âm thanh sống động.

TikTok là nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo, đăng tải các video sống ảo của mình. Hiện nay, TikTok đã trở thành một trào lưu được đông đảo các bạn trẻ trên thế giới đón nhận nồng nhiệt.

TikTok là gì?
TikTok là gì?

Kiếm tiền với TikTok cần chuẩn bị những gì?

Để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

Tạo một tài khoản TikTok

Bạn hãy truy cập vào website https://www.tiktok.com/vi/ để đăng ký tài khoản TikTok cho riêng mình.

Sau đó, bạn sẽ sử dụng tài khoản này để sáng tạo, đăng tải các video. Video càng thu hút, lượng follow càng tăng. Khi đó bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Tạo các video bắt Trend

Bạn cần cập nhật trend của cộng đồng mạng qua Facebook hay các mạng xã hội khác. Các video bắt trend thường sẽ có tỷ lệ người xem cao. Điều này sẽ giúp bạn tăng follow dễ dàng hơn.

Liên kết tài khoản TikTok với YouTube và Instagram

Việc liên kết này giúp tăng khả năng video của bạn đến với người xem. Từ đó giúp tăng lượt xem video của bạn trên TikTok.

Đảm bảo video tiếp cận được nhiều người

Khi video của bạn nhận được một lượng người theo dõi vừa đủ trên TikTok. Khi đó bạn có thể hướng nội dung sang các nội dung có thể kiếm tiền. Và luôn nhớ rằng, sáng tạo nội dung phải tập trung vào việc hút lượng người theo dõi càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, để tối đa lượt xem, bạn hãy thêm các hashtag tiktok liên quan đến video của mình.

Điều hướng người dùng để kiếm tiền

Khi đã có một lượng lớn follow, bạn nên điều hướng nội dung sang các trang quảng cáo để kiếm tiền.

Tuy nhiên đừng liên tục quảng cáo quá nhiều, họ sẽ thấy chán và không xem video của bạn nữa.

Bật mí 10 Cách kiếm tiền với TikTok đơn giản và hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả với TikTok. Cùng NAB điểm qua 10 cách kiếm tiền từ TikTok phổ biến hiện nay ngay bên dưới đây nhé.

10 cách kiếm tiền với TikTok đơn giản và hiệu quả
10 cách kiếm tiền với TikTok đơn giản và hiệu quả

PR sản phẩm cho doanh nghiệp

Nếu bạn là người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó và sở hữu một lượng follow tốt thì chắc chắn nhiều nhãn hàng sẽ tìm đến bạn.

Họ sẽ liên hệ với bạn và đưa ra yêu cầu công việc và thỏa thuận mức lương cụ thể. Điều này phần lớn là dựa vào lượng follow và độ tương tác trên TikTok của bạn.

Với công việc này, bạn cần tạo ra những video có nội dung thu hút người xem và có lồng ghép sản phẩm của thương hiệu. Và tất nhiên video đó phải kèm các hashtag liên quan đến sản phẩm.

Việc chọn sản phẩm phù hợp với kênh của mình cũng rất quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của bạn. Do đó, bạn nên tìm những sản phẩm chất lượng để quảng bá tránh tự bôi xấu mình.

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền trên TikTok bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ qua đường dẫn liên kết. Bạn sẽ được nhận hoa hồng khi có người kích chọn vào đường link mua sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý không gắn link mua hàng trực tiếp vào video vì như thế sẽ vi phạm chính sách TikTok. Mà bạn nên tận dụng người dùng lớn và chuyển hướng họ đến trang web của bạn. Tại trang web này, bạn có thể giới thiệu, quảng bá nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ. Cũng như đặt link affiliate để người dùng mua sản phẩm, dịch vụ.

Một điểm cần lưu ý nữa là bạn phải nâng cấp tài khoản của mình thành tài khoản doanh nghiệp. Như vậy bạn mới được cấp phép đặt link lên phần bio TikTok.

Kiếm tiền với TikTok qua DropShipping

Đây là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Với DropShipping, bạn cũng không cần phải có sẵn sản phẩm nhưng vẫn có thể bán hàng được.

Bạn cần phải tự tạo cửa hàng hay trang bán hàng của riêng mình để người dùng vào mua hàng. Sau đó, bạn sẽ đặt sản phẩm từ những nhà cung cấp khác. Khi đó, bên nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói cũng như vận chuyển sản phẩm đến khách hàng của bạn.

Việc bạn cần làm trên TikTok là sáng tạo những video bổ ích, thú vị về giá trị của sản phẩm. Đồng thời điều hướng người dùng về trang web bán hàng của bạn.

Tự kinh doanh bán hàng cá nhân

Với hình thức này, bạn có 2 cách để kiếm tiền với TikTok bằng việc quảng cáo sản phẩm của mình:

Tự giới thiệu về sản phẩm của mình: Có thể bạn sẽ khó đạt hiệu quả hơn. Bởi video của bạn sẽ ít được xuất hiện với những người dùng có nhu cầu. Với hình thức này, quan trọng nhất là nội dung. Nội dung video phải thật ấn tượng, thu hút nhiều người xem. Như vậy hình thức này mới đạt hiệu quả.

Trở thành đối tác của TikTok Ads: Sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện đúng người, đúng thời điểm. Bởi có sự can thiệp của hệ thống phân tích của TikTok. Với hình thức này, bạn phải bỏ tiền để chạy quảng cáo trên TikTok. Nội dung video chiếm một phần, quan trọng hơn là ngân sách mà bạn sẵn sàng chi cho quảng cáo.

Nhận donate qua livestream

Hiện tại, khi đạt 1000 follow trở lên là người dùng có thể mở tính năng livestream trên TikTok. Với hình thức này, bạn có thể tiếp cận và tương tác với fan của bạn hoặc người dùng dễ dàng hơn.

Những người xem livestream sẽ nạp tiền và đổi thành vật phẩm ảo. Sau đó họ sẽ tặng cho bạn – người mà họ thích. Và những vật phẩm đó sẽ được quy đổi thành tiền và chuyển về tài khoản của bạn.

Làm Freelancer cho vị trí Video Creator

Nếu bạn là người trẻ trung năng động và có khả năng bắt trend nhanh chóng thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ phải làm các công việc như: lên kịch bản nội dung, dựng phim, quay phim, edit video,… cho các doanh nghiệp không có đủ khả năng sáng tạo ra các video thu hút trên TikTok.

Nếu bạn có khả năng tạo ra những video triệu view thì tiềm năng thu nhập của công việc này là không hề nhỏ.

Kiếm tiền TikTok với TimeBucks

Timebucks là nền tảng website chuyên phân phối các cuộc khảo sát online, các quảng cáo và một số dịch vụ quảng cáo khác. Bạn có thể tham gia vào Timebucks để kiếm tiền online bằng cách làm các nhiệm vụ. Chẳng hạn như hoàn thành các cuộc khảo sát, xem video quảng cáo,…

Hiện tại, Timebucks đang triển khai chiến dịch cho phép người dùng sử dụng tài khoản TikTok để kiếm tiền trên Timebucks. Nếu bạn sở hữu một tài khoản TikTok với lượng follow lớn thì đây là một công việc rất tiềm năng.

Chạy quảng cáo trên TikTok ads

Nếu bạn là người có kiến thức về chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội thì không nên bỏ qua cách kiếm tiền này.

TikTok là nền tảng mạng xã hội tuy mới nhưng lại thu hút được rất nhiều người tham gia. Vì thế đây là nền tảng tiếp cận khách hàng mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

TikTok cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo. Đồng thời cho phép các nhà bán hàng phát hành các sản phẩm chạy quảng cáo.

Kiếm tiền quảng cáo từ platform

Đây là cách kiếm tiền từ quảng cáo của TikTok tương tự như các Youtuber kiếm tiền từ video trên Youtube.

Hình thức này hiện đã có ở một số quốc gia nhưng chưa có tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay hình thức này sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam.

Bán tài khoản TikTok

Bán tài khoản TikTok cũng là một cách kiếm tiền online tiềm năng. Tương tự như Facebook, Youtube, Instagram,… bạn hoàn toàn có thể bản tài khoản cho người khác.

Nếu bạn am hiểu về cách thức hoạt động của TikTok hãy tận dụng nó lựa chọn những thị trường ngách. Sau đó tạo ra những nội dung có giá trị thu hút người xem. Khi tài khoản có một lượng follow lớn bạn có thể rao bán với các nhà bán hàng có lĩnh vực tương tự.

Trên đây NAB đã bật mí cho các bạn 10 cách kiếm tiền với TikTok đơn giản và hiệu quả. Hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực này. Đồng thời có thể kiếm thêm thu nhập từ những cách kiếm tiền từ TikTok. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan