Bật mí 10 cách kiếm tiền online hiệu quả cho học sinh, sinh viên

Ngày đăng : 01/01/2022

Bạn đang là học sinh, sinh viên? Bạn đang có nhu cầu tìm việc kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên hiệu quả? Xem ngay bài viết này của ThongTinTaiChinh.Net nhé!


Hiện nay có rất nhiều công việc mà các bạn học sinh, sinh viên có thể làm để kiếm tiền. Nếu bạn là người thích kinh doanh và không muốn phụ thuộc vào bố mẹ thì nên tìm cách để độc lập về tài chính. Cùng tham khảo 10 cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên hiệu quả mà ThongTinTaiChinh.Net sẽ giới thiệu ngay dưới đây nhé.

Nên hay không nên để con tự kiếm tiền sớm?

Đây là một vấn đề được các phụ huynh đặc biệt quan tâm. Và dù đồng tình hay phản đối con cái kiếm tiền sớm thì các bậc phụ huynh đều có những giải thích thích đáng và khó phủ nhận.

Nên hay không nên để con tự kiếm tiềm sớm?
Nên hay không nên để con tự kiếm tiềm sớm?

Đối với nhiều phụ huynh, để con kiếm tiền khi còn đi học là điều hoàn toàn không nên. Bởi nó sẽ khiến các bạn học sinh sao nhãng học tập. Hoặc là học đòi những điều không phù hợp với lứa tuổi.

Nhưng ngược lại, cũng có nhiều phụ huynh lại khuyến khích các con của mình tự kiếm tiền dù không nhiều. Họ muốn các con của mình có lối sống tự lập, muốn con tự lao động, trải qua vất vả để con quý trọng đồng tiền hơn. Ngoài ra, còn một lý do chính nữa là để con có được những trải nghiệm thú vị và có được những kinh nghiệm sống quý giá.

Như vậy, có thể thấy việc đồng tình hay phản đối con cái kiếm tiền từ sớm phụ thuộc nhiều vào cách nhìn nhận và đánh giá của từng phụ huynh.

Việc học sinh kiếm tiền sớm có ảnh hưởng gì hay không?

Mọi sự vật, sự việc đều có tính chất hai mặt lợi và hại. Việc học sinh, sinh viên tự kiếm tiềm sớm cũng vậy.

Một điều dễ dàng nhận thấy là nếu kiếm tiền từ sớm, các bạn sẽ phải chia sẻ thời gian vui chơi, giải trí cho việc tìm cách kiếm thêm thu nhập. Điều này khiến các bạn buộc phải trưởng thành hơn các bạn cùng chăng lứa. Và đôi khi sẽ khiến các bạn học sinh, sinh viên nghiêng về lối sống coi trọng vật chất.

Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp các bạn học sinh tự lập, có chính kiến hơn. Đồng thời biết thiết lập các mối quan hệ cũng như duy trì nó. Bên cạnh đó, cũng thiết lập kế hoạch, có bản lĩnh đương đầu với khó khăn, thủ thách. Những điều này giúp ích rất nhiều khi các bạn ra ngoài xã hội.

Để hạn chế các ảnh hưởng không tốt cần có sự giúp sức của các bậc phụ huynh. Hãy luôn theo sát và nhắc nhở con phân bổ thời gian hợp lý tránh ảnh hưởng đến học tập.

Ngoài ra, phụ huynh nên xem xét thời điểm phù hợp không nên để con tự kiếm tiền quá sớm. Hãy giúp con xác định mục tiêu kiếm tiền rõ ràng để tránh con sa ngã, bỏ bê học tập.

10 cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên. Dưới đây NAB sẽ bật mí ngay 10 cách kiếm tiền cho học sinh sinh viên hiệu quả nhất.

Viết blog kiếm tiền

Nếu bạn có tài về văn chương thì đây là một cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả. Có rất nhiều blogger nước ngoài có thể kiếm cả tỷ mỗi tháng từ việc viết blog cá nhân.

Tuy nhiên, họ là những blogger đã có tên tuổi. Còn với các bạn học sinh bắt đầu sẽ là một khoản tiền nhỏ. Và trải qua mỗi ngày, kỹ năng viết được trau dồi, nâng cao, sẽ có nhiều người biết đến bạn. Khi đó, việc kiếm được một số tiền sẽ không phải là điều gì quá khó khăn nữa.

Viết blog là cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả
Viết blog là cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả

Cộng tác viên viết bài

Đây là một gợi ý tuyệt vời về cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên. Cộng tác viên viết bài là công việc có thể làm tại nhà và bạn chủ động được thời gian.

Bạn có thể làm khi rảnh mà vẫn đáp ứng được thời gian đi học và có thêm thu nhập. Tùy vào dung lượng và chất lượng bài viết sẽ có nhuận bút tương ứng. Trung bình mỗi bài viết bạn sẽ nhận được khoảng 10.000 – 100.000 VND. Nếu bạn chăm chỉ, mỗi tháng có thể kiếm được 2-3 triệu đồng.  

Hiện có nhiều hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến như viết báo, viết content SEO, viết bài bán hàng, viết nội dung cho website,… Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và năng lực của bản thân.

Kiếm tiền từ các app trên điện thoại

Đây là một cách kiếm tiền online cho học sinh, sinh viên cực đơn giản và hiệu quả. Các bạn chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối internet là có thể kiếm thêm thu nhập.

Hiện có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể kiếm tiền như app báo hay 24h, báo mới, Momo,… Hàng ngày các bạn sẽ làm nhiệm vụ như đọc báo, xem video,… để nhận thưởng. Sau đó quy đổi thưởng thành tiền mặt và rút về tài khoản để sử dụng.

Quản trị Fanpage Facebook

Đây là một công việc mà các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể thử sức để có thêm thu nhập.

Hiện nay, để gia tăng doanh số, nhiều thương hiệu, cửa hàng lập fanpage trên Facebook để quảng bá sản phẩm. Nhưng vì nhân lực hạn hẹp cũng như không có khả năng viết lách “thần sầu” để thu hút khách hàng giữa vô vần bài đăng của đối thủ.

Vì thế, họ sẵn sàng bỏ tiền để thuê những người có khả năng viết lách và quản trị những trang của mình. Nếu bạn là người đam mê viết lách hãy thử sức ngay với công việc này nhé!

Chơi game kiếm tiền

Đa số phụ huynh đều cho rằng game khiến con họ lười học, nhưng không hẳn là thế, nếu chơi game để giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Hơn thế, các bạn học sinh hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ game.

Các bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau tùy vào từng loại game khác nhau. Một số game phổ biến hiện nay như Gunny, Thiên Long bát bộ, Võ Lâm truyền kỳ,… Các bạn sẽ chơi game, kiếm item và vật phẩm trong game rồi bán cho người khác.

Các cuộc trao đổi trong game thường sẽ thực hiện bằng tiền ảo. Sau đó các bạn sẽ bán tiền ảo ấy để lấy tiền thật.

Test game

Đây là cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả hiện nay. Nếu bạn là người chơi game giỏi và có những kiến thức nhất định về game. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng việc test game.

Khi phát hành một game mới, các công ty phát hành sẽ cần một lượng người nhất định chơi thử để tìm ra lỗi. Đồng thời cũng sẽ có được những đánh giá khách quan nhất. Từ đó, công ty phát hành sẽ có những sự điều chỉnh hợp lý trước khi ra mắt cho người dùng.

Làm Streamer

Đây là một nghề mới nổi ở nước ta trong những năm gần đây. Nếu các bạn biết khai thác sâu nghề này sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển.

Các bạn sẽ phát sóng và bình luận trực tiếp khi đang chơi game qua các nền tảng trực tuyến như Youtube Gaming, Facebook Gaming, Twitch TV,… để kiếm tiền.

Thu nhập của Streamer sẽ đến từ các nguồn như Donate (ủng hộ), quảng cáo,… Sau một thời gian, khi bạn được nhiều người biết đến, số tiền bạn kiếm được từ nghề này là không nhỏ.

Dịch thuật

Nếu bạn là người giỏi ngoại ngữ thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với công việc dịch thuật này, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, vừa có thu nhập lại vừa được rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ.

Các công việc liên quan đến dịch thuật có thể kể đến như dịch tài liệu, biên dịch phim, biên dịch sách truyện,… Bạn có thể tìm công việc này trên các thông báo của nhà tuyển dụng.

Nhập liệu – Gõ captcha

Đây cũng là cách kiếm tiền online cho học sinh có thể tận dụng được thời gian rảnh. Công việc đòi hỏi các bạn phải chăm chỉ, tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Bởi nếu bạn nhập sai thì các dữ liệu sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Số tiền các bạn nhận được sẽ tính theo lượt captcha nhập liệu thành công và quy định theo từng mức riêng biệt.

Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Break (quảng cáo trong luồng) là một công cụ cho phép các bạn kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook. Cách này vừa giúp bạn kiếm tiền lại vừa giúp bạn phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo.

Để có thể kiếm tiền với Ad Breaks, các bạn cần sở hữu một hoặc nhiều Fanpage Facebook hợp lệ. Sau đó các video mà bạn đăng tải, Facebook sẽ chèn các quảng cáo ngắn vào. Và cứ như thế các bạn sẽ kiếm được tiền từ đây.

Trên đây ThongTinTaiChinh.Net đã bật mí 10 cách kiếm kiếm online cho học sinh, sinh viên hiệu quả. Những gợi trên giúp các bạn học sinh vừa có thêm thu nhập lại vừa tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích. Chúc các bạn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:

Bài viết liên quan